MẪU KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH LỄ KỶ NIỆM THÀNH LẬP CÔNG TY HAY NHẤT NĂM

Lễ kỷ niệm thành lập công ty là một dịp vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp. Sự kiện này đánh dấu thời điểm sau một khoảng thời gian nhất định, có thể là 1 năm, 5 năm hay 10 năm mà doanh nghiệp đã đi qua với những thành công đã gặt hái và những dự định muốn hoàn thành trong tương lai. Lễ kỷ niệm thành lập công ty còn là dịp để mọi nhân viên trong công ty cùng nhau nhìn lại chặng đường dài, với những khó khăn và nỗ lực để rồi đạt được vị trí như hiện tại. Đây còn là một sự kiện giúp doanh nghiệp thể hiện sự tri ân đối với khách hàng và đối tác đã gắn bó hợp tác với công ty. Là cơ hội để bày tỏ sự cảm ơn với đông đảo nhân viên công ty đã nỗ lực cống hiến xây dựng nên sự thành công ngày hôm nay. Bởi vậy, tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty cần sự chuẩn bị tỉ mỉ, công phu bởi những ý nghĩa nó đem lại là rất có giá trị. Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm một kịch bản chương trình thật hấp dẫn ấn tượng thì có thể tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

CHƯƠNG TRÌNH LỄ KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP

Trước khi muốn xây dựng một kịch bản cho buổi lễ kỷ niệm thật hấp dẫn thì cần những bước chuẩn bị như sau:

BƯỚC CHUẨN BỊ TRƯỚC BUỔI LỄ

Các bước chuẩn bị rất quan trọng vì nó giống như xây dựng một kịch bản tổng quát cho toàn bộ chương trình để đảm bảo không bỏ qua bất cứ một khâu nào. Đối với các công ty sự kiện chuyên nghiệp, bước chuẩn bị này được kiểm tra rất kỹ lưỡng.

CHỌN ĐỊA ĐIỂM

Phía bên tổ chức phải chọn lựa địa điểm tổ chức buổi lễ sao cho phù hợp nhất với yêu cầu của công ty về mặt nội dung, hình thức, tính chất… Nên thiết kế chuẩn bị trước sơ đồ thể hiện rõ vị trí tổ chức buổi lễ, vị trí bục phát biểu, khu vực sắp xếp các bàn tiệc đãi khách hàng, vị trí khu vực bàn của các nhà đầu tư, bàn của đối tác….

Sau đó, tiến hành trang trí hoàn thiện cổng chào, sân khấu và khu vực check-in: Treo banner, standee, lẵng hoa trang trí, sử dụng pg và lễ tân hợp lý…

Kiểm tra khu vực tiệc, sắp xếp ghế ngồi, khu vực tiếp khách,…: Ghế ngồi, váy quây đỏ, treo nơ, thảm đỏ sân khấu…

Kiểm tra chất lượng âm thanh, ánh sáng, thiết bị sẵn sàng cho bữa tiệc sinh nhật trọng đại này.

Chuẩn bị đầy đủ tiệc buffet, tea-break cho lễ kỷ niệm thành lập công ty.

CHỌN THỜI GIAN – THÀNH LẬP EKIP LÀM VIỆC

Ban tổ chức cần xác định rõ thời gian tổ chức cụ thể về ngày giờ tiến hành buổi lễ, sắp xếp thời gian hợp lý cho công tác chuẩn bị chương trình, tập dượt, thực hiện tổng duyệt, thời điểm diễn ra khai mạc, thời điểm làm lễ, người đại diện phát biểu, tổ chức trao thưởng, tiến hành nghi thức kỉ niệm và tiệc liên hoan. Đồng thời, dựa vào thời gian này để có thể in thiệp cho khách mời và các đội ngũ nhân viên có thời gian chuẩn bị. Nhân tố con người là yếu tố rất quan trọng, nên phải có một ekip  thật chuyên nghiệp để chuẩn bị mọi khâu cho buổi lễ một cách đầy đủ nhất.

KỊCH BẢN CHI TIẾT LỄ KỶ NIỆM THÀNH LẬP CÔNG TY

KỊCH BẢN ĐÓN KHÁCH MỜI VÀ ỔN ĐỊNH CHỖ NGỒI

Khách mời luôn là thành phần quan trọng trong buổi lễ, sự hài lòng của khách mời phần nào cho thấy sự thành công của buổi lễ. Bởi vậy, bạn nên lựa chọn nhân sự chuyên nghiệp, để tránh gây ra phát sinh bất ngờ. Vì vậy nên chia ra bộ phận PG, lễ tân sẵn sàng đón khách tại cổng chào và dẫn khách về khu vực ghế ngồi, một khu vực riêng dành cho các khách mời VIP. Đồng thời chuẩn bị một khu vực riêng dành cho cơ quan báo chí và truyền thông tới đưa tin về sự kiện. Cần chuẩn bị khu vực cho giới báo chí, vì họ sẽ giúp marketing cho hình ảnh của công ty.

CÁC BƯỚC ĐỂ MỞ ĐẦU CHƯƠNG TRÌNH – KỊCH BẢN DẪN CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ

Sau khi đón khách và ổn định vị trí khách mời, MC giới thiệu và mời lên sân khấu một số tiết mục văn nghệ do các ca sĩ, nhóm múa. Chú ý chỉ nên biểu diễn 1 đến 2 tiết mục, nếu kéo dài quá lâu có thể khiến buổi lễ kỷ niệm công ty trở nên nhàm chán. Cần chọn MC chuyên nghiệp và hoạt ngôn để dẫn dắt chương trình không để những khoảng thời gian gián đoạn không cần thiết trên sân khấu làm lãng phí thời gian khiến khách mời khó chịu.

ĐẠI DIỆN CÔNG TY PHÁT BIỂU KHAI MẠC LỄ KỶ NIỆM THÀNH LẬP CÔNG TY

Kết thúc phần văn nghệ, MC chương trình xuất hiện trở lại giới thiệu về sự kiện: lý do diễn ra buổi lễ, các thành phần đại biểu khách mời tham gia.

MC mời ban lãnh đạo lên phát biểu tuyên bố khai mạc lễ kỷ niệm thành lập công ty. Ban lãnh đạo phát biểu về quá trình hình thành và phát triển của công ty với những khó khăn, và thành tựu sau đó nêu ra những kế hoạch, dự định và mục tiêu trong những năm sắp tới.

Ngoài ra, nên kết hợp trình chiếu slide và video trên màn hình để bài phát biểu không nhàm chán, chắc chắn sẽ đem lại cảm xúc đáng nhớ cho các vị khách tham dự.

PHẦN VINH DANH VÀ TRAO THƯỞNG TRONG BUỔI LỄ

Khen thưởng và vinh danh những nhân viên có đóng góp tích cực trong những năm vừa qua, và trao những món quà như một cách khích lệ , động viên cho các nhân viên trong công ty.

Trao tặng những phần quà tri ân đến với các đối tác, khách hàng như gửi những lời cảm ơn đến họ vì đã đồng hành cùng công ty trong suốt quá trình vừa qua.

LỜI CHÚC MỪNG CÔNG TY TỪ CÁC NHÀ ĐẦU TƯ, ĐỐI TÁC

Sau tiết mục vinh danh, các nhà đầu tư lên chúc mừng doanh nghiệp trong ngày lễ kỷ niệm thành lập công ty. Các nhà đầu tư và đối tác sẽ cảm thấy được tôn trọng hơn, điều này sẽ dẫn đến một mối quan hệ khăng khít giữa chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư.

PHÁT BIỂU CẢM NHẬN TỪ BÊN PHÍA ĐẠI DIỆN KHÁCH HÀNG

Sau đó là bài phát biểu từ phía khách hàng sẽ là những trải nghiệm khách quan và chân thực nhất cho công ty, điều này tạo thêm độ uy tín và tin cậy của công ty. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải thông báo cho họ từ trước đó 1 tuần, để họ có thời gian suy nghĩ, tránh tình trạng bối rối không biết nói gì.

BẮT ĐẦU BỮA TIỆC

Sau các bài phát biểu của các đại diện doanh nghiệp,  đây là lúc MC thông báo mọi người lên sân khấu và cùng nâng ly rượu chúc mừng chính thức bắt đầu bữa tiệc sinh nhật công ty. Lúc này, là khoảng thời gian mọi người có thể cùng nhau thưởng thức những món ăn được chuẩn bị và trò chuyện với nhau.

Trong bữa tiệc, các chương trình ca nhạc, văn nghệ sẽ được tiếp tục diễn ra với các bài hát mang giai điệu vui tươi, các tiết mục múa, nhảy được kết hợp khiến không khí trở nên ấm áp và sôi động hơn tránh sự ngại ngùng  giữa các khách mời.

LÊN KỊCH BẢN TRÒ CHƠI, GAMESHOW VÀ BỐC THĂM TRÚNG THƯỞNG

Trong lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty, không thể thiếu những trò chơi, gameshow vui nhộn để các nhân viên, cán bộ, khách mời công ty cùng nhau tham gia và nhận các phần quà ý nghĩa.

Có thể chuẩn bị các trò chơi – team building để gắn kết tinh thần đoàn kết của nhân viên công ty hay những trò chơi vui nhộn như: Thi uống bia nhanh, bịt mắt đoán đồ vật, tam sao thất bản,…để khuấy động bầu không khí.

Và không thể thiếu phần phần bốc thăm may mắn, trúng giải thưởng giá trị để tăng tính kịch tính cho sự kiện và giúp mọi người có cảm giác mong chờ khiến buổi lễ hấp dẫn hơn.

CHƯƠNG TRÌNH CA NHẠC KHÉP LẠI BUỔI LỄ

Sau đó, những tiết mục văn nghệ phải được chuẩn bị như là lời chào tạm biệt khép lại buổi lễ nhưng dư âm đọng lại trong tâm trí mọi người là sự thoải mái và bầu không khí vui vẻ.

KẾT THÚC BUỔI LỄ KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG TY

Sau khi kết thúc văn nghệ, buổi lễ thường được khép lại bằng bài phát biểu cảm xúc thay cho lời tuyên bố kết thúc lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty của ban lãnh đạo. Cuối cùng, MC tiến lên sân khấu gửi lời cảm ơn và gửi lời chúc sức khỏe đến các khách mời, cán bộ và nhân viên công ty đã góp mặt tại buổi lễ hôm nay. Ngoài ra, Ban lãnh đạo, đại diện công ty có thể  chụp ảnh lưu niệm cùng mọi người để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Đến đây coi như buổi lễ đã khép lại một cách thành công tốt đẹp.

Có thể bạn quan tâm:
LỜI DẪN VÀ BÀI VIẾT PHÁT BIỂU KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG TY HAY NHẤT

Trên đây là một kịch bản chi tiết của một buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty mà các bạn có thể tham khảo. Mong rằng những gì bài viết trên đây cung cấp đã đem lại những thông tin hữu ích để các bản có thể chuẩn bị một kịch bản “sinh nhật” công ty thật thành công và hấp dẫn!

5/5 (2 Reviews)
TOP