BÀI VĂN KHẤN CÚNG KHAI TRƯƠNG CHO CỬA HÀNG CÔNG TY HAY NHẤT NĂM

Lễ khai trương bắt nguồn từ văn hóa của người Hoa và dần trở nên phổ biến với văn hóa ở các nước phương Đông. Ở Việt Nam với quan niệm rằng “vạn sự khởi đầu nan” nghĩa là khởi đầu có thuận lợi thì về sau mới mong suôn sẻ được. Bởi vậy, để mong có một năm làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió các doanh nghiệp luôn coi trọng lễ cúng khai trương, như một nghi lễ xin phép Thổ Thần trước khi kinh doanh đồng thời mong thần linh phù hộ cho công việc kinh doanh và mong không gặp phải những rủi ro trong cuộc sống. Lễ cúng khai trương có ý nghĩa như vậy, tuy nhiên để thần linh hiểu được những nguyện vọng của mình gửi gắm trong lễ cúng khai trương thì phải khấn theo bài cúng đúng mới được. Bài viết sau đây xin chia sẻ cho các bạn những thông tin cần thiết để có thể có một bài văn cúng khai trương hay và đúng chuẩn nhất.

VĂN CÚNG KHAI TRƯƠNG

Nghi lễ cúng khai trương thường được tổ chức theo chu kỳ hàng năm với kỳ vọng tất cả mọi ưu phiền của năm cũ sẽ qua đi và bắt đầu một chu kỳ làm ăn mới, nhiều thuận lợi và phát đạt trong năm. Hoặc là trước khi bắt đầu một hoạt động kinh doanh mới thì cũng thực hiện lễ cúng khai trương để xin phép thần linh và cầu tài lộc, mua may bán đắt, khách hàng đến mua nhiều. Theo tín ngưỡng văn hóa của dân làm ăn buôn bán đây là một lễ cúng rất quan trọng cần thực hiện chu đáo và thành tâm! Bởi vậy, việc cúng khai trương cũng cần có bài cúng đầy đủ đúng phong tục.

BÀI KHẤN KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG CÔNG TY

Tương truyền rằng “Đất có thổ công – sông có hà bá”, bất kỳ vùng đất nào chúng ta sinh sống đều được cai quản bởi vị Thổ Thần và các vong hồn đang tồn tại ở đó. Việc làm lễ khấn cúng khai trương Công ty, Cửa Hàng, Văn Phòng, Hàng Quán ăn… là một cách để gia chủ sống thông báo và trình diện với các vị thần linh. Người Việt cũng có câu: “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” cho dù chúng ta có giỏi toan tính nhưng kết quả quyết định thành bại cũng do trời định đoạt. Đây là kinh nghiệm do cha ông ta đúc kết qua nhiều trải nghiệm cũng như là niềm tin, thế nên bài văn khấn cần được thực hiện đúng chuẩn để thể hiện thành ý và đem lại thành công.

BÀI KHẤN KHAI TRƯƠNG

Đây là một bài mẫu khấn khai trương theo đúng chuẩn mà các bạn có thể tham khảo, đồng thời các bạn có thể thay đổi các thông tin phù hợp vào bài khấn để phù hợp với hoạt động kinh doanh của bạn là cửa hàng, công ty, hay doanh nghiệp,… Bài khấn gồm các nội dung như sau:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy quan Đương Niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương

Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là: ……………

Hôm nay là ngày… tháng… năm….,

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả, thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (nhà xưởng, văn phòng…) tại xứ này: …….(địa chỉ)… Tín chủ con là ……….. (chức vụ của người khấn).

Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng bách linh … cúi xin soi xét.

Chúng con kính mời quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các Thần linh cai quản khu vực này.

Các Ngài linh thiêng, giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cầu gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

(Lưu ý: Nếu ghi ra giấy , thì lúc đốt giấy vàng bạc hãy hóa luôn tờ giấy vái cúng chung với giấy vàng bạc).

Có thể bạn quan tâm:
TẠI SAO KHAI TRƯƠNG LẠI PHẢI CÓ LÂN SƯ RỒNG

Mong rằng bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần thiết để các bạn có thể có một bài khấn cúng khai trương hay và đúng để có thể gửi gắm những mong muốn của mình đến thần linh và có một năm mới làm ăn thật phát đạt, thịnh vượng!

5/5 (1 Review)
TOP