CÁC TRÒ CHƠI TRUNG THU VUI NHỘN VÀ Ý NGHĨA


Tết trung thu là một ngày lễ rất quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt với người dân Việt Nam cũng như người dân các nước Đông Nam Á. Với người lớn vào dịp trung thu thường đi dự lễ tiệc do công ty tổ chức còn đối với trẻ em thì ngày tết trung thu là có ý nghĩa hơn cả. Vì là ngày tết thiếu nhi nên có rất nhiều trò chơi truyền thống được tồn tại và duy trì đến tận bây giờ. Dưới đây là một số trò chơi tết trung thu phổ biến mà mọi người đều tham gia trong ngày lễ này.

  1. Múa lân – Trò chơi Tết Trung Thu không thể thiếu

Múa lân là một trò chơi truyền thống trong tết trung thu, đã xuất hiện từ rất lâu trong các câu chuyện dân gian, truyền thuyết ngày xưa. Hiện nay đã có nhiều thanh niên hoặc những người chuyên nghiệp thành lập những đội múa lân, họ tự tay thiết kế những đầu con lân với nhiều màu sắc sặc sỡ và kiểu dáng khác nhau, thu hút sự chú ý của trẻ con. Họ cùng nhau tập luyện những bài múa lân, sử dụng những đầu lân được thiết kế mang đi biểu diễn ở các chương trình, sự kiện trung thu. Những điệu múa lân được dựng theo nhịp trống dồn dập, vui vẻ, tạo hiệu ứng vui tươi cho ngày tết trung thu. Không chỉ vậy, các bạn trẻ giờ đây cũng rất năng động tự thiết kế đầu lân và tập luyện cùng nhau để có những tiết mục múa lân đặc sắc nhất trong ngày tết trung thu của chính mình.

2.    Rước đèn

Rước đèn là một trò chơi không thể thiếu trong tết trung thu. Các em nhỏ sẽ cùng nhau chuẩn bị đèn lồng và cùng nhau rước đi khắp xóm dưới ánh trăng sáng của ngày rằm. Những chiếc đèn lồng được thiết kế rất tỉ mỉ, cẩn thận và đẹp mắt với nhiều hình dáng khác nhau: đèn ông sao, đèn cá chép… Cũng có nhiều gia đình đã tự tay thiết kế cho con em của mình những chiếc đèn lồng đẹp nhất để các bé có thể vui chơi trong ngày tết trung thu. Với ý nghĩa cùng nhau soi sáng khắp những con đường, ngõ phố cùng ánh trăng, rước đèn là một trò chơi thú vị và gắn kết tình cảm của các bé với nhau hơn.

Những năm gần đây phong trào làm lồng đèn là con thú biểu tượng của năm đang là trào lưu nổi trội. Các thanh niên hay các tổ chức sẽ cùng nhau làm ra những chiếc lồng đèn khổng lồ với thật nhiều hình dáng ngộ nghĩnh và màu sắc rực rỡ, sau đó vào những đêm trung thu mọi người sẽ cùng nhau chở những chiếc lồng đèn này đi khắp phố phường để mọi người cùng chiêm ngưỡng.

3.    Trang trí mâm quả cũng là một trò chơi Tết Trung Thu

Trong ngày tết trung thu, không thể không kể đến mâm cỗ trung thu, vừa có thể thờ cúng gia tiên, vừa để trang trí, một phần không thể thiếu nữa đó là bánh trung thu. Thông thường, khi tổ chức các chương trình, sự kiện vui tết trung thu, các tập thể cũng đều tổ chức phần thi trang trí mâm quả để thử tài khéo léo giữa các đội, các cá nhân với nhau. Mâm quả được trang trí đẹp mắt với nhiều tạo hình khác nhau sẽ tạo được nhiều hiệu ứng cũng như mang lại vẻ đẹp cho chương trình, chủ yếu là một số loại quả như bưởi, chuối, hồng, nho, dưa hấu . Trang trí mâm quả là một trò chơi thú vị và cũng là lúc để mọi người trổ tài khéo léo và khả năng cẩn thận của mình.

Trên đây là một số trò chơi nổi bật trong ngày tết trung thu mà mọi người thường hay tham gia và tổ chức trong các chương trình, sự kiện. Các tập thể lớn hay nhỏ cũng thường tổ chức những chương trình vui tết trung thu cho các em nhỏ và sử dụng những trò chơi này như một truyền thống và là những yếu tố không thể thiếu, đặc trưng của tết trung thu. Hoàng Sa Việt Media với kinh nghiệm tổ chức sự kiện chuyên nghiệp có thể tư vấn và tổ chức cho các công ty, doanh nghiệp những buổi lễ trung thu đặc sắc nhất. Hãy liên hệ ngay để được nhận báo giá tốt nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *