MẪU THÔNG CÁO BÁO CHÍ RA MẮT SẢN PHẨM MỚI

Thời đại 4.0 với sự phát triển đột phá công nghệ , việc thông cáo báo chí gắn liền cùng họp báo ra mắt sản phẩm đã nghiểm nhiên trở thành một công cụ Marketing hiệu quả đối với các công ty, thương hiệu trong việc đưa sản phẩm đến với khách hàng, người tiêu dùng. Bên cạnh những yếu tố thông tin về sản phẩm và doanh nghiệp, những hình thức truyền tải qua hình ảnh, video hay graphic đã đem đến cho công chúng sự tin cậy và những quyết định đúng trong việc lực chọn sản phẩm, góp phần tạo dựng thương hiệu trong cộng đồng. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số bước quan trọng để có được một thông cáo báo chí ấn tượng .

Những yếu tố không thể thiếu

Trước khi muốn có một thông cáo báo chí hấp dẫn người đọc cần phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết:

  • Tiêu đề
  • Thông tin liên hệ
  • Địa điểm
  • Thông tin chính
  • Bản mẫu

Các chiến thuật để viết thông báo cáo chí ấn tượng

  1. Thông tin quan trọng nhất của sự kiện tại đầu bài

Thông tin quan trọng được đưa vào đầu bài là một cách đi thẳng vào vấn đề, tạo nên sự thu hút và dễ dàng hiện ra trong việc tìm kiếm sản phẩm.

  1. Tạo sự thu hút bằng nhiều hình thức thông tin khác nhau

Thông tin ở nhiều dạng thức khác nhau (multimedia): hình ảnh, video, graphic sẽ giúp nội dung dễ hiểu và tang lượt tương tác và tạo dựng sự tin cậy từ người tiêu dùng.

  1. Thông tin có ý nghĩa và chọn lọc

Cần xem xét, chọn lọc vấn đề chính, cốt lõi đảm bảo đủ hấp dẫn, thu hút mọi người. Luôn luôn đem đến những ý trọng tâm đánh vào mong muốn người tiêu dùng, tránh sự lan man không cần thiết. Đặt mình vào tâm thế của người tiêu dùng để hiểu họ cần gì, muốn gì, khi đó bài thông cáo báo chí của bạn sẽ dễ dàng đến với mọi người hơn.

  1. Tạo nên sự độc đáo

Việc trở nên độc đáo và thu hút sự tương tác cao đòi hỏi sự độc đáo trong bài viết, qua đó trở nên nổi bật trong hàng nghìn thông tin được đăng tải hàng ngày. Hãy đem đến những sự mới lạ, kích thích sự tò mò bằng một lối diễn đạt lôi cuốn, ấn tượng nhưng đảm bảo cốt lõi tránh gây nhàm chán.

Mẫu thông cáo báo chí ra mắt sản phẩm mới

Đây là mẫu thông cáo ra mắt sản phẩm nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá sản phẩm của hộ kinh doanh đến báo giới và người tiêu dùng.

 

Tên đơn vị thực hiện thông báo

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: … /…

……, ngày ….. tháng ….. năm…

THÔNG BÁO

(Về việc: Ra mắt sản phẩm mới)

Kính gửi:  quý khách hàng

Công ty …………………………… rất cảm ơn sự quan tâm, góp ý của khách hàng trong thời gian qua. Sự quan tâm của Qúy khách hàng thực sự là nguồn động lực để công ty không ngừng cố gắng, hoàn thiện để đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất làm hài lòng quý khách hàng.

 

Sau một khoảng thời gian nghiên cứu, tìm hiểu, khảo sát, điều tra,…. Công ty đã hoàn thiện việc đưa ra một mẫu sản phẩm mới đáp ứng với nhu cầu của khách hàng. Sản phẩm có thông tin như sau:

TÊN SẢN PHẨM MỚI: ……………………………………………………

MÀU SẮC: ………………………………………………………………..

KÍCH CỠ, SỐ HIỆU, KÝ HIỆU: ……………………………………….

GIÁ CẢ: …………………………………………………………………..

Ưu điểm của sản phẩm mới: ………………………………………………..

………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………..…..

Sản phẩm chính thức được mở bán từ ngày…/…/…

Quý khách hàng có thể mua sản phẩm trực tiếp tại Công ty…………. Địa chỉ: ………

Hoặc:

Đặt mua qua: ……………………………………………………….………

Các ưu đãi, khuyến mại: ………………………………………………….

Mọi thông tin chi tiết, thắc mắc về sản phẩm, Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua:

Số điện thoại: ……………………………………………………………….

Email: ………………………………………………………………….……

Fax: ……………………………………………………………………..…..

Công ty trân trọng thông báo

GIÁM ĐỐC

(Đã ký)

 

Có thể thấy, thông cáo báo chí thực sự là công cụ Marketing hiệu quả đối với sản phẩm mới và thương hiệu của bạn. Xây dựng được một bài thông cáo báo chí hấp dẫn và tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm thành công sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả truyền thông, khẳng định thương hiệu và xây dựng uy tín của công ty. Mong rằng những chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn tạo ra bài thông cáo báo chí và một buổi họp báo thật lôi cuốn và ấn tượng.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *