CÓ NÊN (CHỌN) XEM NGÀY TỐT KHỞI CÔNG XÂY DỰNG KHÔNG ?

Dù là xây nhà hay một công trình xây dựng thì đó cũng là một việc hệ trọng cần sự chuẩn bị chỉnh chu. Bởi công trình một khi đã xây lên sẽ tồn tại lâu dài và cần bỏ ra một số chi phí nhất định cũng như thời gian hoàn thành không phải một sớm một chiều. Các cụ ngày xưa thường nói “ Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, nói vậy là để nhấn mạnh rằng việc chọn lựa ngày giờ, tháng năm trước khi tiến hành xây dựng có vai trò rất quan trọng . Xem (chọn) ngày khởi công không chỉ giúp tránh những ngày đại kỵ mà nếu chọn được ngày tốt còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc sung túc và cuộc sống viên mãn hạnh phúc.

XEM NGÀY KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ

Nếu bạn là một người theo thuyết duy vật, thì cũng không nên bỏ qua việc coi phong thủy trước khi xây nhà vì nó ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến phúc lộc của gia đình. Chính vì thế, trước khi xây nhà cần xem ngày và giờ khởi công trước khi bắt đầu xây dựng nền móng cho ngôi nhà. Theo phong thủy học, phải chọn ngày tốt vào giờ hoàng đạo tiến hành xây dựng thì mới nhanh chóng hoàn thành, tránh được những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ và gia đình, cũng như tài vận và vương khí của ngôi nhà sau này.

XEM NGÀY TỐT KHỞI CÔNG XÂY DỰNG

Người xưa vẫn dạy “vạn sự khởi đầu nan” – khởi đầu có suôn sẻ thì về sau mới mong thuận lợi được. Bởi vậy cũng giống như việc làm nhà, khởi công xây dựng một công trình hay một dự án rất có tầm quan trọng. Người thi công và chủ thầu vì thế mà cũng cần chọn ngày giờ tốt trước khi khởi công. Làm như vậy để chọn được hướng quay chính hay chính là hướng Sinh khí tốt nhất cho công trình để quá trình xây dựng được thần linh phù hộ, sau này việc làm ăn nếu diễn ra thì thuận buồm xuôi gió còn nếu sinh sống thì cũng êm ấm, hạnh phúc.

NGÀY KHỞI CÔNG TRONG TIẾNG ANH LÀ GÌ?

Trong tiếng anh, “ Groundbreaking Ceremony” được hiểu là “ lễ khởi công”, nó cũng giống như ngày khỏi công trong văn hóa người Việt đây là một nghi lễ phổ biến ở nhiều nền văn hóa. Nó được tổ chức để kỷ niệm ngày đầu tiên xây dựng cho một tòa nhà hay một dự án khác và được xem là một hoạt động rất có ý nghĩa.

BẠN ĐÃ BIẾT CHỌN NGÀY TỐT KHỞI CÔNG XÂY DỰNG THEO TUỔI CHƯA?

Một số người quan niệm làm nhà thì chỉ cần xem tuổi đàn ông, vì đàn ông là trụ cột chính trong gia đình nên người phụ nữ cũng sẽ thuận theo. Điều này trong phong thủy học cũng có thuyết Âm dương Ngũ hành “âm thuận tòng dương”, mà trong gia đình người vợ là tính âm nhu mì còn người chồng là tính dương cứng rắn nên theo lẽ thường thì vợ sẽ thuận theo ý chồng. Người đàn ông còn được xem là gốc rễ của cây phả hệ nên xét các mối quan hệ trong gia đình vẫn là người làm chủ của gia đình. Nên lấy tuổi chồng để xem ngày khởi công xây dựng là thuận theo Thuyết âm dương ngũ hành.

Ngoài ra thì người chủ gia đình có tốt, có thuận hòa là nền tảng để các thành viên trong nhà có thể phát triển và tốt đẹp hơn, cũng giống như trong công ty người chủ phải là người làm ăn chân chính thì công ty mới ngày càng lớn mạnh,.. Cha ông ta cho rằng phải xem tuổi trước khi xây nhà để tránh phạm vào Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc nhờ thế mà tránh được những chuyện không hay, ốm đau, bệnh tật. Trong phong thủy, Thiên – Địa – Nhân là ba yếu tố có ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Cho nên tuy việc xem tuổi là khá quan trọng nhưng còn cần dựa vào thiên thời địa lợi trong việc xây dựng rồi sau đó mới chiếu đến tuổi tác của gia chủ.

Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên từng chia sẻ: “Trong phong thủy, Dù chủ nhà có tuổi đẹp và hợp đến mấy mà chưa có sẵn các yếu tố thiên thời, địa lợi như tài chính, đất đai xây dựng… thì cũng không thể xây được nhà. Còn nếu đã có đủ tiền bạc, đất đai thuận lợi, thủ tục hành chính xong xuôi… thì tuổi nào cũng xây được nhà.” Nếu đất vượng thì có thể khởi công xây dựng, và sau đó mới xét đến tuổi của chủ nhà, nhưng là “tuổi có nên động thổ hay không”. Để biết được tuổi mình thì nên tổ chức khởi công xây dựng vào ngày giờ nào các bạn có thể tham khảo trong một số sách phong  thủy.

Không cần quá quan trọng vào các yếu tố phong thủy là hợp hay không, nên hay không nên thì bạn cũng nên chọn (xem) ngày giờ trước khi khởi công xây dựng nhà cửa hay công trình. Các cụ nói “có thờ có thiêng có kiêng có lành” cũng đều dựa vào những kinh nghiệm đã từng trải qua, việc xem qua phong thủy để chọn được ngày tốt và tránh những điều kỵ ít nhiều sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro và có được nhiều may mắn cũng như thuận lợi trong công việc, hòa hợp với gia đình khi sống trong căn nhà đó.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *