MẪU KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH RA MẮT SẢN PHẨM

Sự cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt trong thế giới kinh doanh, quá trình đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng của các doanh nghiệp trở nên  khó khăn hơn hết trước rất nhiều sự lựa chọn của người tiêu dùng trên thị trường. Bên cạnh những sản phẩm mới mang tính ưu việt và cạnh tranh, các sự kiện ra mắt sản phẩm song song ngày càng được các doanh nghiệp coi trọng. Đây chính là hoạt động cầu nối đưa sản phẩm mới đến gần hơn với người tiêu dùng và cũng là công cụ Marketing hiệu quả, xây dựng và tang cường nhận diện thương hiệu bên cạnh những chiến dịch quảng cáo truyền thông tiêu tốn của doanh nghiệp một nguồn tiền không hề nhỏ. Bài viết sau sẽ là sự tham khảo cho một kịch bản chương trình ra mắt sản phẩm thật hoàn hảo :

Ra mắt sản phẩm mới trên thị trường

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm đã trở thành một hoạt động không thể thiếu trong kế hoạch truyền thông của các doanh nghiệp nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm mới đến với khách hàng/ đối tác của Công ty. Đây là một hoạt động rất quan trọng, góp phần đem đến những thông tin quan trọng cũng như sự ấn tượng về sản phẩm cho người tiêu dùng. Hiện nay có nhiều loại hình tổ chức lễ ra mắt sản phẩm như: Họp báo trước khi ra mắt sản phẩm; Tổ chức sự kiện lưu động ; Hoạt động Activation; Tổ chức Event Launching. Trong đó, tổ chức Event Launching (Sự kiện ra mắt) là quan trọng nhất vì tính chất và quy mô của nó là đặc biệt hơn hết.

Chuẩn bị trước khi tiến hành buổi lễ

  • Kiểm tra nội dung truyền đạt của chương trình.
  • Kiểm tra toàn bộ các hạng mục cần thiết trong sự kiện.
  • Lên danh sách khách mời, các cơ quan truyền thông báo chí.
  • Sắp xếp, hoàn thiện lắp đặt các thiết bị âm thanh, ánh sáng.
  • Tổng duyệt các chương trình biểu diễn, văn nghệ, MC.

Kịch bản chính cho lễ giới thiệu sản phẩm

Đón tiếp khách mời

Đón tiếp các khách mời tham dự sự kiện là khâu đầu tiên mà hầu hết các doanh nghiệp đều phải chú trọng khi tiến hành một chương trình sự kiện. Đơn vị tổ chức sự kiện sẽ phối hợp tư vấn và phân chia nhân sự đón tiếp khách mời cũng như sắp xếp vị trí tham dự buổi lễ đối với khách mời quan trọng và các cơ quan truyền thông báo chí, tạo nên sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp cũng như buổi lễ.

Mở đầu buổi lễ

Chương trình thường được mở đầu bằng một tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc hoặc biểu diễn văn nghệ do chính nhân viên công ty thực hiện. Tiết mục mang ý nghĩa truyền tải thông điệp buổi lễ và cũng là điểm nhấn ấn tượng đối với khách mời tham dự.

Khai mạc buổi lễ

Kết thúc tiết mục mở đầu cũng là lúc MC chào đón khách mời và giới thiệu về buổi lễ cùng một số nhân vật quan trọng tham dự. Lựa chọn MC chuyên nghiệp góp phần tạo nên một chương trình thành công và HOÀNG SA VIỆT sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong việc cung cấp nhân sự chương trình, đem đến sự hài lòng của khách hàng và khách mời chương trình. (Đường dẫn)

Phát biểu giới thiệu sản phẩm mới

Bài phát biểu sẽ là sự đánh giá tổng quát về quá trình sản xuất và hoàn thiện sản phẩm của công ty. Từ đó, nhấn mạnh vai trò của của lãnh đạo cũng như đội ngũ sáng tạo của công ty, doanh nghiệp.

Sử dụng những hình ảnh, video giới thiệu sản phẩm song song giúp đem lại cái nhìn toàn diện hơn về sản phẩm cho khách mời tham dự. HOÀNG SA VIỆT sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong việc cung cấp thiết bị sự kiện. (Đường dẫn)

Trải nghiệm sản phẩm mới

Sampling – trải nghiệm sản phẩm mới là một hoạt động không thể thiếu, là cách thể hiện rõ nhất những phản hồi của khách hàng đồng thời giúp họ hiểu rõ và đón nhận tích cực hơn đối với sản phẩm mới ra mắt.

Tăng cường nhận diện thương hiệu sản phẩm với những gian hàng trải nghiệm thực tế và khu vực chụp hình mang phong cách sản phẩm ngay tại khu vực đón khách, thu hút sự chú ý và gây ấn tượng đến truyền thông công chúng. Tận dụng khu vực trên trở thành không gian phỏng vấn cũng là một mẹo truyền thông hiệu quả đối với thương hiệu sản phẩm.

Tạo dựng hình ảnh đẹp mắt và lắng nghe ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ từ khách hàng để kịp thời hoàn thiện sản phẩm là một cách thể hiện sự trân trọng khách hàng, đem lại hiệu ứng tích cực đến công chúng,  cải thiện độ phủ sóng của sản phẩm mới. Đây là một cách để giúp tăng doanh số của sản phẩm ngay trong ngày đầu giới thiệu.

Chương trình văn nghệ

Khoảng thời gian check-in, đón khách, nghỉ giữa giờ và kết thúc sự kiện trở thành thời điểm lý tưởng để kết nối các mối quan hệ (networking) và thể hiện mức độ chăm sóc khách hàng của thương hiệu tốt nhất. Các hoạt động nghệ thuật đi kèm sẽ xóa bỏ không khí nhàm chán, gây hứng thú và ấn tượng đến khách mời tham dự. Đặc biệt, các hoạt động chính là điểm sáng trong công tác tổ chức event để có thể giữ chân họ trong những giờ nghỉ giải lao và sau khi sự kiện kết thúc, để trải nghiệm sản phẩm nhiều hơn như vậy mới khiến người tiêu dùng có hứng thú mua nhiều hơn.

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp cùng đội ngũ nhân sự biểu diễn đặc sắc sẽ là một điểm nhấn sáng trong chương trình. Với đội ngũ Nhân sự biểu diễn chuyên nghiệp, HOÀNG SA VIỆT cam kết cung cấp cho khách hàng ca sĩ, nhóm nhảy, nhóm nhạc phù hợp ý nghĩa và quy mô chương trình cùng sự phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo nhất. (Đường dẫn)

Tiệc Teabreak

Một buổi tiệc Teabreak trong thời gian chờ đợi hoặc giải lao giữa sự kiện sẽ tạo nên cơ hội giao tiếp khách hàng tốt nhất, kết nối những mối quan hệ với các đối tác và với người tiêu dùng. Chuẩn bị một buổi tiệc Teabreak lịch sự, ấm cúng và mang đậm tính chất sự kiện cũng là một bước quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của chương trình. HOÀNG SA VIỆT sẽ giúp tư vấn và đem đến một buổi tiệc Teabreak chuyên nghiệp, phù hợp tính chất và quy mô sự kiện khách hàng. (Đường dẫn)

Trò chơi may mắn cùng khách hàng

Đơn vị tổ chức sự kiện cùng MC đảm nhận kết hợp tư vấn tổ chức những trò chơi, đố vui giữa giờ diễn ra sự kiện, khuấy động không khí chương trình, đem lại sự hài lòng đối với khách mời tham sự bằng những món quà nhỏ, nâng cao tính chuyên nghiệp và ấn tượng của chương trình.

Lời cảm ơn và bế mạc buổi lễ

MC sẽ thay mặt quý công ty, doanh nghiệp gửi lời cảm ơn đến khách mời tham dự cũng như người tiêu dùng, tuyên bố bế mạc buổi lễ với mong muốn chương trình sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho sản phẩm mới. Thể hiện tình cảm và sự trân trọng bằng những phần quà kỉ niệm được đội ngũ PG xinh đẹp trao trận tay khách mời.

 

Có thể thấy, để có được một sự kiện ra mắt sản phẩm thành công, cần có sự chuẩn bị rất cẩn thận. Từ khâu lên ý tưởng đến khi tiến hành buổi lễ là cả một quá trình mà  rất nhiều người đóng góp công sức. Trong đó quan trọng nhất là xây dựng được một kịch bản cho chương trình thật chỉn chu, lôi cuốn được người tham dự. Mong rằng với gợi ý về mẫu kịch bản tổ chức chương trình ra mắt sản phẩm mới, HOÀNG SA VIỆT với hơn 10 năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện sẽ đem đến cho bạn một buổi lễ thật thành công để đưa sản phẩm – “đứa con tinh thần” của mình đến với khách hàng, đối tác.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *