CÁC BƯỚC TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM THÀNH LẬP THÀNH CÔNG


Lễ kỷ niệm thành lập là những dịp ghi nhớ về những sự kiện quan trọng xảy ra trong quá trình hình thành, phát triển của một công ty hay một tổ chức.

Lễ kỷ niệm thành lập được tổ chức hoành tráng với số người tham dự lớn như những người đã có công đóng góp, tham gia từ những ngày đầu thành lập… sẽ được mời tham dự, bởi họ chính là nhân chứng sống, chứng kiến và ghi nhận sự trưởng thành, phát triển của doanh nghiệp.

Lễ kỷ niệm thành lập là cơ hội giúp nâng cao tình cảm giữa các phòng ban, giữa nhân viên với nhau, nâng cao tinh thần từ đó họ sẽ hiểu nhau hơn và hiểu được tầm nhìn, sứ mệnh của công ty để cùng nhau góp sức cho sự phát triển của công ty.

Vậy để tổ chức Lễ kỷ niệm thành lập một công ty, doanh nghiệp thành công thì có những bước nào, chuẩn bị ra sao ?

1. Xác định chủ đề của buổi lễ kỷ niệm thành lập công ty.

Chủ đề là vấn đề hết sức quan trọng trong một chương trình đặc biệt là một chương trình kỷ niệm thành lập, cần được chuẩn bị kĩ càng và đầu tư.

Tưởng chừng đơn giản nhưng cách xác định chủ đề buổi lễ sẽ giúp anh chị lên kế hoạch, ý tưởng và tiến hành tổ chức được thuận lợi và chu đáo nhất. Chủ đề của buổi lễ có thể lấy ý tưởng dựa vào logo công ty, sản phẩm của công ty hay số năm thành lập công ty, mục tiêu kế hoạch sắp tới của công ty, doanh nghiệp. Ví dụ, quý khách có thể trang trí buổi lễ kỷ niệm thành lập công ty bằng mô hình các tòa nhà lớn thể hiện các công trình mà công ty anh chị đã hoàn thành (đối với công ty xây dựng)… Từ đó lên kế hoạch mời khách hay trang trí buổi lễ, địa điểm tổ chức một cách ý nghĩa, hoành tráng nhất.

Chủ đề của buổi lễ kỷ niệm có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nếu xác định được chủ đề rõ ràng, thì công tác lên kế hoạch sau đó sẽ được định hướng tốt hơn. Nếu anh chị thuê một đơn vị Tổ chức sự kiện, cần xác định rõ ràng chủ đề mà anh chị muốn truyền tải trong xuyên suốt sự kiện là gì, từ đó công ty tổ chức sự kiện sự kiện có thể dễ dàng lên ý tưởng, kế hoạch cho chương trình.

2. Chọn thời gian, địa điểm phù hợp nhất.

Thời gian diễn ra buổi lễ kỷ niệm phải là ngày mà tất cả mọi người có thể sắp xếp được công việc để có mặt. Điều này thật sự cần thiết cho các công ty, doanh nghiệp bởi đây là cơ hội giúp nâng cao tình cảm giữa nhân viên với nhau, nâng cao tinh thần, gắn kết với nhau. Bên công ty tổ chức sự kiện cần phải nắm rõ ngày và giờ để bố trí một cách hoàn hảo nhất.

Những buổi lễ kỷ niệm muốn để lại được ấn tượng thì việc lựa chọn địa điểm hết sức quan trọng. Tuy nhiên, trong thực tế việc chọn địa điểm lại là một trong những sai sót phổ biến khi tổ chức lễ kỷ niệm bởi vì không phải khách hàng nào cũng biết nhiều nơi để tổ chức và biết cách lựa chọn. Tùy vào sự kiện và sở thích của mỗi khách hàng mà có sự lựa chọn khác nhau. Ví dụ kỷ niệm thành lập công thì nên chọn vị trí tại công ty hoặc sảnh hội nghị, nhà hàng thích hợp….

3. Xây dựng kịch bản cho buổi lễ kỉ niệm

Đầu tiên là phải có ý tưởng, lên kế hoạch chương trình cho buổi lễ kỷ niệm: phải độc đáo, sáng tạo, truyền tải được thông điệp nhưng không quá phô trương, không được trái thuần phong mỹ tục, đạo đức và pháp luật.

Bất kì chương trình nào cũng phải chuẩn bị kịch bản trước thậm chí cả kịch bản dự trù phòng xảy ra những rủi ro để cho lễ kỷ niệm diễn ra thành công rực rỡ. Kịch bản chương trình cho buổi lễ kỷ niệm phải độc đáo, sáng tạo, truyền tải được thông điệp nhưng không cần quá phô trương. Sau khi xác định được chủ đề rồi thì việc đầu tiên là bạn phải lên kịch bản sơ bộ và sau đó là kịch bản chi tiết cho lễ kỷ niệm. Tất nhiên cần phải họp bàn mọi người để thống nhất các chi tiết, nội dung buổi lễ kỷ niệm làm sao để phù hợp nhất với văn hóa của công ty.

4. Chuẩn bị và chạy thử chương trình.

Người ta thường nói “Thời gian là vàng bạc” quả không sai. Để công tác tổ chức diễn ra suôn sẻ, không phải gấp gáp, anh chị nên chuẩn bị thời gian sao cho đủ để chuẩn bị các khâu như trang trí, sắp xếp chỗ ngồi cho khách hay chạy thử chương trình trước khi tổ chức. Lên lịch thời gian diễn ra khai mạc, thời gian làm lễ, phát biểu trước khi biểu diễn, trao quà tri ân hay tuyên dương nhân viên, mở tiệc… sao cho thật chỉnh chu, trôi chảy.

Cuối cùng là tổng duyệt trước khi sự kiện diễn ra sao cho trơn tru nhất, phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận, tiết mục trình diễn và đảm bảo buổi lễ kỷ niệm diễn ra đúng trình tự, suôn sẻ theo kế hoạch, nội dung đã đề ra.

Các công ty hay doanh nghiệp muốn tổ chức lễ kỷ niệm sao cho hoành tráng và ý nghĩa nhất ? Đừng ngần ngại hãy chia sẻ, tham khảo các Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Hoàng Sa Việt Media với bề dày kinh nghiệm tự tin tổ chức cho anh chị buổi lễ kỷ niệm một cách chu đáo, thành công, ý nghĩa và hoành tráng nhất. Với kinh nghiệm tổ chức các sự kiện dành cho doanh nghiệp lớn nhỏ, chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại cho quý doanh nghiệp những sự kiện ấn tượng, với mức giá tốt nhất trên thị trường. Liên hệ ngay với chúng tôi!

Có thể bạn quan tâm

Lễ kỷ niệm thành lập Hoàng Sa Việt

5/5 (1 Review)
TOP