CHỦ CỬA HÀNG CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO LỄ KHAI TRƯƠNG HOÀN HẢO NHẤT

Việc tổ chức lễ khai trương không chỉ mang giá trị về mặt tinh thần hay về mặt tâm linh tín ngưỡng mà nó còn là cơ hội để các doanh nghiệp, công ty, chủ cửa hàng, quán ăn …. quảng bá thương hiệu của mình đến rộng rãi công chúng. Điều này góp phần làm bước đệm quan trọng cho đơn vị kinh doanh đưa hình ảnh của mình đến với khách hàng và các đối tác. Để làm được điều này thì quy trình tổ chức khai trương phải được chuẩn bị thật kỹ càng nhưng tổ chức khai trương cửa hàng cần chuẩn bị những gì thì không phải ai cũng biết. Người tổ chức lễ khai trương cần phải nắm được tất cả các yếu tố cần đạt được của sự kiện này.

Chuẩn bị khai trương cửa hàng cần làm gì?

– Chọn ra được một ngày giờ cử hành lễ đẹp: trước khi tiến hành làm lễ cúng khai trương, chủ cửa hàng cần chọn ra được một ngày giờ làm lễ đẹp, phù hợp với tuổi của mình. Việc này rất quan trọng, nó quyết định đến vận may trong công việc kinh doanh của cửa hàng. Nên chọn những ngày lành tháng tốt như ngày hoàng đạo, ngày sinh khí… tránh chọn những ngày sát chủ, hắc đạo… để tổ chức.

– Lên danh sách và xác định số lượng khách mời tham dự lễ.

– Viết bài cúng hay còn gọi là văn khấn khai trương cửa hàng: chờ giờ tốt, đốt sáng đèn cầy, người chủ quán sẽ lên hương khấn vái và thắp hương. Sau đó, chủ quán bắt đầu đọc bài cúng để khấn cầu cho cửa hàng buôn may bán đắt. Do đó, để lời khẩn cầu của người cúng có thể trở thành hiện thực, cần có một bài cúng ý nghĩa, đầy đủ thông tin cần thiết. Nếu chưa từng làm việc này, có thể tham khảo mẫu “Văn khấn lễ cúng ngày khai trương công ty và cửa hàng đúng nhất”  để lựa chọn được bài cúng phù hợp với cửa hàng khai trương.

– Có 1 kịch bản lễ khai trương chi tiết : bao gồm tất cả nội dung tổ chức lễ khai trương sau khi hoàn tất lễ cúng. Thông thường công đoạn này sẽ được khoán gọn cho những công ty tổ chức sự kiện phụ trách vì yêu cầu rất nhiều vấn đề về mặt chuẩn bị: giấy phép tổ chức, thiết kế và in ấn thiệp mời, băng rôn, biển quảng cáo; trang trí địa điểm khai trương, lắp đặt trang thiết bị, cung cấp nhân sự phục vụ buổi lễ (chuyên viên kỹ thuật âm thanh – ánh sáng, dẫn chương trình, người mẫu, ca sỹ, vũ đoàn, đoàn múa lân sư rồng …).

Làm lễ cúng khai trương cần những gì?

Để lễ cúng được diễn ra suôn sẻ và đúng nghi thức tâm linh, cần phải chuẩn bị tốt những điều sau:

– Mâm lễ vật cúng: cần chuẩn bị sẵn những lễ vật để dâng lên hương án. Sau khi sắm sửa đầy đủ lễ vật, sẽ sắp hết lễ vật lên một chiếc bàn lớn được đặt trước cửa cửa hàng. Mâm lễ thường bao gồm những vật như: trái cây ngũ quả, hoa tươi và bình cắm hoa, nhang rồng phụng, nhang trầm, đèn cầy, 1 dĩa gạo, 1 dĩa muối, trà, rượu nếp, nước lọc, trầu cau, 5 chén chè, 5 dĩa xôi, cháo trắng, bộ Tam sên (1 miếng thịt ba rọi, 1 trứng vịt, tôm hay cua, tất cả đều luộc chín), 1 con gà luộc, 1 con heo sữa quay, bánh hỏi, bánh chưng, chả lụa, bia, nước ngọt, bánh kẹo…

– Giấy vàng mã: lúc cháy hết tuần hương đầu, chủ cửa hàng vái thần linh ba vái rồi xin lấy tiền vàng đi hóa. Sau khi cháy hết số tiền vàng thì thủ tục của buổi lễ cúng khai trương xem như đã được hoàn tất.

Ngoài ra, nên mời người có tuổi hợp với mệnh của chủ cửa hàng để mở hàng sau khi thủ tục cúng bái hoàn tất. Điều này cũng đem đến tài lộc, vận may cho việc làm ăn, buôn bán của cửa hàng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *