NHỮNG MẪU GIẤY THƯ MỜI DỰ LỄ KHỞI CÔNG ĐẸP NHẤT

Có thể thấy việc tổ chức lễ khởi công đang ngày càng trở nên phổ biến và trở thành một hoạt động không thể thiếu trong văn hóa doanh nghiệp. Lễ khởi công được tổ chức nhằm đánh dấu sự mở đầu cho một công trình hay một dự án mới sắp đưa vào thi công hay hoạt động, bởi vậy việc tổ chức buổi lễ này cũng đòi hỏi sự chuẩn bị tỉ mỉ, chu đáo. Để tổ chức một buổi lễ khởi công thành công, ngoài việc chọn địa điểm, ngày giờ, trang trí thì việc gửi những tấm thiệp mời bắt mắt, ấn tượng đến những người sẽ tham gia sự kiện cũng vô cùng quan trọng. Vậy tại sao tấm thiệp mời lễ khởi công lại quan trọng đến vậy và để biết thêm những cách để có tấm thiệp mời đẹp mắt thì mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

THƯ MỜI THAM GIA SỰ KIỆN NÊN ĐƯỢC CHUẨN BỊ NHƯ THẾ NÀO?

Tổ chức một buổi lễ khởi công hiện nay không chỉ vì yếu tố tâm linh mong muốn thần linh phù hộ cho một khởi đầu tốt đẹp cho công trình hay dự án sắp thi công mà còn có ý nghĩa trong truyền thông cho doanh nghiệp. Các chủ đầu tư hiện nay “sử dụng” lễ khởi công như một “công cụ” để thực hiện chiến dịch Marketing, bởi vậy lễ khởi công nhằm thu hút giới truyền thông và những khách mời hay khách hàng đều là những người có địa vị, thành công trong xã hội. Để có thể chiếm được sự chú ý của họ, thì ngay từ yếu tố đầu tiên là thiệp mời doanh nghiệp phải cho thấy được sự chuyên nghiệp và yếu tố độc đáo không bị trộn lẫn với các công ty khác.

MỘT VÀI YẾU TỐ NÊN QUAN TÂM ĐỐI VỚI THƯ MỜI SỰ KIỆN:

Chất liệu làm giấy

Bạn nên sử dụng những mẫu giấy như giấy vân chìm, giấy ánh kim, giấy lụa,.. Đây là những mẫu giấy được sử dụng phổ biến, giá thành phải chăng nhưng có chất lượng tốt, có độ bám mực cao, cho màu sắc và chi tiết sắc nét.Ngoài ra chất liệu giấy hiện nay cho độ mềm mịn và nhiều khi còn có cả mùi thơm đến với khách mời. Trọng lượng giấy cũng rất quan trọng nên chú ý đến cho cân nặng vào khoảng 3 gam thì thiệp mời có độ chắc tay, cứng cáp nhất định.

Màu sắc

Màu sắc cũng có thể phản ánh được một phần tố chất của doanh nghiệp. Nên chọn những tông màu cơ bản, đơn giản hoặc tông lạnh và trầm bởi những màu này đem đến cảm giác sang trọng, trang nghiêm và lịch sự. Ngoài ra, tùy vào tính chất của công trình hay ý nghĩa của sản phẩm mà các bạn có thể chọn màu sắc thể hiện được “cá tính” của doanh nghiệp mình.

Thiết kế

Các thiết kế thư mời không cần quá cầu kỳ nhưng phải đảm bảo sự cân đối, đẹp mắt và đầy đủ thông tin muốn truyền tải cho khách mời. Màu sắc, hoa văn được sử dụng phù hợp với logo của doanh nghiệp và slogan của sự kiện. Hình dáng của thiệp mời có thể được thiết kế đa dạng nhưng vẫn linh hoạt và thể hiện được sự chuyên nghiệp trong lễ khởi công sắp diễn ra.

MẪU THƯ MỜI THAM DỰ SỰ KIỆN LỄ KHỞI CÔNG

Giấy mời tham gia lễ khởi công đơn giản nhưng đầy đủ thông tin sẽ khiến khách hàng hài lòng và có cái nhìn thiện cảm đối với doanh nghiệp. Những thông tin cơ bản không thể thiếu bao gồm:

 • Logo, tên của chủ đầu tư, công ty, khách sạn, doanh nghiệp mời đến lễ khởi công.
 • Tên của buổi lễ khởi công này là về dự án công trình gì.
 • Có thể có một vài dòng phát biểu về công trình/ dự án hay thông tin các đối tác tham gia đầu tư.
 • Tên khách mời
 • Địa điểm tổ chức
 • Lý do tổ chức
 • Lời cảm ơn từ ban tổ chức

THƯ MỜI TÀI TRỢ SỰ KIỆN

Dù sự kiện hay dự án sắp tổ chức có quy mô lớn hay nhỏ thì việc xin tài trợ là một công đoạn không thể bỏ qua. Để có thể xin được một khoản viện trợ từ các công ty, doanh nghiệp khác không phải là một việc dễ dàng. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý các bạn một số bước để có thể viết được thư mời tài trợ sự kiện một cách thuyết phục.

 

1.Hãy nghiên cứu một vài mẫu thư ngỏ mời tài trợ.

Để có một cái nhìn tổng quát về thư mời nên gồm những gì bạn có thể tham khảo những mẫu thư mời có trên mạng. Sau đó bạn có thể chọn lọc những nội dung phù hợp vào thư mời của mình.

 

2.Chọn lối diễn đạt phù hợp.

Hãy viết càng trang trọng càng tốt nếu dự án bạn muốn hướng tới có quy mô lớn và đối tượng bạn gửi là những doanh nghiệp hay tổ chức. Hãy viết thư bằng văn bản có in sẵn logo và tên tổ chức của bạn. Điều này sẽ giúp thư yêu cầu của bạn trông chuyên nghiệp hơn.

 

3.Không quên những thông tin cơ bản

Hãy viết thật ngắn gọn nhưng rõ ràng dễ hiểu để trông thật chuyên nghiệp.

 • tên và địa chỉ của nhà tài trợ.
 • lời chào với: Kính gửi (tên của người nhận)
 • giới thiệu về bản thân, công ty hoặc sự kiện của bạn một cách thật cụ thể
 • Nhấn mạnh một vài thành tựu đã đạt được sẽ chứng minh được rằng việc tài trợ cho công việc của bạn sẽ không mang lại bất cứ rủi ro nào. Cho họ biết bạn sẽ sử dụng tiền tài trợ như thế nào và đó sẽ là cách sử dụng hợp lý như thế nào.
 • Đưa ra yêu cầu và giải thích lý do tại sao.
 • Hãy nêu những lợi ích người tài trợ có thể nhận được, đây là yếu tố rất quan trọng để họ quyết định có đầu tư cho bạn hay không.
 • Đưa ra nhiều lựa chọn để nhà đầu tư có thể xem xét, điều này sẽ giúp họ cảm thấy hài lòng và điều chỉnh để phù hợp với chính sách của công ty họ.
 • Thuyết phục họ bằng những bằng chứng xác thực, không ai cho không ai điều gì nhất là trong kinh doanh. Đưa ra số liệu cụ thể về số lượng khách hoặc số liệu thống kê về số người mà họ có thể tiếp cận. Cung cấp những thông tin cần thiết trong thỏa thuận tài trợ mà họ cần quyết định. Đừng quên kèm theo thông tin liên lạc. Bạn cũng có thể đưa địa chỉ riêng và phong bì đóng tem sẵn để họ có thể hồi đáp thuận tiện hơn. Đừng quên ghi ngày bạn cần nhận được câu trả lời.
 • Cung cấp những thông tin cơ bản về sự kiện của bạn.

4.Luôn luôn kết thúc lá thư với lời cảm ơn.

Điều này sẽ thể hiện sự quan tâm và tôn trọng của bạn đối với đối tác và việc bạn đang thực hiện. Bạn có thể viết :Trân trọng, sau đó tới tên, chức vụ của bạn và chữ ký viết tay.

 

Điều quan trọng là bạn phải thể hiện sự chuyên nghiệp và quan tâm của mình đối với dự án hay công trình mà bạn cần tài trợ. Hãy cho họ thấy bạn thành tâm và đáng tin cậy, luôn thể hiện được những lợi ích mà họ có thể nhận lại được trong quan hệ làm ăn này. Như vậy, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để có thể có được khoản tài trợ bạn mong muốn.

 

Mong rằng những chia sẻ trên có thể đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích để có thể chuẩn bị những bức thư mời tham gia lễ khởi công thật đẹp mắt, ấn tượng. Cũng như có thêm những gợi ý để có thể viết được thư mời tài trợ sự kiện thuyết phục được đối tác của các bạn!

5/5 (3 Reviews)
TOP