Tiệc tất niên có nghĩa là gì – khi tổ chức tiệc tất niên công ty bạn được gì

Hầu như nói đến tiệc tất niên ai cũng biết, có thể là tiệc tất niên ở khu phố, khu dân cư, gia đình, công ty, tập thể. Đây là dịp để mọi người sum họp lại với nhau, nhìn lại những gì đã diễn ra trong 1 năm. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ tất niên là gì hay tất niên nghĩa là gì. Cũng như tại sao công ty cần tổ chức tiệc tất niên mỗi năm. Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể dưới đây.

to-chuc-tiec-tat-nien-hoang-sa-viet

Tiệc tất niên nghĩa là gì?

Mỗi người sẽ có cách trả lời và giải thích tiệc tất niên nghĩa là gì khác nhau. Tùy theo cách gọi nhưng đều chỉ chung về bữa tiệc cuối năm được cá nhân, đơn vị hay tập thể tổ chức.

Tất niên là gì?

Để hiểu rõ hơn về tiệc tất niên chúng ta cùng nhau giải nghĩa từ Hán việt này. Tất được hiểu là xong như từ tất toán ( thanh toán xong), niên là năm. Nên khi trả lời tất niên là gì có thể đáp ngay là kết thúc xong năm, chuyển giao từ năm cũ sang năm mới. Tiệc tất niên được tổ chức hằng năm và trở thành một tập quán và nét văn hóa của Người Việt. Truyền thống văn hóa, nếp sống tâm linh đẹp nhưng lễ tất niên không yêu cầu cụ thể về những đồ cúng cần chuẩn bị. Tùy theo mỗi người, mỗi đơn vị để chuẩn bị sao cho thể hiện được lòng thành kín của mình tạ ơn tổ tiên, thần linh, đất trời, thổ công, thổ địa,….

Tiệc tất niên tiếng anh là gì

Tiệc tất niên tiếng anh là Year-End Party, được hiểu là sự kiện cuối năm do gia đình hay nội bộ các doanh nghiệp tổ chức. Với gia đình tiệc tất niên là dịp cả nhà sum họp, những đứa con xa được về gần với bố mẹ, ông bà bên những mâm cơm nhà gần gũi, đoàn viên.

Còn tiệc tất niên cho công ty doanh nghiệp thường được tổ chức ở các nhà hàng hay hoa viên hay tại chính doanh nghiệp  tùy theo quy mô tổ chức buổi lễ, số lượng người tham gia. Trường hợp làm tại công ty thì yêu cầu không gian và chi phí nên thích hợp cho các công ty lớn hay công ty gia đình nhỏ.
quang-canh-tiec-tat-nien-intel

Khi tổ chức tiệc tất niên công ty bạn được gì?

Tiệc tất niên là dịp để công ty, doanh nghiệp tổng kết những gì làm được ở năm cũ và đưa ra hướng phát triển của mình trong năm mới. Đồng thời sẽ gửi lời cảm ơn của ban lãnh đạo công ty đối với các thành viên khi đã cùng nhau cố gắng trong suốt thời gian đã qua.

Ngoài ra với các chương trình trò chơi vận động vui vẻ, rút thăm trúng thưởng cho mọi người cùng tham gia. Thì tiệc tất niên sẽ có thời gian để vinh danh các cá nhân nhân viên xuất sắc trong suốt năm vừa rồi và khen thưởng. Từ đó sẽ giúp các nhân viên trong công ty cảm thấy những công sức và sự cố gắng của mình được ghi nhận nên sau đó sẽ hết mình với công ty. Mọi thành viên sẽ có nhiều cơ hội để tìm hiểu và xây dựng tạo nên sức mạnh tập thể, có mối quan hệ tốt hơn với nhau  

Khi công ty tổ chức tất niên sẽ mang lại nhiều giá trị khác nhau cho doanh nghiệp:

  • Ý nghĩa tâm linh:

Là dịp để tri ân tỏ lòng thành kính cảm tạ các bậc bề trên, thần linh,… đã phù hộ cho mình. Mong muốn cho doanh nghiệp sang năm mới phát triển tốt hơn nữa, có nhiều thành công và may mắn.

  • Tổng kết năm cũ, đưa ra kế hoạch mục tiêu năm mới.

Các nhân viên thành viên công ty bây giờ có thể ngồi lại với nhau tổng kết lại những gì mà mình đã làm được trong 1 năm cũ.  Gắn kết mọi người lại với nhau, hòa đồng hơn thông qua những trò chơi, chương trình văn nghệ vui vẻ,… Lãnh đạo công ty và cán bộ nhân viên thấu hiểu và gắn bó với nhau để tạo ra sức mạnh tập thể bền vững. Tổng kết các thành quả năm cũ, đạt bao nhiêu phần trăm chỉ tiêu của năm, khen thưởng hay vinh danh cá nhân xuất sắc. Đồng thời đưa ra được kế hoạch hay mục tiêu cho năm mới, tạo nên niềm hy vọng tốt đẹp cho mọi người. 

  • Xây dựng hình ảnh công ty:

Không đơn thuần là 1 buổi lễ tổng kết mà lễ tất niên, tiệc tất niên là 1 hình thức để quảng cáo thương hiệu của đơn vị mình cho nhiều người biết hơn, xây dựng hình ảnh công ty tốt đẹp hơn. Khi khai trương thì bạn sẽ quảng bá công ty mình tới cho khách hàng và đối tác, tăng cơ hội phát triển. Thì tiệc tất niên chính là chìa khóa để tạo lập hình ảnh trong nội bộ công ty, tạo nên sức mạnh liên kết mạnh mẽ…
hinh-anh-truoc-tiec-tat-nien-hoang-sa-vietCó thể bạn quan tâm:
Cách cúng tất niên cuối năm gồm những gì ?

Kết luận:

Có thể thấy rằng tiệc tất niên mang ý nghĩa quan trọng đối với các đơn vị doanh nghiệp và các đoàn thể. Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn giải đáp được những thắc mắc tất niên nghĩa là gì, tiệc tất niên tiếng anh là gì và vai trò lợi ích khi doanh nghiệp bạn tổ chức lễ tất niên. Hãy cùng tham khảo những nội dung khác vô cùng hữu ích như cách xây dựng kịch bản lễ tất niên hay những trò chơi vui vẻ, văn cúng tất niên công ty,… ở các bài viết của chúng tôi nhé. Chúc quý công ty luôn luôn phát tài, thành công hơn nữa.

5/5 (4 Reviews)
TOP