Kịch bản cho MC tiệc tất niên công ty

khung-canh-tiec-tat-nien

Kịch bản mc tiệc tất niên công ty đầy đủ cần có các phần chi tiết cơ bản, có các tình huống bất ngờ xử lý được và có hoạt ngôn, thu hút người nghe. Tiệc tất niên là một sự kiện mang ý nghĩa quan trọng đối với các tổ chức công ty, doanh nghiệp. Tiệc tất niên –  Year end party không phải là bữa tiệc thông thường mà là dịp để các đơn vị doanh nghiệp tổng kết công việc trong năm, định hướng năm sau. Đồng thời gửi tấm lòng tri ân tới nhân viên công ty, các khách hàng thân thiết và đối tác.

Chính vì buổi lễ tất niên mang ý nghĩa quan trọng nên khâu tổ chức và chuẩn bị cho buổi tiệc luôn yêu cầu sự hoàn hảo nhất. Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu chính là người MC và kịch bản tất niên công ty.
phat-bieu-tiec-tat-nien-intel

Tại sao cần đến kịch bản tất niên công ty:

Tổ chức tiệc tất niên công ty là hoạt động thường niên, nét văn hóa tâm linh đẹp trong cuộc sống. Dịp này cũng là lúc thể hiện tinh thần đoàn kết của cán bộ nhân viên công ty cũng như tăng tính hòa đồng. Thời gian nhìn lại thành quả sau 1 năm phấn đấu phát triển cũng như cảm ơn tới những người đã đồng hành cùng doanh nghiệp, công ty.

Để buổi tiệc tất niên cuối năm thành công với ý nghĩa vẹn trọn nhất thì không thể thiếu một kịch bản tất niên công ty chuẩn bị kỹ càng, có sức thu hút. Đi đúng hướng mục tiêu của buổi tiệc, xử lý tốt các tình huống xảy ra cũng như tạo ấn tượng đẹp cho người tham gia.

Đồng thời bạn cũng cần có một kịch bản mc tiệc tất niên thật hay hỗ trợ cho Mc phát huy được hết khả năng của bản thân mình. Dễ dàng nắm được kịch bản chương trình, linh hoạt để chương trình tất niên thật thành công. 

Kịch bản MC tiệc tất niên quyết định mức độ thành công buổi lễ

Kịch bản mc tiệc tất niên rất đa dạng tùy theo ý mỗi người. Nhưng đều cần được trau chuốt thể hiện trọn vẹn ý nghĩa sự kiện, giúp truyền tải khéo léo thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi tới cho nhân viên của mình, các đối tác, khách hàng.

Kịch bản mc tất niên gồm những phần gì?

Kịch bản mc tất niên bao gồm các phần:

  • Mở đầu
  • Nội dung chính buổi lễ giới thiệu công ty
  • Dẫn dắt các phần phát biểu, chương trình văn nghệ, vinh danh,……
  • Dẫn kết thúc

Mỗi phần kịch bản mc tất niên lại được sử dụng các cách thức khác nhau nhằm tạo hiệu quả truyền đạt tới người nghe tốt nhất. 

Dưới đây là các nội dung và cách xây dựng kịch bản mc tất niên hay mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn.Tùy vào mục đích sử dụng và đặc điểm nội dung bữa tiệc tất niên mà các bạn hãy điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.
khung-canh-tiec-tat-nien

Hướng dẫn viết kịch bản mc tiệc tất niên:

Dẫn mở đầu:

Phần dẫn mở đầu sẽ tạo bước nền vững chắc, thu hút và quyết định mức độ thành công của người dẫn chương trình. Bằng các tạo sự chú ý với những lời chào đón nồng nhiệt nhất và lời cảm ơn chân thành. Yêu cầu tông giọng cao, nồng nhiệt để tạo không khí phấn khởi hấp dẫn ngay từ đầu.

Phần nội dung chính của chương trình tiệc:

Đây là phần quan trọng nhất của buổi lễ chiếm thời gian lâu nhất nên đòi hỏi ngôn từ của MC phải có sức cuốn hút, kết nối được mọi người với nhau. Lời cảm ơn mọi người, mục đích buổi tiệc và lời chúc dành cho công ty và khách mời.

Màn giới thiệu đại biểu nên dùng các ngôn từ huân hoan, kính từ thể hiện sự trang trọng. 

Khi bữa tiệc bắt đầu những lời dẫn lôi cuốn, thu hút khách dự tham gia hoạt động văn nghệ giải trí tương tác cũng được chú trọng.

Lời mời gọi mọi người tập trung sân khấu xem các tiết mục giải trí hay khuấy động không khí bằng những câu nói hài hước. Kêu gọi khách mời góp vui với chương trình,….
loi-dan-chuong-trinh-tiec-cuoi-nam

Dẫn kết thúc:

Nhắc lại lời cảm ơn vì sự góp mặt của mọi người sau đó gửi lời chúc tốt đẹp nhất cho tất cả mọi người. 

Kết luận:

Thực tế khó có công ty nào có được kịch bản tất niên công ty hay kịch bản mc tiệc tất niên hoàn hảo. Mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chỉ cần nó có thể phát huy sức mạnh gắn kết, truyền tải đúng thông điệp mong muốn và tạo được ấn tượng đó là thành công. Không cần bám sát theo đúng khu kịch bản đề ra mà cũng cần có sự linh hoạt của MC và người phụ trách chương trình. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích và góp phần nào đó vào sự thành công của tiệc tất niên 2019 sắp tới. Kính chúc quý công ty ngày càng phát triển và thành công hơn trong năm mới.

5/5 (6 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *