Category Archives: Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm

MẪU THÔNG CÁO BÁO CHÍ RA MẮT SẢN PHẨM MỚI

Thời đại 4.0 với sự phát triển đột phá công nghệ, việc thông cáo báo chí gắn liền cùng họp báo ra mắt sản phẩm mới đã nghiễm nhiên trở thành một công cụ Marketing hiệu quả đối với các công ty, thương hiệu trong việc đưa sản phẩm đến với khách hàng, người tiêu dùng. Bên cạnh những yếu tố thông tin về sản phẩm và doanh nghiệp, những hình thức truyền tải qua hình ảnh, video hay graphic đã đem đến cho công chúng sự tin cậy và những quyết định đúng trong việc lực chọn sản phẩm, góp phần tạo dựng thương hiệu trong cộng đồng. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số bước quan trọng để có được một thông cáo báo chí ấn tượng khi ra mắt sản phẩm mới.

ra mắt sản phẩm mới
Trưng bày giới thiệu sản phẩm

Những yếu tố không thể thiếu khi viết thông báo cáo chí ra mắt sản phẩm mới

Trước khi muốn có một thông cáo báo chí ra mắt sản phẩm mới hấp dẫn người đọc cần phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết:

 • Tiêu đề
 • Thông tin liên hệ
 • Địa điểm
 • Thông tin chính
 • Bản mẫu

Các chiến thuật để viết thông báo cáo chí ấn tượng

1. Thông tin quan trọng nhất của sự kiện tại đầu bài

Thông tin quan trọng được đưa vào đầu bài là một cách đi thẳng vào vấn đề, tạo nên sự thu hút và dễ dàng hiện ra trong việc tìm kiếm sản phẩm.

2. Tạo sự thu hút bằng nhiều hình thức thông tin khác nhau

Thông tin ở nhiều dạng thức khác nhau (multimedia): hình ảnh, video, graphic sẽ giúp nội dung dễ hiểu và tang lượt tương tác và tạo dựng sự tin cậy từ người tiêu dùng.

3. Thông tin có ý nghĩa và chọn lọc

Cần xem xét, chọn lọc vấn đề chính, cốt lõi đảm bảo đủ hấp dẫn, thu hút mọi người. Luôn luôn đem đến những ý trọng tâm đánh vào mong muốn người tiêu dùng, tránh sự lan man không cần thiết. Đặt mình vào tâm thế của người tiêu dùng để hiểu họ cần gì, muốn gì, khi đó bài thông cáo báo chí của bạn sẽ dễ dàng đến với mọi người hơn.

4. Tạo nên sự độc đáo

Việc trở nên độc đáo và thu hút sự tương tác cao đòi hỏi sự độc đáo trong bài viết, qua đó trở nên nổi bật trong hàng nghìn thông tin được đăng tải hàng ngày. Hãy đem đến những sự mới lạ, kích thích sự tò mò bằng một lối diễn đạt lôi cuốn, ấn tượng nhưng đảm bảo cốt lõi tránh gây nhàm chán.

Phát biểu giới thiệu

Mẫu thông cáo báo chí ra mắt sản phẩm mới

Đây là mẫu thông cáo ra mắt sản phẩm nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá sản phẩm của hộ kinh doanh đến báo giới và người tiêu dùng.

Tên đơn vị thực hiện thông báo

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: … /…

……, ngày ….. tháng ….. năm…

THÔNG BÁO

(Về việc: Ra mắt sản phẩm mới)

Kính gửi:  quý khách hàng

Công ty …………………………… rất cảm ơn sự quan tâm, góp ý của khách hàng trong thời gian qua. Sự quan tâm của Qúy khách hàng thực sự là nguồn động lực để công ty không ngừng cố gắng, hoàn thiện để đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất làm hài lòng quý khách hàng.

Sau một khoảng thời gian nghiên cứu, tìm hiểu, khảo sát, điều tra,…. Công ty đã hoàn thiện việc đưa ra một mẫu sản phẩm mới đáp ứng với nhu cầu của khách hàng. Sản phẩm có thông tin như sau:

TÊN SẢN PHẨM MỚI: ……………………………………………………

MÀU SẮC: ………………………………………………………………..

KÍCH CỠ, SỐ HIỆU, KÝ HIỆU: ……………………………………….

GIÁ CẢ: …………………………………………………………………..

Ưu điểm của sản phẩm mới: ………………………………………………..

………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………..…..

Sản phẩm chính thức được mở bán từ ngày…/…/…

Quý khách hàng có thể mua sản phẩm trực tiếp tại Công ty…………. Địa chỉ: ………

Hoặc:

Đặt mua qua: ……………………………………………………….………

Các ưu đãi, khuyến mại: ………………………………………………….

Mọi thông tin chi tiết, thắc mắc về sản phẩm, Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua:

Số điện thoại: ……………………………………………………………….

Email: ………………………………………………………………….……

Fax: ……………………………………………………………………..…..

Công ty trân trọng thông báo

GIÁM ĐỐC

(Đã ký)

Có thể thấy, thông cáo báo chí thực sự là công cụ Marketing hiệu quả đối với sản phẩm mới và thương hiệu của bạn. Xây dựng được một bài thông cáo báo chí hấp dẫn và tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm mới thành công sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả truyền thông, khẳng định thương hiệu và xây dựng uy tín của công ty. Mong rằng những chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn tạo ra bài thông cáo báo chí và một buổi họp báo thật lôi cuốn và ấn tượng.

Bạn có thể xem thêm chi tiết hơn về cách viết thông cáo báo chí ra mắt sản phẩm mới mới nhất qua https://jobpro.vn/bai-viet/thong-cao-bao-chi-mau/

Xem nhiều hơn các bài viết về lễ ra mắt sản phẩm mới tại https://ctytochucsukien.com/to-chuc-le-ra-mat-san-pham/

BÍ QUYẾT TỔ CHỨC LỄ RA MẮT SẢN PHẨM ĐỘC ĐÁO, ẤN TƯỢNG

lễ ra mắt sản phẩm
Trưng bày giới thiệu sản phẩm

Lễ ra mắt sản phẩm công ty (Event Lauching) là cột mốc đánh dấu sự ra đời của một thương hiệu hoặc một sản phẩm mới, nắm giữ vai trò rất quan trọng trong chuỗi hoạt động quảng bá hình ảnh sản phẩm và thương hiệu đến với người tiêu dùng, đối tác công ty. Không chỉ đơn thuần là giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng, quảng bá thương hiệu, mở ra một thời kỳ kinh doanh tươi sáng bền vững mới mà lễ ra mắt sản phẩm của công ty còn gửi gắm và truyền tải những thông điệp ý nghĩa của nhà sản xuất đối với người tiêu dùng, nhà phân phối sản phẩm. Lễ ra mắt sản phẩm công ty còn là một công cụ hoàn hảo trong các hoạt động Marketing bên cạnh những quảng cáo truyền thông tiêu tốn số tiền không hề nhỏ.

Tổ chức Lễ ra mắt sản phẩm thế nào để tạo ấn tượng cho khách hàng, tăng cường nhận diện thương hiệu và hiệu quả kinh doanh luôn là câu hỏi lớn mà bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào cũng đặt ra trong bước đầu đưa sản phẩm mới đến với thị trường. Để có thể xây dựng nên một buổi lễ ấn tượng, tạo sự chú ý mạnh mẽ đối với người tiêu dùng bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Sự kiện lễ ra mắt sản phẩm mới nên được chuẩn bị như thế nào ?

Chuẩn bị nội dung chương trình lễ ra mắt sản phẩm mới :

“Content is King”: nội dung chính luôn là điều quan trọng nhất, cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, có điểm nhấn và tạo nên sự quan tâm của dư luận sẽ phần nào đưa sản phẩm đến gần hơn giới truyền thông và công chúng.

Lời mời gửi đến các đơn vị truyền thông cùng các khách mời là điều tiên quyết, thể hiện sự tôn trọng đối với truyền thông và công chúng.

Nội dung kịch bản chương trình.

Kịch bản MC.

Bài thuyết trình giới thiệu sản phẩm.

Video, hình ảnh giới thiệu sản phẩm.

Bài phát biểu của các nhân vật quan trọng.

Đưa ra các kịch bản chương trình ấn tượng

Chuẩn bị những câu trả lời theo kịch bản, những câu hỏi thêm từ phía phóng viên, báo chí.

Lựa chọn MC-Người dẫn chương trình phù hợp :

MC sẽ là người dẫn dắt cả chương trình đặc biệt là chương trình lễ ra mắt sản phẩm mới và là người thổi hồn vào sản phẩm, yêu cầu sự chuyên nghiệp và đáp ứng các tiêu chí sau :

 • Lời dẫn rành mạch và mang đúng ý nghĩa nội dung được chuẩn bị trước, đảm bảo đem đến sự ấn tượng cho người tham gia.
 • Không tóm tắt lại các quan điểm của các người phát biểu đưa ra bởi phần tóm tắt này có thể bị sai lệch, gây nhiễu thông tin.
 • Tác phong lịch sự, chuyên nghiệp.

Địa điểm tổ chức chương trình :

Người mẫu giới thiệu sản phẩm

Địa điểm phù hợp tính chất sản phẩm họp báo, phù hợp tính chất công ty và quy mô hướng đến. Những khách sạn sang trọng hay trung tâm hội nghị sẽ là những lựa chọn tốt nhất với đầy đủ trang thiết bị cần thiết.

Xác định thời gian tổ chức :

Thường diễn ra trong một buổi, phù hợp với tính chất sản phẩm và đối tượng khách mời và truyền thông hướng đến. Bên cạnh đó là sự đảm bảo về thời gian chuẩn bị chu đáo.

Đối với khách mời :

Lựa chọn lễ tân chuyên nghiệp và phù hợp tính chất buổi lễ ra mắt sản phẩm mới.

Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, có khả năng hướng dẫn cũng như giới thiệu cơ bản sản phẩm đến với người tham dự.

Hành lang lối đi cho sự kiện

Quà tặng giới thiệu sản phẩm.

Tiến hành chương trình

Đảm bảo tiến hành theo kịch bản:

 • Đón tiếp phóng viên và các khách mời (dùng tiệc nhẹ nếu có).
 • Chương trình nghệ thuật mở đầu.
 • MC tuyên bố khai mạc, giới thiệu khách mời tham dự cùng các cơ quan truyền thông.
 • Đại diện công ty phát biểu.
 • Các bài thuyết trình về sản phẩm.
 • Mong muốn nhân được sự hỗ trợ truyền thông báo chí.
 • Giải đáp thắc mắc cho phóng viên.
 • Kết thúc cuộc chương trình (dùng tiệc nhẹ nếu có).
PG Giới thiệu sản phẩm

SV Event là một trong số ít những công ty lớn trên thị trường Event hiện nay trên cả nước đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cho một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, hơn thế nữa SV Event với xưởng sản xuất, phòng dự án chuyên sản xuất, phân phối, mua bán các trang thiết bị phục vụ trọn vẹn trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, hứa hẹn quý khách hàng sẽ có một chương trình lễ ra mắt sản phẩm hoành tráng, đẹp mắt, thành công và có chi phí thấp nhất.

MẪU KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH RA MẮT SẢN PHẨM

Sự cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt trong thế giới kinh doanh, quá trình đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng của các doanh nghiệp trở nên  khó khăn hơn hết trước rất nhiều sự lựa chọn của người tiêu dùng trên thị trường. Bên cạnh những sản phẩm mới mang tính ưu việt và cạnh tranh, các sự kiện ra mắt sản phẩm song song ngày càng được các doanh nghiệp coi trọng. Đây chính là hoạt động cầu nối đưa sản phẩm mới đến gần hơn với người tiêu dùng và cũng là công cụ Marketing hiệu quả, xây dựng và tang cường nhận diện thương hiệu bên cạnh những chiến dịch quảng cáo truyền thông tiêu tốn của doanh nghiệp một nguồn tiền không hề nhỏ. Bài viết sau sẽ là sự tham khảo cho một kịch bản chương trình ra mắt sản phẩm thật hoàn hảo.

Mẫu kịch bản sự kiện ra mắt sản phẩm

Ra mắt sản phẩm mới trên thị trường

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm đã trở thành một hoạt động không thể thiếu trong kế hoạch truyền thông của các doanh nghiệp nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm mới đến với khách hàng/ đối tác của Công ty. Đây là một hoạt động rất quan trọng, góp phần đem đến những thông tin quan trọng cũng như sự ấn tượng về sản phẩm cho người tiêu dùng. Hiện nay có nhiều loại hình tổ chức lễ ra mắt sản phẩm như: Họp báo trước khi ra mắt sản phẩm; Tổ chức sự kiện lưu động ; Hoạt động Activation; Tổ chức Event Launching. Trong đó, tổ chức Event Launching (Sự kiện ra mắt) là quan trọng nhất vì tính chất và quy mô của nó là đặc biệt hơn hết.

Giới thiệu sản phẩm ra thị trường

Chuẩn bị trước khi tiến hành buổi lễ ra mắt sản phẩm mới

 • Kiểm tra nội dung truyền đạt của chương trình.
 • Kiểm tra toàn bộ các hạng mục cần thiết trong sự kiện.
 • Lên danh sách khách mời, các cơ quan truyền thông báo chí.
 • Sắp xếp, hoàn thiện lắp đặt các thiết bị âm thanh, ánh sáng.
 • Tổng duyệt các chương trình biểu diễn, văn nghệ, MC.

Kịch bản chính cho lễ ra mắt sản phẩm

Đón tiếp khách mời

Đón tiếp các khách mời tham dự sự kiện là khâu đầu tiên mà hầu hết các doanh nghiệp đều phải chú trọng khi tiến hành một chương trình sự kiện. Đơn vị tổ chức sự kiện sẽ phối hợp tư vấn và phân chia nhân sự đón tiếp khách mời cũng như sắp xếp vị trí tham dự buổi lễ đối với khách mời quan trọng và các cơ quan truyền thông báo chí, tạo nên sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp cũng như buổi lễ.

Band nhạc cho sự kiện thêm sôi động

Mở đầu buổi lễ ra mắt sản phẩm

Chương trình thường được mở đầu bằng một tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc hoặc biểu diễn văn nghệ do chính nhân viên công ty thực hiện. Tiết mục mang ý nghĩa truyền tải thông điệp buổi lễ và cũng là điểm nhấn ấn tượng đối với khách mời tham dự.

Khai mạc buổi lễ ra mắt sản phẩm mới 

Kết thúc tiết mục mở đầu cũng là lúc MC chào đón khách mời và giới thiệu về buổi lễ cùng một số nhân vật quan trọng tham dự. Lựa chọn MC chuyên nghiệp góp phần tạo nên một chương trình thành công và SV Event sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong việc cung cấp nhân sự chương trình, đem đến sự hài lòng của khách hàng và khách mời chương trình. 

Phát biểu giới thiệu sản phẩm mới

Bài phát biểu sẽ là sự đánh giá tổng quát về quá trình sản xuất và hoàn thiện sản phẩm của công ty. Từ đó, nhấn mạnh vai trò của của lãnh đạo cũng như đội ngũ sáng tạo của công ty, doanh nghiệp.

Sử dụng những hình ảnh, video giới thiệu sản phẩm song song giúp đem lại cái nhìn toàn diện hơn về sản phẩm cho khách mời tham dự. SV Event sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong việc cung cấp thiết bị sự kiện.

Văn nghệ chào mừng đầy ấn tượng

Trải nghiệm sản phẩm mới

Sampling – trải nghiệm sản phẩm mới là một hoạt động không thể thiếu, là cách thể hiện rõ nhất những phản hồi của khách hàng đồng thời giúp họ hiểu rõ và đón nhận tích cực hơn đối với sản phẩm mới ra mắt.

Tăng cường nhận diện thương hiệu sản phẩm với những gian hàng trải nghiệm thực tế và khu vực chụp hình mang phong cách sản phẩm ngay tại khu vực đón khách, thu hút sự chú ý và gây ấn tượng đến truyền thông công chúng. Tận dụng khu vực trên trở thành không gian phỏng vấn cũng là một mẹo truyền thông hiệu quả đối với thương hiệu sản phẩm.

Tạo dựng hình ảnh đẹp mắt và lắng nghe ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ từ khách hàng để kịp thời hoàn thiện sản phẩm là một cách thể hiện sự trân trọng khách hàng, đem lại hiệu ứng tích cực đến công chúng,  cải thiện độ phủ sóng của sản phẩm mới. Đây là một cách để giúp tăng doanh số của sản phẩm ngay trong ngày đầu giới thiệu.

Chương trình văn nghệ

Khoảng thời gian check-in, đón khách, nghỉ giữa giờ và kết thúc sự kiện trở thành thời điểm lý tưởng để kết nối các mối quan hệ (networking) và thể hiện mức độ chăm sóc khách hàng của thương hiệu tốt nhất. Các hoạt động nghệ thuật đi kèm sẽ xóa bỏ không khí nhàm chán, gây hứng thú và ấn tượng đến khách mời tham dự. Đặc biệt, các hoạt động chính là điểm sáng trong công tác tổ chức event để có thể giữ chân họ trong những giờ nghỉ giải lao và sau khi sự kiện kết thúc, để trải nghiệm sản phẩm nhiều hơn như vậy mới khiến người tiêu dùng có hứng thú mua nhiều hơn.

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp cùng đội ngũ nhân sự biểu diễn đặc sắc sẽ là một điểm nhấn sáng trong chương trình. Với đội ngũ Nhân sự biểu diễn chuyên nghiệp, SV Event cam kết cung cấp cho khách hàng ca sĩ, nhóm nhảy, nhóm nhạc phù hợp ý nghĩa và quy mô chương trình cùng sự phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo nhất.

ra mắt sản phẩm
Chương trình văn nghệ đặc sắc

Tiệc Teabreak

Một buổi tiệc Teabreak trong thời gian chờ đợi hoặc giải lao giữa sự kiện sẽ tạo nên cơ hội giao tiếp khách hàng tốt nhất, kết nối những mối quan hệ với các đối tác và với người tiêu dùng. Chuẩn bị một buổi tiệc Teabreak lịch sự, ấm cúng và mang đậm tính chất sự kiện cũng là một bước quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của chương trình. SV Event sẽ giúp tư vấn và đem đến một buổi tiệc Teabreak chuyên nghiệp, phù hợp tính chất và quy mô sự kiện khách hàng. 

Tiệc Teabreak cho khách mời tham dự

Trò chơi may mắn cùng khách hàng

Đơn vị tổ chức sự kiện cùng MC đảm nhận kết hợp tư vấn tổ chức những trò chơi, đố vui giữa giờ diễn ra sự kiện, khuấy động không khí chương trình, đem lại sự hài lòng đối với khách mời tham sự bằng những món quà nhỏ, nâng cao tính chuyên nghiệp và ấn tượng của chương trình.

Lời cảm ơn và bế mạc buổi lễ ra mắt sản phẩm mới

Lời cảm ơn và bế mạc buổi lễ

MC sẽ thay mặt quý công ty, doanh nghiệp gửi lời cảm ơn đến khách mời tham dự cũng như người tiêu dùng, tuyên bố bế mạc buổi lễ ra mắt sản phẩm với mong muốn chương trình sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho sản phẩm mới. Thể hiện tình cảm và sự trân trọng bằng những phần quà kỉ niệm được đội ngũ PG xinh đẹp trao trận tay khách mời.

Có thể thấy, để có được một sự kiện ra mắt sản phẩm thành công, cần có sự chuẩn bị rất cẩn thận. Từ khâu lên ý tưởng đến khi tiến hành buổi lễ là cả một quá trình mà  rất nhiều người đóng góp công sức. Trong đó quan trọng nhất là xây dựng được một kịch bản cho chương trình thật chỉn chu, lôi cuốn được người tham dự. Mong rằng với gợi ý về mẫu kịch bản tổ chức chương trình ra mắt sản phẩm mới, SV Event với hơn 10 năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện sẽ đem đến cho bạn một buổi lễ ra mắt sản phẩm thật thành công để đưa sản phẩm – “đứa con tinh thần” của mình đến với khách hàng, đối tác.