Các trò chơi trong tiệc tất niên vui và hay nhất

tong-ket-loi-dan-tiec-tat-nien

Một trong những yếu tố làm nên thành công của bữa tiệc tất niên không thể không nhắc đến trò chơi trong tiệc tất niên.Những trò chơi tiệc tất niên tạo không khí sôi nổi, vui tươi, tăng sự đoàn kết giữa mọi người… Và đó là những trò chơi gì? Hãy cùng tham khảo qua bài viết về trò chơi tất niên dưới đây nhé.

Trò chơi trong tiệc tất niên 

Trò chơi trong tiệc tất niên thường là những trò chơi tập thể, nhiều người cùng có thể tham gia vào trò chơi. Các trò chơi có thể được tổ chức trong phòng hoặc ngoài trời. Giúp cho không khí bữa tiệc sôi động và vui tươi hơn.

tong-ket-loi-dan-tiec-tat-nien

Ý nghĩa của các trò chơi trong tiệc tất niên.

Tổ chức các trò chơi trong tiệc tất niên sẽ giúp bữa tiệc có không khí sôi động, vui vẻ. Mọi người có thể tham gia các trò chơi tất niên, hòa chung với không khí vui tươi của bữa tiệc. Ngoài ra đây là cơ hội để mọi người thắt chặt quan hệ và hiểu nhau hơn, tạo sự đoàn kết giữa các thành viên.

Một số trò chơi tiệc tất niên vui và hay nhất.

Hứng bóng.

Hứng bóng là trò chơi rất vui nhộn đòi hỏi sự khéo léo của người chơi. Người tham gia là những cặp nam nữ thi đấu với nhau. Mỗi đội chơi là một cặp nam nữ, đứng cách nhau 2m. Bạn nữ tung bóng cho bạn nam hứng lấy. Bạn nam kẹp chậu(rổ,..)giữa hai chân và hứng bóng. Số bóng vào chậu chính là số điểm của đội chơi đó. Với trò chơi này giúp gia tăng tinh thần đoàn kết giữa các thành viên.

Đập bóng bay bằng mông.

Hãy chuẩn bị trước số lượng bóng bay lớn cùng những chiếc ghế. Mỗi đội chơi là một cặp nam nữ. Người nữ sẽ làm vỡ các quả bóng bay bằng cách ngồi lên chúng mà người nam đặt lên ghế. Trong một khoảng thời gian quy định đội nào làm vỡ nhiều trái bóng nhất sẽ dành chiến thắng. Khi trò chơi diễn ra bạn có thể mở những bản nhạc vui nhộn để tăng thêm không khí sôi nổi.
bit-mat-mat-de-tiec-tat-nien-cuoi-nam

Bịt mắt bắt sâu

Bạn hãy chuẩn bị khăn bịt mắt và những chiếc kẹp nhựa nhé. Cách chơi là chia mỗi đội chơi là một cặp nam nữ. Số lượng đội chơi tùy thuộc vào diện tích sân khấu để chọn. Các đội thi đấu với nhau. Nam đứng tại chỗ và được đính 10 chiếc kẹp tại nhiều vị trí khác nhau. Mỗi kẹp được gọi là 1 con sâu. Nữ bịt mắt thực hiện nhiệm vụ bắt sâu. Đội nào bắt hết sâu nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

Bịt mắt tìm người.

Là một trò chơi truyền thống nhất nhưng chưa bao giờ hết hot. Trò chơi cần 5-7 cặp đôi, mỗi cặp đôi là một đội, không quy định nam nữ. Mỗi đội chơi sẽ có một người được bịt mắt, từng thành viên bị bịt mắt trong mỗi đội lần lượt sẽ phải tìm ra người đồng đội của mình trong số những người không bị bịt mắt. Đội nào tìm đúng và nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

“HAHAHA”

Trò chơi gồm 7-10 người chơi, người thứ nhất nói “Ha”, người thứ hai sẽ nói “Ha Ha”, người kế nữa nói “Ha Ha Ha” tiếp tục xoay vòng như vậy cho đến khi có người cười hoặc nói sai số lượng từ “Ha”. Người nào nói sai sẽ bị loại dần, trong lúc chơi, mọi người phải nhìn vào mặt nhau để nói. Người nói đúng cuối cùng sẽ là người chiến thắng.

Truyền vòng

Trò chơi quy định 2 – 3 đội chơi. Mỗi đội chơi có từ 5 – 10 người. Các đội xếp hàng dọc, nam nữ xen kẽ. Mỗi người ngậm một chiếc tăm, chiếc vòng chun được truyền lần lượt qua từng người từ đầu hàng đến cuối hàng. Người chơi hoàn toàn không được dùng tay, chỉ được dùng miệng ngậm tăm để chuyển chun. Mỗi đội chuyển 5 chiếc chun hoặc nhiều hơn, đội nào hoàn thành xong trước là  đội thắng cuộc.

Gắp kẹo bằng miệng.

Bạn hãy chuẩn bị một bịch kẹo, bột mì, thìa giấy. Sau đó cho một ít bột mì ra dĩa,tiếp đến bỏ vài viên kẹo vào.Tùy vào diện tích sân khấu mà quy định số đội chơi, mỗi đội chơi có từ 5-7 người. Khi trọng tài ra hiệu lệnh người đầu tiên phải chạy đến dĩa kẹo và ngậm nó vào miệng,chạy nhanh về đích nơi có chiếc dĩa nằm ở cuối hàng.Đội nào có kẹo trong dĩa nhiều nhất sẽ là đội thắng cuộc.
tro-choi-tiec-tat-nien

Những điều cần tránh khi tham gia trò chơi tiệc tất niên.

– Giữ thái độ vui vẻ, hòa đồng: Trò chơi trong các bữa tiệc là trò chơi tập thể, vì vậy hãy giữ thái độ niềm nở, vui vẻ và hòa mình vào cuộc chơi.

– Đừng quá hiếu thắng: Đừng vì quá hiếu thắng mà khiến trò chơi trở nên không vui.

– Hãy chú ý đến sức khỏe: Hãy chủ động để ý đến sức khỏe của bản thân. Lưu ý đến những người bị tim mạch, hô hấp… Đồng thời chuẩn bị kỹ phương án dự phòng về y tế.

– Nhạc nền: Hãy chọn bài hát phù hợp với đối tượng khách mời, tránh những bài hát tục tĩu, gây phản cảm cho người nghe. Sử dụng nhạc nền, tắt mở phù hợp mỗi khi vào cuộc chơi.

Có thể bạn quan tâm:
Bài phát biểu trong buổi tất niên công ty cuối năm

Lời kết.

Trên đây là một số chia sẻ về một số trò chơi trong tiệc tất niên đơn giản, dễ chuẩn bị. Mà có hiệu ứng khuấy động không khí một cách hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo. Với những chia sẻ trên đây chúc các bạn có một chương trình chất lượng và thành công nhất.

 

5/5 (4 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *