MÂM LỄ VẬT CÚNG KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG CẦN CHUẨN BỊ GỒM NHỮNG GÌ?

Cúng khai trương trước khi mở cửa hàng là một việc hết sức quan trọng. Cúng khai trương cửa hàng không chỉ là hình thức báo cáo với thần linh về mục đích mở cửa cửa hàng mà còn là để cầu cho buổi lễ mang đến nhiều may mắn, sự thuận lợi và hanh thông trong công việc kinh doanh.

 

Tuy nhiên, tổ chức khai trương cửa hàng cần chuẩn bị những gì thì không phải ai cũng biết, cùng tham khảo qua bài viết để chuẩn bị chu đáo cho một buổi lễ khai trương sắp ra mắt nhé.

Cúng khai trương cửa hàng cần những gì?

Việc cúng khai trương cửa hàng gồm những gì luôn là câu hỏi mà bất cứ người chủ muốn làm lễ khai trương nào cũng đều thắc mắc. Để lễ cúng được diễn ra suôn sẻ và đúng nghi thức tâm linh, cần phải chuẩn bị như sau:

* Ngày giờ tốt:
Trước khi tiến hành làm lễ cúng khai trương, chủ cửa hàng cần chọn ra được một ngày giờ làm lễ đẹp, phù hợp với tuổi của mình. Việc này rất quan trọng, nó quyết định đến vận may trong công việc kinh doanh của cửa hàng. Nên chọn những ngày lành tháng tốt như ngày hoàng đạo, ngày sinh khí,… tránh chọn những ngày sát chủ, hắc đạo… để tổ chức.

*Lễ vật cúng:
Cần chuẩn bị sẵn những lễ vật để dâng lên hương án. Sau khi sắm sửa đầy đủ lễ vật, sẽ sắp hết lễ vật lên một chiếc bàn lớn được đặt trước cửa cửa hàng. 

*Bài cúng khai trương cửa hàng:

Chờ giờ tốt, đốt sáng đèn cầy, người chủ quán sẽ lên hương khấn vái và thắp hương. Xong xuôi, chủ quán bắt đầu đọc bài cúng để khấn cầu cho cửa hàng buôn may bán đắt.

Giấy vàng mã:
Lúc cháy hết tuần hương đầu, chủ cửa hàng vái thần linh ba vái rồi xin lấy tiền vàng đi hóa. Sau khi cháy hết số tiền vàng thì thủ tục của buổi lễ cúng khai trương xem như là đã hoàn tất.

Ngoài ra, nên mời người có tuổi hợp với mệnh của chủ cửa hàng để mở hàng sau khi thủ tục cúng bái hoàn tất. Điều này cũng đem đến tài lộc, vận may cho việc làm ăn, buôn bán của cửa hàng.

Mâm cúng khai trương gồm những gì?

Vì lễ cúng khai trương rất là quan trọng cho nên việc soạn lễ không được phép qua loa, phải cẩn thận lựa chọn lễ vật kĩ càng, tươi mới và sạch sẽ. Lễ vật cúng khai trương cửa hàng cần được sửa soạn và sắp xếp cẩn thận, đầy đủ. Dưới đây là những món đồ cúng cần phải chuẩn bị:

– Trái cây (Ngũ quả)

– Hoa tươi và bình cắm hoa

– Nhang rồng phụng

– Nhang trầm

– Đèn cầy

– Một dĩa gạo

– Một dĩa muối

– Trà

– Rượu nếp

– Nước lọc

– Giấy cúng Khai Trương

– Bánh kẹo

– Bia, nước ngọt

– Trầu cau

– 5 chén chè

– 5 đĩa xôi

– Cháo trắng

– Bộ Tam sên gồm: 1 miếng thịt ba rọi, 1 trứng vịt, tôm hay cua, tất cả đều luộc chín.

– Bánh chưng

– Chả lụa

– 1 con gà luộc

– 1 con heo sữa quay

– Bánh hỏi

Ngoại trừ đồ cúng tươi như đồ ăn, thức uống, hoa quả là cần mua sát ngày làm lễ. Còn những lễ vật khác thì nên chuẩn bị sớm trước để tránh tới gần ngày làm lễ lại cập rập dẫn đến thiếu sót không đáng có.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *