KHỞI CÔNG LÀ GÌ, TẦM QUAN TRỌNG CỦA LỄ KHỞI CÔNG ?

Trong lĩnh vực xây dựng, buổi lễ khởi công có ý nghĩa rất quan trọng. Đặc biệt đối với những công trình lớn, hay là những công trình mang ý nghĩa tâm linh như chùa, nhà thờ, tượng đài thì trong quá trình tổ chức lễ khởi công nhất thiết không được xảy ra bất kỳ những sơ suất nào.

Vậy khởi công là gì, ý nghĩa của lễ khởi côngLễ khởi công quan trọng như thế nào trong xây dựng ? Chúng ta hãy cùng nhau giải đáp những thắc mắc này cùng Hoàng Sa Việt Media nhé !

Lễ khởi công dây chuyền 2 nhà máy xi măng Tây Ninh

Lễ khởi công là gì?

 Lễ khởi công (hay còn gọi là Lễ Động thổ ) là một buổi lễ mở màn cho một việc thi công công trình nào đó. Từ xưa đến nay, cuộc sống con người luôn gắn liền với mảnh đất, vì thế đất có một vị trí thiêng liêng, ý nghĩa trong tâm hồn con người từ thuở hồng hoang đến bây giờ. Dù là phương Đông hay là phương Tây, buổi lễ khởi công vẫn luôn được diễn ra một cách nghiêm túc, trang trọng và theo đúng những công đoạn cần có trong một buổi lễ.

 Trong quan niệm của ông bà ta từ xưa đến nay, xây dựng nhà cửa có ý nghĩa rất thiêng liêng to lớn. Gia chủ trước khi bắt đầu xây nhà thường sắm sửa các món đồ cúng, nhang hương, và bài văn khấn. Trước đó là một khoảng thời gian để chọn ngày giờ hợp với vận mạng của gia chủ. Trong một công trình xây dựng, những yếu tố đó nhất quyết cũng không nên bỏ qua.

Tầm quan trọng của Lễ khởi công

 Như đã đề cập ở trên, Lễ động thổ trong văn hóa Việt Nam có một ý nghĩa rất quan trọng. Đó là cách chúng ta thể hiện phần nào sự thành kính đối với thổ địa, cầu chúc cho mọi công việc thi công công trình trở nên suôn sẻ, dễ dàng hơn.

  Một buổi lễ khởi công, động thổ thành công, báo hiệu cho mọi điều tốt đẹp sẽ đến với công trình. Đứng ở góc độ là chủ đầu tư công trình, ai cũng muốn sau khi thi công thì công trình sẽ hoàn thiện và gặt hái được nhiều lợi nhuận. Đứng ở góc độ là nhà thầu, ai cũng mong công trình sẽ thi công đúng tiến độ khi bàn giao lại cho chủ đầu tư.

 Ngoài ra buổi lễ khởi công cũng như lời thông báo với toàn thể quan khách và người dân về công trình, doanh nghiệp, công ty sắp được xây dựng và đi vào hoạt động, bên cạnh đó cũng là nơi gặp gỡ của các nhà đầu tư, kêu gọi vốn và là nơi giao lưu của khách hàng để thỏa thuận, kí kết làm ăn sau này.

  Đó là tất cả những gì mà lễ khởi công mang lại. Các nhà đầu tư trong quá trình chuẩn bị tổ chức lễ khởi công cũng cần tìm đến những công ty tổ chức sự kiện uy tín, có kinh nghiệm nhằm mang lại một buổi lễ khởi công ấn tượng, thành công tốt đẹp.

Công ty Tổ chức  lễ khởi công chuyên nghiệp tại tphcm

Một Công ty Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, chuyên tổ chức thành công các Lễ khởi công cần có những yêu cầu phẩm chất nào ?

Trước tiên Công ty Tổ chức sự kiện đó phải là doanh nghiệp uy tín trên thị trường.

Ngoài ra phải có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, có đội ngũ nhân có nhiều kĩ năng tổ chức, nhiệt tình, nỗ lực và đặc biệt am hiểu quan niệm Phương Đông để tổ chức một chương trình đúng chuẩn, đây đủ, thành công và tiết kiệm chi phí nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *