CHỌN NGÀY GIỜ TỐT KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG HỢP TUỔI ĐẦU NĂM

“Đầu xuôi đuôi lọt” chính là quan niệm từ bao đời nay của người Việt ta, thế nên việc chọn ngày giờ tốt hợp tuổi để khai trương cửa hàng đầu năm vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình làm ăn, buôn bán trong năm đó.

Ngày giờ tốt khai trương 

Trong văn hóa Á Đông việc khai trương đầu năm  chính là xin phép Thổ Thần Thổ Địa phù hộ cho việc làm ăn được Thuận Buồm Xuôi Gió. Xem được ngày giờ tốt khai trương cho công ty, cửa hàng sẽ bắt đầu một năm làm ăn “mua may, bán đắt”, rước thêm tài lộc vào nhà. Tuy nhiên việc không kĩ lưỡng trong việc khai trương đầu năm, như khai trương vào ngày Bách kỵ sẽ dẫn đến nhưng khó khăn, bất ổn trong kinh doanh. Việc chọn ngày giờ tốt sẽ tránh được những rủi ro, trắc trở bất đắc dĩ nay. Vậy nên, chủ mỗi doanh nghiệp, cửa hàng, công ty cần nên cẩn thận trong chọn ngày giờ khai trương để bắt đầu việc kinh doanh một cách thuận lợi, may mắn nhất.

Xem ngày khai trương đầu năm hợp tuổi gia chủ

Việc xem ngày Khai trương đầu năm có thể do gia chủ, chủ doanh nghiệp tự thực hiện dựa theo các tư liệu sách, giấy, internet,… hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của các thầy phong thủy, địa lí, Sư thầy,…

Việc chọn ngày tốt khai trương, mở hàng trước hết phải chọn ngày hợp với tuổi gia chủ. Tránh những ngày xấu phạm bách kỵ như Dương công kỵ, Sát chủ, Thọ tử, Tam nương, Nguyệt kỵ… Sau đó chọn các ngày có Trực và nhiều Sao cát tinh phù hợp với từng công việc cụ thể.

Sau đây là các bước để chọn  ngày giờ tốt khai trương cửa hàng hợp tuổi đầu năm gia chủ, chủ doanh nghiệp có thể thực hiện 

 • Tham khảo Lịch âm dương để xem tuổi của gia chủ,  như cũng như sao chiếu mệnh, thiên can, địa chi, cung tuổi,…
 • Tránh các ngày xấu như : Tam Nương, Thọ tử, Sát chủ,Tử khí, Đại hao, Nguyệt phá, Chu tước, Hoang vu, Băng tiêu…
 • Tránh các ngày 7,8 vì những ngày này đồng âm với Thất, Bát trong tiếng Hán, đặc biệt kị trong việc kinh doanh. 
 • Lựa chọn những ngày Hoàng đạo phù hợp với tuổi của người chủ, chọn giờ lành Hoàng đạo,  chọn sao tốt như sao Thiên đức, Thiên đức hợp, Nguyệt đức, Nguyệt đức hợp, Thiên xa, Thiên hỷ…

Bên cạnh đó cũng có các bước thực hiện khác mà chủ doanh nghiệp có thể thực hiện để xác định ngày tốt, xấu trong việc kinh doanh :

 • Bước 1 : Xác định Bách kỵ (Trăm điều kỵ)
 • Bước 2 :  Dựa vào kinh nghiệm dân gian 
 • Bước 3 : Dựa theo Bản mệnh và Ngũ hành xác định giờ tốt
 • Bước 4 : Xem sao dựa theo Nhị thập bát tú
 • Bước 5 : Xem Trực của ngày
 • Bước 6 :  Xác định Sao tốt – xấu 
 • Bước 7 : Đưa ra kết luận ngày đó có thực sự phù hợp trong khai trương không.

Việc chọn ngày giờ khai trương tốt, phù hợp với chủ doanh nghiệp, gia chủ chính là bước khởi đầu thuận lợi cho sự nghiệp làm ăn, phát triển của công ty, doanh nghiệp, cửa hàng. 

Ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt thì việc chuẩn bị mâm lễ cúng đầy đủ, phù hợp cũng chính là bày tỏ lòng thành kính của gia chủ đối với Thần Thổ công, Thổ địa. Bên cạnh đó lựa chọn người xông đất, người mở hàng hợp mệnh với gia chủ, tướng mạo phi phàm, khí chất tốt  cũng là một nét đẹp văn hóa khác trong phong tục khai trương đầu năm. Việc khai trương ảnh hưởng tích cực đến hoạt động kinh doanh trong năm đó của cửa hàng, doanh nghiệp.

Như vậy việc chọn ngày giờ tốt khai trương cửa hàng, doanh nghiệp đầu năm hợp với tuổi của chủ doanh nghiệp, gia chủ vô cùng quan trọng và cần được chú ý thực hiện cẩn thận. Khai trương tốt sẽ giúp cho vận mệnh của cửa hàng, doanh nghiệp đi lên trông thấy, làm ăn phát đạt, “thuận buồm xuôi gió”.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *