MẪU THIỆP (THƯ) MỜI DỰ LỄ KỶ NIỆM THÀNH LẬP CÔNG TY ĐẸP NHẤT

Tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty là một sự kiện có ý nghĩa và có tính chất chiến lược của các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp có thời gian hoạt động nhiều năm sự kiện này đánh dấu những bước tiến quan trọng của doanh nghiệp với một chặng đường dài đã qua. Trong thời đại ngày nay, việc tổ chức các sự kiện lớn như thế này còn có ý nghĩa trong truyền thông, nâng cao hình ảnh và vị thế của doanh nghiệp. Khách mời tham gia ngày kỷ niệm này không chỉ bao gồm ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên, mà đặc biệt là những khách hàng, đối tác có quyền lực, địa vị và bao gồm cả giới truyền thông. Có thể thấy, tầm ảnh hưởng của lễ kỷ niệm thành lập công ty là rất lớn thế nên việc gửi đi những tấm thiệp mời đến cho những người sẽ tham dự cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng. Vậy làm thế nào để có được tấm thiệp mời kỷ niệm thành lập công ty đẹp mắt, ấn tượng mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

Thiệp mời kỷ niệm thành lập công ty

Phong bao đựng :

Tổ chức Lễ Kỷ Niệm là sự kiện có tính quy mô và tầm vóc của doanh nghiệp. Do đó, ngay từ bao bì của thiệp mời cũng phải cho thấy được sự sang trọng, thu hút. Thế nên, nên quan tâm đến chất lượng giấy cũng như màu sắc, họa tiết và cách sắp xếp phải thể hiện sự cân đối, hài hòa.

Về cơ bản, thiết kế bìa ngoài đựng  thư chỉ đặt ra các yêu cầu về tính nhã nhặn; lịch thiệp, không cần sử dụng nhiều họa tiết trang trí và các màu sắc quá tươi sáng. Mặt chính của phong thư cần bố trí chữ “Thư mời” có lối viết cách điệu tại chính giữa. Phần góc phải bên dưới sẽ là dòng chữ “ Kính gửi” sau đó là tên họ; chức danh của cá nhân hay tổ chức được mời tới tham dự bữa tiệc.

Thiết kế thư mời chính :

Thư mời là phần quan trọng nhất chính vì thế ngoài việc đảm bảo tính thẩm mỹ còn phải truyền tải đầy đủ các thông tin cần thiết.

Chất liệu

Nên chọn các chất liệu tạo cảm giác sang trọng như :

 • Giấy có màu trắng sáng , gân giấy rất đa dạng thích hợp in và thiết kế tấm thiệp cưới sang trọng quý phái.
 • Giấy tant: Giấy màu trắng nhưng ngà đi, gân giấy phớt nhẹ thích hợp việc tạo ra tấm thiệp cưới trẻ trung.
 • Giấy leathack: Loại giấy đa dạng về màu sắc và đường gân.
 • Giấy mermaid: Có nhiều màu sắc rực rỡ, có hình vây cá và nhiều họa tiết đẹp.
 • Giấy ánh kim: đẹp sáng có nhiều ánh kim lấp lánh thể hiện tấm thiệp cưới sang trọng.

Kiểu dáng – Thiết kế

Hiện nay có hai hình thức thư mời kỷ niệm được sử dụng phổ biến tại các doanh nghiệp

 • Một là thư đơn in trên một mặt giấy. Đối với loại thư này thì ưu điểm là thiết kế khá nhỏ gọn và thân thiện. Nội  dung thông tin chính của thư mời sẽ được cân đối ở khu vực chính giữa của tấm thiệp. Viền khung hai bên sẽ được sử dụng thêm các hình ảnh họa tiết. Hoặc màu sắc để tạo điểm nhấn và nổi bật thông tin chính.
 • Hai là thư gấp. Dòng thư này có hình thức sang trọng và có phần đẳng cấp hơn so với dòng thư đơn. Theo đó, mặt trái bên trong thư sẽ in hình ảnh, logo thương hiệu cũng như tên gọi của doanh nghiệp tổ chức Lễ Kỷ Niệm. Mặt còn lại sẽ in những thông tin cơ bản về sự kiện để khách mời nắm bắt.

Để thiết kế được một tấm thiệp đẹp và vẫn đảm bảo bộ nhận diện thương hiệu cần phải có một số lưu ý:

 • Mang màu sắc doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp đều luôn có một màu sắc của riêng mình. Đó chính là màu sắc mà họ sử dụng cho logo của công ty. Vì vậy, thông thường khi thiết kế mẫu giấy mời dự lễ kỷ niệm; các doanh nghiệp thường có xu hướng sáng tạo dựa trên màu sắc hoặc luôn hướng tới chững chi tiết gợi đến hình ảnh hay sản phẩm của công ty họ. Điều này sẽ giúp cho khách mời hiểu hơn về chủ đề của bữa tiệc và có thêm thông tin về hình ảnh thương hiệu cũng như logo của công ty.

 • Luôn cho thấy sự sang trọng, chuyên nghiệp

Những bữa tiệc có tính chất và quy mô lớn thì luôn muốn hướng tới concept sang trọng chính vì thế nếu thiết kế thiệp thể hiện được tính sang trọng sẽ phần nào nói lên được tính chất của bữa tiệc. Điều này sẽ giúp ghi được một điểm cộng đối với khách mời vì nó cũng thể hiện sự trang nhã, tinh tế và trân trọng của chủ tiệc đối với khách mời.

 • Câu chữ

Thư mời kỷ niệm thành lập công ty cũng được xem là hình ảnh của đại diện của doanh nghiệp khi tới tay các khách mời và đối tác. Chính vì thế, không chỉ cú trọng màu sắc; kiểu dáng đến chất liệu của thư phải thể hiện được sự lịch sự, sang trọng, sáng tạo mà cách sử dụng ngôn từ, cách thức biểu đạt nội dung mời hay font chữ cũng cần phải nhã nhặn, lịch sự.

Một số font chữ đẹp mắt: Parfumerie script pro, Copperlove, Hello beautiful, Trend, Baskerville Display PT, Assemblage,…

Màu sắc

Màu sắc là một yếu tố quan trọng không chỉ về trực quan của sản phẩm mà còn về nhận diện thương hiệu. Để chọn  màu sắc phù hợp cho tấm thiệp cần lưu ý một số điểm về tính chất doanh nghiệp cũng như đối tượng muốn hướng tới. Tuy nhiên, thông thường các màu trầm, lạnh thường được chọn để thiết kế thiệp cho lễ kỷ niệm vì nó tạo cảm giác về sự sang trọng, chuyên nghiệp.

Nội dung thông tin

Thông tin thư mời kỷ niệm thành lập công ty không cần quá dài dòng, kiểu cách nhưng phải đầy đủ và ngắn gọn để người đọc dễ nhớ. Bố cục phổ biến của một tấm thiệp mời lễ kỷ niệm thành lập công ty như sau:

 • Dòng chữ “ Thư mời” (cách điệu, đẹp mắt)
 • Trân trọng kính mời:……( tên, họ, chức danh của khách mời)
 • Đến tham dự: Tên sự kiện. Chẳng hạn như : “Lễ kỷ niệm thành lập…. năm của công ty A”
 • Thời gian và địa điểm tổ chức:
 • Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh hạnh của công ty chúng tôi
 • Trân trọng kính mời

Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết các bạn có thể thiết kế được cho công ty những tấm thiệp thật đẹp mắt, ấn tượng cho buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *