BÍ QUYẾT TỔ CHỨC LỄ RA MẮT SẢN PHẨM ĐỘC ĐÁO, ẤN TƯỢNG

Lễ ra mắt sản phẩm công ty (Event Lauching) là cột mốc đánh dấu sự ra đời của một thương hiệu hoặc một sản phẩm mới, nắm giữ vai trò rất quan trọng trong chuỗi hoạt động quảng bá hình ảnh sản phẩm và thương hiệu đến với người tiêu dùng, đối tác công ty. Không chỉ đơn thuần là giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng, quảng bá thương hiệu, mở ra một thời kỳ kinh doanh tươi sáng bền vững mới mà lễ ra mắt sản phẩm của công ty còn gửi gắm và truyền tải những thông điệp ý nghĩa của nhà sản xuất đối với người tiêu dùng, nhà phân phối sản phẩm. Lễ ra mắt sản phẩm công ty còn là một công cụ hoàn hảo trong các hoạt động Marketing bên cạnh những quảng cáo truyền thông tiêu tốn số tiền không hề nhỏ.

Tổ chức Lễ ra mắt sản phẩm thế nào để tạo ấn tượng cho khách hàng, tăng cường nhận diện thương hiệu và hiệu quả kinh doanh luôn là câu hỏi lớn mà bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào cũng đặt ra trong bước đầu đưa sản phẩm mới đến với thị trường. Để có thể xây dựng nên một buổi lễ ấn tượng, tạo sự chú ý mạnh mẽ đối với người tiêu dùng bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Sự kiện ra mắt sản phẩm mới nên được chuẩn bị như thế nào ?

          Chuẩn bị nội dung chương trình :

“Content is King” : nội dung chính luôn là điều quan trọng nhất, cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, có điểm nhấn và tạo nên sự quan tâm của dư luận sẽ phần nào đưa sản phẩm đến gần hơn giới truyền thông và công chúng.

Lời mời gửi đến các đơn vị truyền thông cùng các khách mời là điều tiên quyết, thể hiện sự tôn trọng đối với truyền thông và công chúng.

Nội dung kịch bản chương trình.

Kịch bản MC.

Bài thuyết trình giới thiệu sản phẩm.

Video, hình ảnh giới thiệu sản phẩm.

Bài phát biểu của các nhân vật quan trọng.

Chuẩn bị những câu trả lời theo kịch bản, những câu hỏi thêm từ phía phóng viên, báo chí.

Lựa chọn MC-Người dẫn chương trình phù hợp :

MC sẽ là người dẫn dắt cả chương trình và là người thổi hồn vào sản phẩm, yêu cầu sự chuyên nghiệp và đáp ứng các tiêu chí sau :

 • Lời dẫn rành mạch và mang đúng ý nghĩa nội dung được chuẩn bị trước, đảm bảo đem đến sự ấn tượng cho người tham gia.
 • Không tóm tắt lại các quan điểm của các người phát biểu đưa ra bởi phần tóm tắt này có thể bị sai lệch, gây nhiễu thông tin.
 • Tác phong lịch sự, chuyên nghiệp.

Địa điểm tổ chức chương trình :

Địa điểm phù hợp tính chất sản phẩm họp báo, phù hợp tính chất công ty và quy mô hướng đến. Những khách sạn sang trọng hay trung tâm hội nghị sẽ là những lựa chọn tốt nhất với đầy đủ trang thiết bị cần thiết.

Xác định thời gian tổ chức :

Thường diễn ra trong một buổi, phù hợp với tính chất sản phẩm và đối tượng khách mời và truyền thông hướng đến. Bên cạnh đó là sự đảm bảo về thời gian chuẩn bị chu đáo.

          Đối với khách mời :

Lựa chọn lễ tân chuyên nghiệp và phù hợp tính chất buổi họp báo.

Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, có khả năng hướng dẫn cũng như giới thiệu cơ bản sản phẩm đến với người tham dự.

Quà tặng giới thiệu sản phẩm.

Tiến hành chương trình

Đảm bảo tiến hành theo kịch bản:

 • Đón tiếp phóng viên và các khách mời (dùng tiệc nhẹ nếu có).
 • Chương trình nghệ thuật mở đầu.
 • MC tuyên bố khai mạc, giới thiệu khách mời tham dự cùng các cơ quan truyền thông.
 • Đại diện công ty phát biểu.
 • Các bài thuyết trình về sản phẩm.
 • Mong muốn nhân được sự hỗ trợ truyền thông báo chí.
 • Giải đáp thắc mắc cho phóng viên.
 • Kết thúc cuộc chương trình (dùng tiệc nhẹ nếu có).

Hoàng Sa Việt Media là một trong số ít những công ty lớn trên thị trường Event hiện nay trên cả nước đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cho một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp , hơn thế nữa Hoàng Sa Việt Media với xưởng sản xuất, phòng dự án chuyên sản xuất, phân phối, mua bán các trang thiết bị phục vụ trọn vẹn trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, hứa hẹn quý khách hàng sẽ có một chương trình hoành tráng, đẹp mắt, thành công và có chi phí thấp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *