BÍ QUYẾT TỔ CHỨC LỄ KHAI TRƯƠNG KHÁNH THÀNH


Trong kinh doanh, mỗi sự kiện diễn ra đều được đầu tư có quy mô và đem lại lợi ích nhất định cho doanh nghiệp. Trong đó, Lễ khai trương là phần bắt buộc không thể thiếu về phương diện tín ngưỡng lẫn thực tế hiện nay. Lễ khai trương có thể được hiểu là sự kiện mở đầu cho một cửa hàng, doanh nghiệp bắt đầu thực hiện việc kinh doanh của mình.

Ông bà từ ngày xưa thường có có câu “Đầu xuôi thì đuôi lọt”, điều đó cho thấy những bước đầu tiên rất quan trọng đối với công việc kinh doanh hay là làm bất kỳ cái gì khác.

Buổi khai trương thành công thường sẽ được thực hiện theo các bước như: đón khách mời, giới thiệu đại biểu, múa Lân – Sư – Rồng, phát biểu khai trương, cắt băng khai trương, tiễn khách, ra về, quá trình này phải diễn ra hoàn toàn trơn tru và không có bất kỳ sai sót nào.

Những tiêu chí dưới đây, sẽ giúp quý khách hàng có thể tổ chức lễ khai trương thành công mà vẫn đảm bảo tiết kiệm thời gian, chi phí, đúng đủ quy trình.

1.Thời điểm tổ chức sự kiện phải phù hợp

Trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, yếu tố thời gian cần phải đặt lên trên hết. Không phải cứ một sự kiện thật nhiều tiết mục, diễn ra trong một khoảng thời gian dài và có nhiều người tham gia là đã thành công. Trong cuộc sống đầy bận rộn này, đặc biệt là ở những nơi thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, những chương trình có khả năng tối ưu được thời gian của ban tổ chức, lẫn người tham gia đều  rất được đánh giá cao. Yếu tố đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn gây ấn tượng chỉ là điểm cộng to lớn đối với khách hàng.

Lựa chọn cách thức tổ chức phù hợp

Tổ chức lễ khai trương đúng giờ & kết thúc đúng giờ là cách để doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian cho cả mình & cả khách mời tham gia sự kiện. Qua đó, các khách mời cũng sẽ đánh giá cao hơn công tác tổ chức sự kiện của quý công ty.

Hơn thế nữa việc tổ chức lễ khai trương đúng giờ ( đối với chủ cửa hàng, doanh nghiệp quan trọng về tuổi và mạng theo phong thủy ) sẽ giúp cửa hàng, doanh nghiệp làm ăn phát đạt, lớn mạnh.

Tổ chức khai trương vào “ngày đẹp” là vô cùng quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động làm ăn sau này của doanh nghiệp theo tín ngưỡng Việt Nam,  nhưng lựa chọn khung thời gian phù hợp với khung giờ sinh hoạt của khách mời tham gia cũng hết sức quan trọng.

Tùy vào quy mô mà Lễ khai trương nên chọn cách thức tổ chức phù hợp để đảm bảo tiết kiệm thời gian hiệu quả

Với những sự kiện khai trương với cửa hàng nhỏ, chủ cửa hàng (hay chủ đầu tư) chỉ hướng tới đối tượng khách mời là người quen và thu hút khách hàng trên một địa bàn nhất định, phân khúc khách hàng nhất định thì nên tổ chức khai trương ở mức đơn giản, với các phương tiện tối thiểu như thảm đỏ khai trương, cắt băng khai trương khánh thành, standee chương trình… Quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng mà vẫn ấm cúng, đầy đủ long trọng.

Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp có mong muốn mở rộng tầm ảnh hưởng của mình đến với nhiều đối tượng khách hàng hơn thì có thể thêm một vài các hoạt động làm tăng hiệu quả truyền thông của buổi lễ như: Treo banner, các tiết mục văn nghệ ca nhạc, trò chơi, giao lưu, quà tặng,… Sự kiện khai trương tùy vào kinh phí và mục đích của doanh nghiệp có thể diễn ra trong ngày hoặc kéo dài cả tuần.

  1. 3. Thuê một công ty tổ chức lễ khai trương chuyên nghiệp

Sự kiện khai trương thành công không chỉ nằm ở ngày khai trương mà còn nằm ở thời gian chuẩn bị khai trương. Đối với tiêu chí cao cả là tiết kiệm, doanh nghiệp có thể tự mình thực hiện các khâu đơn giản như thiết kế, in ấn, mời khách mời,…Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm, công việc này sẽ vô cùng tốn thời gian và hóa ra có thể gây lãng phí và tốn kém hơn nhiều so với việc thuê công ty sự kiện. Với cách thức này, doanh nghiệp không cần phải lo nghĩ hay chạy đôn chạy đáo với vấn đề chuẩn bị khai trương, cũng không sợ bất kỳ rủi ro gì có thể xảy ra, bởi bạn đã được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân sự của Công ty sự kiện chuyên nghiệp và kinh nghiệm.

Với kinh nghiệm tổ chức lễ khai trương và các sự kiện khác cho doanh nghiệp như hội nghị khách hàng, tiệc tất niên. Hoàng Sa Việt Media – Công ty tổ chức sự kiện sẽ mang đến cho quý khách trải nghiệm về lễ khai trương đầy ý nghĩa, ấn tượng và mang lại lợi ích bước đầu cho công ty. Từ đó, thúc đẩy khả năng phát triển, hợp tác trong sự nghiệp của doanh nghiệp trong tương lai.  Hãy liên lạc ngay với chúng tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *