Quy trình 9 bước xây dựng kế hoạch tổ chức sự kiện chi tiết nhất

Thời gian gần đây, tổ chức sự kiện đang phát triển vô cùng mạnh mẽ và nhanh chóng. Cùng với đó, các sự kiện hiện nay đều yêu cầu chế độ hoành tráng hơn về tính năng chuyên nghiệp, tráng lệ và hoàn thiện. Vì vậy, cần phải xây dựng kế hoạch tổ chức sự kiện chi tiết để sự kiện được diễn ra thuận lợi và thành công nhất. Làm thế nào để có được kế hoạch tổ chức sự kiện đầy đủ, chi tiết và chuẩn xác nhất? Đừng lo lắng, trong bài viết dưới đây HSV Event sẽ chia sẻ đến bạn quy trình 9 bước xây dựng kế hoạch tổ chức sự kiện chi tiết nhất.

1. Xác định loại sự kiện bạn muốn làm là bước đầu tiên để lên kế hoạch tổ chức sự kiện

Trước khi lập kế hoạch tổ chức sự kiện, bạn cần phải xác định và nắm rõ loại sự kiện mà bạn muốn làm sự kiện gì? Lễ khai giảng, tốt nghiệp, lễ khởi động – động thổ, lễ ra mắt sản phẩm, lễ kỷ niệm thành lập, lễ khai trương hay lễ tất niên – tân niên, … By từng loại sự kiện đều có mục đích và khác nhau tổ chức cách thức, thiết bị và nhân sự kiện cũng khác nhau. Đây là bước quan trọng nhất trong kế hoạch tổ chức sự kiện, vì nó giúp chúng ta xác định và định hướng đúng đắn hơn về những công việc, hạng mục cần được tiến hành trong sự kiện.

2. Mục tiêu của sự kiện mà khách hàng mong muốn là gì?

Bước tiếp theo khi lên kế hoạch tổ chức sự kiện là cần phải xác định tiêu điểm của sự kiện mà khách hàng mong muốn là gì? Là để thu hút khách hàng tham gia sự kiện, đạt được doanh số bán hàng tiêu dùng ngay trong sự kiện; để quảng bá hình ảnh, thương hiệu công ty; to ra mắt sản phẩm, dịch vụ, nhà máy mới; to tri ân khách hàng, CBCNV hay đơn giản là để kết nối giữa các nhân viên với lãnh đạo và giữa mọi người với nhau trong doanh nghiệp, …? Việc xác định tiêu điểm chính của sự kiện sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng ý tưởng, nội dung và kịch bản sự kiện. Từ đó góp phần làm cho sự kiện của bạn trở nên có ý nghĩa và thành công hơn.

Cần xác định đúng mục tiêu của sự kiện

Để xác định mục tiêu của sự kiện một cách nhanh nhất và chính xác nhất bạn cần tự đặt ra và trả lời các câu hỏi sát vấn đề như: Tại sao bạn lại cần tổ chức sự kiện này? Sự kiện mà bạn sắp tổ chức sẽ hướng đến đối tượng khách mời nào? Bạn mong muốn người tham dự sự kiện sẽ nhận được điều gì? Bạn muốn nhận được những gì từ sự kiện này? …

3. Thời gian tổ chức của sự kiện

Xác định thời gian tổ chức sự kiện là bước không thể thiếu khi lên bản kế hoạch tổ chức sự kiện. Vì thời gian tổ chức sự kiện chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của sự kiện. Bạn nên chọn thời gian tổ chức vào các khung giờ hợp lý để khách mời có thể đến tham dự đông đủ nhất như kế hoạch đã đặt ra. Thời điểm lý tưởng nhất để tổ chức sự kiện là vào các ngày cuối tuần, khi đa số khách mời không phải bận rộn với công việc.

kế hoạch tổ chức sự kiện
Sự kiện nên được tổ chức vào các ngày cuối tuần

Đặc biệt, đối với các sự kiện mang tính chất quan trọng như lễ khởi công – động thổ, lễ cất nóc, lễ khai trương – khánh thành, … thì việc xác định thời gian tổ chức càng phải được lựa chọn kỹ càng hơn. Bởi vì ngoài việc chọn thời gian phù hợp với các vị khách quan trọng, các sự kiện này còn cần chọn ngày tốt theo phong thủy. Tốt nhất nên chọn những ngày hợp với tuổi tác và mệnh của chủ đầu tư. Thường đó sẽ chọn theo lịch âm với những ngày chẵn mang ý nghĩa sung túc, tròn đầy và hạn chế những ngày ngày “tam nương” như ngày 3, 5, 7.

Lựa chọn ngày tốt cho lễ khởi công

4. Họp bàn lên danh sách khách mời

Khách mời chính là những người tạo nên không khí và sự thăng hoa cho sự kiện của bạn. Vì vậy bạn cần lên kế hoạch chi tiết về số lượng và cụ thể từng đối tượng khách mời để sự kiện của bạn trở nên chuyên nghiệp và chu đáo hơn trong việc tiếp đón như: nhà chờ, chỗ ngồi, thực đơn, quà tặng, hoa cài áo, ….
Danh sách khách mời cần được phân loại cụ thể theo nhiều yếu tố như: tầng lớp xã hội, chức vụ, trình độ, nghề nghiệp, độ tuổi, …

Lên danh sách khách mời cụ thể cho từng sự kiện

5. Chọn địa điểm phù hợp với lượng khách mời

Để mẫu kế hoạch tổ chức sự kiện của bạn được hoàn hảo nhất thì bạn không thể bỏ qua bước chọn địa điểm tổ chức. Tùy thuộc vào từng loại sự kiện và từng đối tượng tham dự mà chọn địa điểm sao cho phù hợp nhất. Dù chọn tổ chức ở đâu đi nữa thì địa điểm tổ chức vẫn phải đáp ứng được các yêu cầu như: giao thông thuận tiện, sạch đẹp, thoáng đãng và đặc biệt là phải phù hợp quy mô, mục đích và ngân sách của sự kiện. Ngoài ra, bạn còn cần dựa vào yếu tố thời thời tiết để lựa chọn tổ chức sự kiện trong nhà hay ngoài trời.

Chọn địa điểm phù hợp với quy mô, mục đích và ngân sách sự kiện

Mặt khác, bạn cần phải trực tiếp đến địa điểm tổ chức để khảo sát, đo đạc và lên bố cục cụ thể từng khu vực cho sự kiện. Đối với một số địa điểm không phải do mình làm chủ, bạn cần liên hệ trước với nhà cung cấp để biết được ngày diễn ra sự kiện địa điểm đó còn trống không, địa điểm đó có phù hợp với số lượng khách mời không, các dịch vụ và báo giá có đáp ứng được yêu cầu của bạn không?

6. Lên kế hoạch kịch bản chương trình

Bước quan trọng tiếp theo của việc xây dựng kế hoạch tổ chức sự kiện là lên kịch bản chương trình. Đây là bước rất quan trọng, bởi sự kiện có thành công, có thu hút và để lại ấn tượng tốt đẹp với khách mời hay không là nhờ một phần tất yếu ở kịch bản chương trình. Vì vậy người tổ chức sự kiện cần lên kế hoạch kịch bản chương trình thật đầy đủ và chi tiết để hạn chế để xử lý kịp thời những tình huống có thể xảy ra. Ngoài ra, kịch bản sự kiện cần phải phù hợp với mục đích của sự kiện và phải truyền đạt hiệu quả thông điệp ý nghĩa đến với mọi người.

Kịch bản chương trình là phần không thể thiếu trong mỗi sự kiện

Mỗi một loại sự kiện khác nhau sẽ có kịch bản khác nhau nhưng sự kiện nào cũng phải cần đến 2 loại kịch bản cơ bản là:

 • Kịch bản tổng quát: đây là loại kịch bản bao quát toàn bộ sự kiện từ lúc đầu cho đến khi kết thúc sự kiện như: thời gian, thời lượng, nội dung, công việc của từng bộ phận, …
 • Kịch bản chi tiết: loại kịch bản này thể hiện một cách đầy đủ và chi tiết công việc cụ thể cho từng bộ phận ekip, trong đó có cả lời dẫn của MC trong toàn bộ sự kiện.

Bạn có thể tham khảo mẫu kịch bản chi tiết cho lễ khai trương qua link dưới đây nhé!

https://ctytochucsukien.com/mau-kich-ban-dan-chuong-trinh-khai-truong-hay-nhat-2019/

7. Chuẩn bị thiết lập hạng mục như âm thanh – ánh sáng, diễn viên, MC

Tiếp theo, chúng cần dựa vào kịch bản để lập các nhóm phụ trách cũng như phân công công việc cụ thể cho từng nhóm như:

 • Nhóm thực hiện nội dung: nhóm này sẽ phối hợp với nhau để lên nội dung cụ thể cho chương trình từ các bài viết, các bài phát biểu trong chương trình và tài liệu liên quan cho khách mời.
 • Nhóm hậu cần sự kiện: những người trong bộ phận này sẽ đảm nhận các công việc liên quan đến hội trường, phần thưởng, hoa, bằng khen, huy chương, quà tặng, …
 • Nhóm đối ngoại: nhóm này sẽ phụ trách các công việc như: chuẩn bị và gửi thư mời đến các đại biểu và khách mời.
 • Nhóm lễ tân: Các bạn trong nhóm lễ tân sẽ phụ khách đón tiếp, hướng dẫn cũng như tiễn khách mời ra về.

8. Thống nhất sau đó tiến hành tổ chức sự kiện

Khi tất cả các công tác chuẩn bị cho sự kiện đã được hoàn thiện thì chúng ta bắt đầu tiến hành tổ chức sự kiện. Đây là bước then chốt quyết định sự thành bại của cả sự kiện. Vì vậy, đòi hỏi người tổ chức sự kiện phải có tầm nhìn lớn, chuyên môn cao, linh hoạt trong mọi tình huống và nắm bắt nhanh, giải quyết tốt mọi vấn đề. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự tổ chức sự kiện cũng cần phải phối hợp nhịp nhàng, ăn ý và đồng với nhau theo đúng kịch bản đã thống nhất. Đôi khi cả ekip tổ chức còn phải nhanh nhạy theo đổi kịch bản theo tình hình thực tế để đảm bảo sự kiện được diễn ra suôn sẻ và thành công.

Ekip tổ chức sự kiện HSV Event

9. Hậu sự kiện

Khi sự kiện kết thúc cũng chính là lúc chúng ta cùng nhìn lại và đưa ra kết quả về suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức chương trình. Kết quả của sự kiện sẽ phản ánh chính xác hệ quả của cả quá trình chuẩn bị và thực hiện chương trình. Đánh giá, đo lường kết quả sự kiện sẽ giúp bạn rút ra được nhiều kinh nghiệm để phát huy những cái tốt và khắc phục những điều chưa làm được. Từ đó sẽ giúp cho người tổ chức sự có được nhiều kinh nghiệm và làm tốt hơn cho những sự kiện sau thành công hơn.

Trên đây là mẫu kế hoạch tổ chức sự kiện chi tiết và hoàn hảo nhất cho sự kiện của bạn. Hy vọng những chia sẻ trên đây của HSV Event sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích về tổ chức sự kiện nói chung và kế hoạch tổ chức sự kiện nói riêng.

Muốn theo học ngành tổ chức sự kiện thì chọn thi ngành gì và khối gì?

Những năm gần đây, ngành tổ chức sự kiện đang phát triển rất nhanh và chưa bao giờ ngừng “hot”. Điều này đã thu hút rất nhiều bạn trẻ năng động, yêu thích sự sôi nổi, thú vị của tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, không có bạn vẫn còn đang loay hoay, mơ hồ về nghề tương đối mới. Muốn theo học tổ chức sự kiện thì chọn thi ngành gì? Thi block gì? Và học ở trường nào? HSV Event sẽ giúp các bạn có cách nhìn tổng quát hơn cũng như hiểu rõ hơn về tổ chức sự kiện thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành tổ chức sự kiện đang trong giai đoạn bùng nổ

1. Ngành tổ chức sự kiện là gì?

Từ lâu, tổ chức sự kiện được xem như là một ngành nghề đặc thù tại một số nước phát triển. Và tại Việt Nam, ngành tổ chức sự kiện cũng đang phát triển rất mạnh mẽ và ngày càng thể hiện rõ tính chuyên nghiệp cả trong ý tưởng lẫn cách thức tổ chức. Thực chất, tổ chức sự kiện chình là quá trình tổ chức, thực hiện một chuỗi các hoạt động sẽ xảy ra trong chương trình từ khâu lên ý tưởng, lên kịch bản, dàn dựng, thi công, chạy chương trình, giám sát, điều phối chương trình cho đến khi kết thúc chương trình. Mỗi sự kiện được tổ chức đề có những thông điệp, ý nghĩa riêng muốn truyền đạt đến người tham dự. Bên cạnh đó, tổ chức sự kiện còn giúp nâng cao hình ảnh, thương hiệu cũng như khẳng định vị thế của các doanh nghiệp trong lòng khách hàng. Tóm lại, ngành tổ chức sự kiện là ngành đặc biệt quan trọng trong đời sống, văn hóa của con người, nhất là đối với các tổ chức, doanh nghiệp.

Ngành tổ chức sự kiện đang rất phát triển tại Việt Nam

2. Muốn theo học ngành này có cần tố chất gì không?

Muốn theo học ngành tổ chức sự kiện và gắn bó lâu dài trong lĩnh vực này đòi hỏi bạn cần phải có những tố chất sau:

 • Sáng tạo và tỉ mỉ trong công việc: khả năng sáng tạo luôn là yếu tố nhất định phải có khi theo học ngành tổ chức sự kiện. Bởi vì sự sáng tạo là điều rất cần thiết đối với bất kỳ một sự kiện nào. Ngoài gây được ấn tượng mạnh nod còn tạo nên sức hút đặc biệt đối với công chúng. Bên cạnh đó, người tổ chức sự kiện cần phải có tính tỉ mỉ để hạn chế tối đa những sự cố có thể xảy ra trong chương trình.
 • Đam mê, nhiệt huyết với nghề: đây chính là yếu tố quan trọng giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, trở ngại trong công việc. Có thể nói yếu tố yêu nghề là kim chỉ nam giúp bạn luôn có được nguồn năng lượng tích cực để học tập tốt và hoàn thành tốt công việc được giao. Niềm đam mê mãnh liệt với nghề sẽ giúp bạn luôn sáng tạo, thành công và phát triển trong sự nghiệp.
Người tổ chức sự kiện cần có tình yêu mãnh liệt với nghề
 • Có trình độ chuyên môn: người ngành tổ chức sự kiện luôn cần có trình độ chuyên môn cao về các đa dạng các lĩnh vực để có thể lên tổ chức và nên những sự kiện có tính chuyên nghiệp cao. Nói cách khác người làm sự kiện cần có khả năng làm tốt các công việc mà máy móc khó có thể thay thế con người, đặc biệt là nhạy bén, linh hoạt xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra trong sự kiện. Ngoài ra, ngành tổ chức sự kiện cần những bạn có khả năng tính toán cực kỳ tốt.
 • Sức khỏe: để bám vững trên con đường làm sự kiện nhất định bạn phải đảm bảo được yếu tố sức khỏe. Đặc thù của ngành tổ chức sự kiện đòi hỏi bạn phải có sức khỏe cho những hôm đi sớm về khuya, những đêm thức trắng để setup sự kiện và phải sức khỏe để chịu được áp lực công việc.
 • Tinh thần đồng đội: ngành tổ chức sự kiện còn đòi hỏi người tổ chức sự kiện phải có khả năng làm việc nhóm, thực hiện phối hợp công việc giữa các bộ phận nhịp nhàng, đồng bộ với nhau nhằm đảm bảo các mục tiêu ban đầu của sự kiện.
Ngành tổ chức sự kiện làm việc với tinh thần đồng đội cao
 • Làm việc với cường độ, áp lực cao: trong quá trình tổ chức sự kiện, người làm sự kiện luôn phải chịu một sức ép tâm lý rất lớn. Bởi vì họ vừa phải chịu sự chi phối của tiến độ công việc lại vừa đòi hỏi sự năng động, sáng tạo cùng sự nhạy bén khi cần giải quyết những tình huống khẩn cấp.
ngành tổ chức sự kiện
Người làm tổ chức sự kiện phải làm việc trong môi trường áp lực lớn
 • Bình tĩnh, kiên nhẫn: để giải quyết tốt công việc, người làm sự kiện cần phải giữ bình tĩnh và kiên nhẫn trong mọi tình huống để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất và kịp thời. Hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình tổ chức sự kiện.
 • Giao tiếp và đàm phán tốt: ngành tổ chức sự kiện là một trong những ngành dịch vụ khắc khe trên thị trường. Thế nên, người làm sự kiện cần phải giao tiếp với rất nhiều đối tượng khác nhau, đòi hỏi họ luôn phải có thái độ vui vẻ, hòa đồng và chuẩn mực trong công việc.

3. Ngành tổ chức sự kiện thi khối nào?

Để theo học ngành tổ chức sự kiện, tốt nhất các bạn học sinh nên thi vào các khối có ưu thế về giao tiếp và ngôn ngữ. Vậy ngành tổ chức sự kiện thi khối nào? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ đang thắc mắc. Ngành tổ chức sự kiện hiện nay có đa dạng khối học để các bạn học sinh có thể dễ dàng lựa chọn như: khối A, A1, C và D. Tuy nhiên, ngoài việc học trên trường lớp, các bạn cần phải dành thời gian để thực tập cũng như tích lũy kinh nghiệm qua các sự kiện thực tế.

4. Những trường đại học có đào tạo ngành tổ chức sự kiện uy tín tại Việt Nam

Hiện nay, các bạn có thể dễ dàng theo học ngành tổ chức sự kiện tại các trường đại học, cao đẳng uy tín tại Việt Nam như:

 • Học khoa đạo diễn sự kiện và lễ hội tại trường đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội.
 • Các ngành PR tại đại học Báo chí Tuyên truyền
 • Khoa báo chí ở trường ĐHQG Hà Nội và trường ĐHQG TPHCM
 • Học ngành quan hệ công chúng tại trường đại học Văn Lang
 • Ngành tổ chức sự kiện văn hoá ở tại đại học văn hoá Hà Nội
 • Khoa du lịch trường của đại học Nhân văn Hà Nội.
 • Quản trị sự kiện khoa du lịch tại trường Đại học KHXH & NV.
 • Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành và quản trị sự kiện của trường ĐH Khoa học Xã hội Nhân văn.
 • Ngành quan hệ quốc tế tại trường đại học ngoại ngữ và tin học TPHCM.
 • Học ngành kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện ở tại đại học Tôn Đức Thắng.
 • Ngành tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng PR tại trường cao đẳng FPT.

Ngoài ra, các bạn học sinh, sinh viên còn có thể theo học ngành tổ chức sự kiện ở các khóa học offline như: khóa học event management ở tại Aim Academy hay khóa học event proposal building tại backstage event, … và các khóa học online như: khoá học cơ bản về tổ chức sự kiện trên Kyna, khóa học nhà tổ chức sự kiện trên Edumall, khóa học trở thành chuyên viên tổ chức sự kiện Unica, …

5. Mức lương khi mới ra trường với ngành tổ chức sự kiện

Tương tự như những ngành nghề khác, mức lương của người làm tổ chức sự kiện sẽ phụ thuộc vào vai trò, kinh nghiệm và năng lực của từng người. Hiện tại ở Việt Nam, mức lương khởi điểm của những bạn làm tổ chức sự kiện mới mới ra trường sẽ dao động trong khoảng 4 đến 6 triệu đồng / tháng. Sau khi kinh nghiệm của bạn được tăng lên thì mức lương của bạn cũng sẽ tăng lên từ 8 đến 10 triệu đồng / tháng hoặc có thể lên đến vài chục triệu đồng tùy theo năng lực và khả năng của mỗi người.

Ngoài ra, nghề tổ chức sự kiện cũng có nhiều cơ hội hội thăng tiến. Thông thường, sau khoảng 5 năm kinh nghiệm, các bạn có thể giữ vai trò quản lý hoặc trưởng phòng tổ chức sự kiện tùy phụ thuộc vào năng lực làm việc của từng bạn bao gồm: tiếp xúc, đàm phán với khách hàng, lên kế hoạch, triển khai kế hoạch, liên hệ với các đơn vị đối tác và quản lý, điều phối sự kiện, …

Qua những chia sẻ thú vị trên đây của HSV Event, chắc hẳn bạn đọc đã có cho mình những câu trả lời xoay quanh quanh vấn đề học ngành tổ chức sự kiện tại Việt Nam. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn bao quát và cụ thể về ngành tổ chức sự kiện. Từ đó các bạn trẻ sẽ có thêm động lực, đam mê để vững tin bước vào nghề.

Bạn có thể tham khảo những công ty tổ chức sự kiện nổi tiếng trong nước ở link bên dưới nhé!

https://ctytochucsukien.com/wp-admin/post.php?post=4146&action=edit

Lễ khởi công là gì và tầm quan trọng của lễ khởi công?

le-khoi-cong-hoang-sa-viet

Trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng, lễ khởi công là một nghi thức không thể thiếu và có ý nghĩa rất quan trọng. Mặc dù được tổ chức dưới nhiều hình thức và quy mô khác nhau nhưng lễ khởi công đều được thực hiện ở hầu hết các công trình xây dựng dù lớn hay nhỏ. Vậy lễ khởi công là gì và tầm quan trọng của lễ khởi công như thế nào? Hãy cùng HSV Event tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Tổ chức lễ khởi công

1. Lễ khởi công là gì?

Khởi công được xem là một thuật ngữ chuyên ngành trong lĩnh vực xây dựng với ý nghĩa bắt đầu làm một việc nào đó. Vậy lễ khởi công chính là một buổi lễ hay một sự kiện quan trọng đánh dấu thời điểm chính thức bắt đầu thi công, xây dựng một dự án hay công trình nào đó như: nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, cầu, đường, đền, chùa, tòa nhà, chung cư, … Tại buổi lễ này, nhà đầu tư và chủ thầu xây dựng cũng mong muốn cho mọi người biết đến dự án, công trình của mình đã bắt đầu xây dựng và sẽ hoàn thành trong thời gian dự kiến. Qua đó cho thấy được sự chuyên nghiệp, sự phát triển lớn mạnh cùng tầm vóc quy mô của doanh nghiệp mình. Đây cũng là phương pháp hiệu quả để PR tên tuổi, hình ảnh của doanh nghiệp.

Lễ khởi công có ý nghĩa rất quan trọng trong lĩnh vực xây dựng

Mặt khác, lễ khởi công là nghi lễ xin phép Thổ Địa – Thổ Công của mảnh đất cho phép chúng ta được xây dựng, thi công các công trình trên mảnh đất này một cách “thuận buồm xuôi gió”. Ngoài ra, qua lễ khởi công, chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng cũng cầu mong thần linh ban phước lành, may mắn đến cho mảnh đất, xóa bỏ những sự đen đủi, xui xẻo. Từ lâu, người ta đã quan niệm đất và nước là nguồn sống nuôi dưỡng con người nên bất kỳ sự tác động nào của con người ảnh hưởng đến mảnh đất đó đều tạo ra những sự thay đổi và chuyển biến nhất định. Dù là phương Đông hay phương Tây, lễ khởi công vẫn luôn được tổ chức một cách trang trọng, nghiêm túc và chỉnh chu nhất.

2. Tầm quan trọng của lễ khởi công?

Lễ khởi công có nghĩa quan trọng cả về mặt truyền thông lẫn tâm linh nên tầm quan trọng của nó là rất lớn. Ngoài mang lại lợi ích về kinh tế, lễ khởi công còn mang lại nhiều giá trị lớn cho doanh nghiệp và khách hàng. Khi tổ chức lễ khởi công thành công là bạn cũng đã hoàn thành tốt trên 85% chiến dịch truyền thông cho công trình cũng như doanh nghiệp.

Ngoài ra, lễ khởi công còn được xem là nét đẹp văn hóa trong tín ngưỡng của người dân Việt Nam từ ngàn xưa. Một buổi lễ khởi công diễn ra thuận lợi sẽ mang lại nhiều điều may mắn tốt đẹp và suôn sẻ. Nhất là chủ đầu tư, họ luôn mong muốn công trình của mình sẽ hoàn thiện và thu được nhiều lợi nhuận. Còn nhà thầu xây dựng thì lúc nào cũng hy vọng dự án sẽ thành đúng tiến độ và gặp nhiều thuận lợi trong quá trình xây dựng. Vậy nên, lễ khởi công cần được chuẩn bị chu đáo để tránh làm ảnh hưởng đến tâm lý của các đơn vị thi công xây dựng cũng như chủ đầu tư công trình.

Lễ khởi công cần được chuẩn bị chu đáo

Hơn nữa, lễ khởi công còn là nơi gặp gỡ giữa các nhà đầu tư, doanh nghiệp, khách hàng để giao lưu, trao đổi, kêu gọi vốn đầu tư và đi đến thỏa thuận, ký kết các hợp động làm ăn cho công ty, doanh nghiệp sau này.

3. Bước lập kế hoạch tổ chức lễ khởi công

Lên danh sách cụ thể số lượng đại biểu, khách mời tham dự

Đại biểu tham dự và khách mời luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong mỗi sự kiện, đặc biệt là trong lễ khởi công. Lên danh sách số lượng cũng như đối tượng khách mời phù hợp sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho buổi lễ khởi công của doanh nghiệp bạn. Bạn nên rà soát cẩn thận danh sách khách mời từ những vị trí quan trọng nhất, tránh bỏ sót những vị khách quan trọng.

Những vị khách mời quan trọng trong lễ khởi công

Sau khi lên kế hoạch khách mời cụ thể cho từng vị trí như: đại diện chính quyền địa phương, đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể, các chủ đầu tư, các đơn vị xây dựng, các công ty đối tác và khách mời thân thiết thì doanh nghiệp cần chuẩn bị thiệp mời và các công tác đón tiếp một cách chu đáo nhất. Điều này không chỉ tạo được ấn tượng tốt với khách tham dự mà còn thể được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn.

Khảo sát địa điểm

Để lễ khởi công được diễn ra thuận lợi, chúng ta nên khảo sát địa điểm cũng như mặt bằng, không gian khu vực sẽ tổ chức lễ khởi công để có những phương án triển khai phù hợp nhất. Tiến hành lựa chọn, đo đạc cho từng khu vực cụ thể như: Khu vực tổ chức sự kiện, khu vực cổng chào sự kiện, khu vực photo booth chụp hình, khu vực đại biểu, khách mời, khu vực sân khấu, nhà chờ cho khách VIP, v.v…

Lên thiết kế, in ấn

Lên thiết kế cho chương trình lễ khởi công cũng là một công đoạn hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của sự kiện. Thiết kế đẹp, phù hợp và mang tính thẩm mỹ cao chắc chắn sẽ tạo được điểm nhấn, dấu ấn riêng độc đáo cho buổi lễ. Từ đó sẽ tạo được ấn tượng tốt với công chúng, thể hiện được sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Việc thiết kế bao gồm tất cả các hạng mục cần thiết cho buổi lễ khởi công như: tổng thể khu vực tổ chức lễ khởi công, thiết kế sân khấu, cổng chào, backdrop, banner, standee, thiệp mời, v.v…

Tạo điểm nhấn riêng cho mỗi sự kiện với những thiết kế ấn tượng

Xây dựng nội dung chương trình

Tương tự những sự kiện khác, lễ khởi công cũng cần được xây dựng nội dung cụ thể, hấp dẫn và đặc biệt là tạo được nét đặc trưng riêng cho buổi lễ. Nội dung chương trình cũng có thể được hiểu là trình tự, diễn biến cụ thể của chương trình. Nội dung buổi lễ được thể hiện ở kịch bản chương trình với thời gian, thời lượng cũng như thứ tự cụ thể cho từng hoạt động diễn ra trong buổi lễ. Dựa vào nội dung, các diễn biến của chương trình sẽ không bị xáo trộn và có thể dễ dàng xử lý những vấn đề phát sinh trong buổi lễ.

Thi công, lắp đặt, trang trí cho sự kiện

Lễ khởi công dù lớn hay nhỏ thì vẫn cần lên kế hoạch setup, lắp đặt một cách chu đáo, cẩn thận và đẹp mắt cả bên ngoài lẫn bên trong khu vực tổ chức lễ.

 • Bên ngoài không gian sự kiện: Treo banner, bandroll, cờ phướn, dọc các con đường dẫn vào sự kiện.
 • Khu vực đón khách: Dựng cổng chào (cổng hơi hoặc cổng thiết kế đặc biệt), photo booth chụp hình cùng với thảm đỏ, trụ barie, cây kiểng hai bên tạo cảm giác trang trọng, lịch sự cho buổi lễ.
Cổng chào với thiết kế đặc biệt ấn tượng
 • Khu vực tổ chức sự kiện: Setup, trang trí nhà bạt theo tông màu sự kiện, lắp đặt sân khấu, backdrop sân khấu, màn hình led sân khấu, hệ thống âm thanh, ánh sáng, thảm, pallet trải sàn, bàn ghế đại biểu, bàn ghế khách mời, bộ nghi thức lễ khởi công (học xúc cát hay bộ bấm nút khởi công), …
Lễ khởi công dù lớn hay nhỏ cũng cần được chuẩn bị chu đáo

Chạy chương trình

Đây là bước quan trọng nhất trong lễ khởi công, mọi diễn biến trong sự kiện sẽ được triển khai và giám sát dựa theo kịch bản của chương trình. Người tổ chức sự kiện sẽ khéo léo điều phối sự kiện và phân công công việc cụ thể rõ ràng để sự kiện được diễn ra thuận lợi và thành công.

Không gian trang trọng trong lễ khởi công

4. Những điều cần lưu ý khi làm lễ khởi công

Tuổi tác của người làm lễ

Tuổi tác của người làm lễ là một trong những điểm đáng lưu ý khi tổ chức lễ khởi công. Mục đích xem tuổi tác của người làm lễ là để giúp nhà đầu tư hay chủ doanh nghiệp chọn được thời điểm thích hợp để tiến hành xây dựng. Xem tuổi giúp cho công việc thi công được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và mang lại may mắn, lợi nhuận cho quá trình phát triển sau này của công trình. Đặc biệt, những người có tuổi phạm vào năm Hoàng Ốc và Kim Lâu thì không nên làm lễ mà phải tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Chọn ngày giờ làm lễ khởi công theo phong thủy

Từ xa xưa người Việt Nam ta vẫn thường quan niệm rằng, ngày tốt sẽ giúp buổi lễ khởi công cũng như quá trình xây dựng sẽ được diễn ra suôn sẻ, thu hút tài lộc và thuận buồm xuôi gió. Chúng ta nên chọn những ngày tốt để làm lễ khởi công như: ngày Hoàng đạo, Sinh khí, Lộc mã, Giải thần… và tránh những ngày xấu, mang đến những điều không may như: ngày Hắc đạo, Sát chủ, Thổ cấm, Trùng tang, Hùng phục…

Chọn hướng làm lễ khởi công

Xem hướng hướng xây một dự án, một công dựng công trình là yếu tố quan trọng khi tiến hành khởi công. Bởi vì nó ảnh hưởng đến cả quá trình phát triển của dự án sau này. Chủ đầu tư có thể chọn hướng xây dựng công trình phù hợp với năm, tuổi hay vận mệnh của mình. Tuy nhiên, nếu mảnh đất đã có địa thế nhất định thì chủ doanh nghiệp nên xây dựng dựa theo hướng ra đường chính, hướng sông hồ hay hướng gió, … Dựa vào đó, chúng ta đã có thể chọn được chính xác hướng để tiến hành làm lễ khởi công.

Chọn hướng làm lễ khởi công

Lễ vật cúng khởi công

Mâm lễ vật cúng khởi công chính là sự thành kính và tấm lòng của chủ doanh nghiệp đối với thần linh. Vì vậy, lễ vật cần phải được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ và chỉnh chu. Mâm cúng khởi công thường sẽ có những lễ vật như: heo quay, gà luộc, xôi, chè, muối, gạo, hoa, quả, trà, rượu, đèn cầy, vàng mã, nhang, …

Mâm cúng lễ khởi công
Mâm cúng lễ khởi công

Trên đây là những điều cần biết và cần lưu ý khi tổ chức lễ khởi công mà HSV Event muốn thông tin đến quý khách hàng. Hy vọng qua bài viết này quý khách hàng sẽ có thêm những kiến thức hữu ích và thú vị về lễ khởi công.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây để có một buổi lễ khởi công hoàn hảo nhất

https://ctytochucsukien.com/wp-admin/post.php?post=3124&action=edit

CÁC CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN LỚN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ HÀ NỘI

Bạn đang cần một công ty xây dựng ý tưởng và tổ chức cho sự kiện sắp tới cho doanh nghiệp mình. Bạn đang cần tìm một công ty tổ chức sự kiện uy tín, chất lượng nhưng băn khoăn chưa biết lựa chọn công ty nào phù hợp? Sau đây, HSV Event sẽ giới thiệu đến quý khách hàng những các công ty tổ chức sự kiện lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội để quý khách dễ dàng lựa chọn cho doanh nghiệp mình một công ty tổ chức sự kiện ưng ý nhất.

Top 1: HSV EVENT

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, đến nay, HSV Event là một trong những công ty tổ chức sự kiện uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam. HSV tự hào đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm cũng như dịch vụ tốt nhất dựa trên cơ sở chia sẻ giá trị cùng hướng đến sự phát triển bền vững lâu dài. Không những thế, HSV Event vẫn đang và sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời, mới mẻ nhưng không kém phần thú vị và độc đáo cho quý khách hàng.

công ty tổ chức sự kiện
Ý tưởng độc đáo trong từng sự kiện

Song song đó, HSV Event còn sở hữu đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại, đây nhất định sẽ là một lựa chọn tốt nhất để có một sự kiện hoành tráng với ý tưởng độc đáo, chất lượng dịch vụ tốt và … chi phí hợp lý.

Đội ngũ nhân sự HSV Event giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao

HSV Event cung cấp đa dạng các dịch vụ trên phạm vi toàn quốc, đặc biệt tập trung vào khu vực TP.HCM, Phú Quốc và các tình thành phía nam:
· Tổ chức sự kiện trọn gói
· Tổ chức tiệc tân niên, tiệc tất niên
· Tổ chức lễ khởi công, động thổ
· Tổ chức lễ khai trương, khánh thành
· Tổ chức hội nghị – hội thảo
· Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập
· Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm,…
Ngoài ra, HSV Event còn cung cấp nhân sự sự kiện như: MC, PG, ca sĩ, band nhạc, vũ đoàn, nhóm múa, lân sư rồng và cho thuê thiết bị sự kiện bao gồm âm thanh, ánh sáng sân khấu, …

HSV Event cung cấp nhóm múa, PG,…

Đặc biệt HSV Event có sẵn đầy đủ trang thiết bị phần cứng, gồm: âm thanh ánh sáng, màn hình LED, sân khấu, nhà bạt, bàn ghế,… Điều này giúp quý khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển, nhân sự khi sử dụng dịch vụ trọn gói của HSV.
Minh chứng hùng hồn cho những nỗ lực, phát triển không ngừng nghỉ của HSV Event là đã tổ chức rất thành công nhiều sự kiện lớn và là đối tác của nhiều doanh nghiệp nổi tiếng trong nước và quốc tế. Điều đáng nói là công ty cũng có nhiều khách hàng thân thiết gắn bó nhiều năm liền như: Techcombank, Intel, Vsip, Đồng Tâm, Fico, VTV, Viettel, Vietcombank, ĐH Bách Khoa (ĐHQG), RKB, …

Trang thiết bị tại HSV Event hiện đại, chất lượng

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ:
· Trụ sở chính: 184/20 Lê Đình Cẩn,Tân Tạo, Bình Tân. TPHCM
· CN Hà Nội: Số 80 Ngõ 87 Láng Hạ, Quận Đống Đa
· CN Phú Quốc: ĐT45, khu phố 10, Dương Đông, PQ
· CN Long An: Viettruss Aluminum – Bến Lức, Long An
Điện thoại: 0938 235 539 – 0985 042 449
Email: salesukien@hoangsaviet.com
Website: ctytochucsukien.com

Top 2: CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN VIETLINK

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Vietlink tự hào mang lại những dịch vụ chất lượng nhất đến quý khách hàng. Vietlink cũng đã tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn nhỏ cho các đối tác và khách hàng lớn như: thẩm mỹ viện Ngọc Dung, Vivo, nệm Kim Cương, …

Hình ảnh của công ty Tổ chức sự kiện Vietlink

Vietlink có kho xưởng lớn tiện cho việc chủ động trong quá trình sản xuất, thi công và thực hiện dự án, thời gian chuẩn bị cũng được rút ngắn hơn. Cùng với đó là một dàn đội ngũ nhân viên có chuyên môn, năng động, nhiệt huyết sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng vô cùng độc đáo.

Các dịch vụ tại Công ty Tổ chức sự kiện Vietlink

Các dịch vụ của Vietlink cũng rất đa dạng và phong phú bao gồm cả tổ chức sự kiện trọn gói, cho thuê thiết bị sự kiện, cung cấp nhân sự sự kiện, …

Top 3: CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN Á CHÂU

Đây là một trong những công ty tổ chức sự kiện lâu đời nhất tại Hà Nội, TP,HCM với gần 13 năm hình thành và phát triển. Một trong những điểm mạnh của Á Châu là có đội ngũ nhân sự hùng hậu, lành nghề và tràn đầy nhiệt huyết. Cùng với trang thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Tây Ban Nha. Công ty đã từng tổ chức rất thành công nhiều sự kiện lớn như: Hội nghị khách hàng Intercontinental Hanoi Landmark, đêm nhạc TP Bank hay đêm hội xuân của FLC,…

Công ty Tổ chức sự kiện Á Châu

Top 4: CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN A2Z EVENT

Đây cũng là một trong những ứng cử viên sáng giá lọt top 10 các công ty tổ chức sự kiện nổi tiếng tại TP.HCM. A2Z hướng tới chuyên nghiệp hóa tổ chức sự kiện, lấy khách hàng là trung tâm của cách nghĩ nhằm mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Với phương châm “siêng năng chủ động” và thực hành liên tục mà A2Z đã có được một lực lượng nhân sự giàu kinh nghiệm, làm việc hết mình để phục vụ quý khách. Tính đến hiện nay, công ty đã tổ chức thành công hơn 500 sự kiện lớn nhỏ trên toàn quốc, trong đó phải kể đến những dự án tầm cỡ lớn như: Festival đờn ca tài tử Việt Nam, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, Festival hoa Đà Lạt , Festival lúa gạo Việt Nam,…

Công ty Tổ chức sự kiện A2Z Event

Top 5: CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN VIETSKY

Vietsky là một trong các công ty đứng top đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện tại TPHCM. Công ty hiện đang sở hữu hơn 50 nhân viên trẻ tuổi, năng động nhưng dày kinh nghiệm trong việc tổ chức event. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm, VietSky tích lũy cho mình những bí quyết vàng để đảm bảo mỗi Event luôn có những điều mới mẻ, thú vị thu hút khách hàng. Hiện tại, Vietsky cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện trên toàn quốc và có văn phòng đại diện ở tại ba miền của đất nước Tp.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

Công ty Tổ chức sự kiện Vietsky

Top 6: CÔNG TY HOÀNG HUY MEDIA & EVENT

Hoàng Huy Media là một cái tên đang nổi hiện nay với danh xưng “Tổ chức và sáng tạo sự kiện chuyên nghiệp”. Hoàng Huy hiện đang cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và đa dạng như: Tổ chức sự kiện trọn gói, cung cấp trang thiết bị sự kiện kiện, cung cấp nhân sự sự kiện, … Hoàng Huy cùng đội ngũ nhân sự tài năng, nhiệt huyết đã từng làm nên những sự kiện ấn tượng, độc đáo: “Shine – Tỏa sáng cùng Bamboo” , “Đêm tiệc nữ vương Huyền Phi Award 2020 – Premier festival”, “H&M store – Ghi dấu thanh xuân”,…

Sự kiện do công ty Hoàng Huy Media tổ chức

Với những gì đã làm được, Hoàng Huy tin chắc rằng trong tương lai sẽ còn phục vụ quý khách hàng tốt hơn với những dịch vụ hoành tráng hơn, mới lạ hơn, ấn tượng hơn và chuyên nghiệp hơn nữa.

Top 7: CÔNG TY TNHH SỰ KIỆN PHÁT HOÀNG GIA

Phát Hoàng Gia là cái tên không còn quá xa lạ khi nhắc đến những công ty tổ chức sự kiện lớn tại TP.HCM. Phát Hoàng Gia được thành lập từ năm 2010, với ngần ấy năm nỗ lực và phát triển đến nay Phát Hoàng Gia đã tạo được cho mình một chỗ đứng an toàn. Trên tinh thần “Độc đáo, sáng tạo, tận tâm” Phát Hoàng Gia đảm bảo mang đến các sản phẩm chuyên nghiệp dựa trên giá trị nghệ thuật nền tảng.

Lễ động thổ được tổ chức bởi công ty TNHH sự kiện Phát Hoàng Gia

Với một đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động với những ý tưởng độc đáo luôn làm việc với phương châm “Mỗi khách hàng là một người bạn” hứa hẹn sẽ mang lại những dịch vụ uy tín cho bạn.

Top 8: CÔNG TY TRUYỀN THÔNG PHAN ĐĂNG

Với thế mạnh là tổ chức lễ động thổ, tổ chức lễ khai trương – khánh thành, lễ kỷ niệm và tổ chức activation Phan Đăng hiện đã và đang là đối tác đáng tin cậy của các tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Công ty Truyền thông Phan Đăng

Sở hữu lượng nhân viên đông đảo trẻ trung, năng động cùng cách làm việc chuyên nghiệp Phan Đăng tự tin là người bạn đồng hành, là đối tác uy tín với nhiều cá nhân, doanh nghiệp trong suốt thời gian qua. Hơn nữa, Phan Đăng sẽ nỗ lực không ngừng để luôn là nơi đồng hành đáng tin cậy của khách hàng trong chặng đường dài sắp tới.

Top 9: CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN VĂN HOA VIỆT

Văn Hoa Việt là công ty thuộc tập đoàn AT Group. Văn Hoa Việt có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực truyền thông và tổ chức sự kiện đã được nhiều người biết đến. Đến với Văn Hóa Việt bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ đa dạng như: tổ chức sự kiện, tổ chức lễ hội, cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, cho thuê phim trường,… Ngoài ra, Văn Hoa Việt còn chuyên thực hiện các dự án sản xuất phim truyện, phim tài liệu và các clip quảng cáo.

Top 10: CÔNG TY HOABINH EVENTS

HoaBinh Events là một thành viên của Hòa Bình Group. Trải qua hơn 10 năm hoạt động ở lĩnh vực tổ chức sự kiện, HoaBinh Events mang tới cho khách hàng các dịch vụ chất lượng với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, am hiểu về nghề tổ chức sự kiện và hệ thống trang thiết bị hiện đại,…. Hiện HoabinhEvents đã có chỗ đứng vững vàng trong lĩnh vực tổ chức sự kiện với hơn 1200 sự kiện đã tổ chức.

2. Tổng hợp các công ty tổ chức sự kiện nổi tiếng tại Hà nội

Top 1: CÔNG TY PERFECT MEDIA HÀ NỘI

Perfect Media là một trong những Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp nổi tiếng tại Hà Nội. Với phong cách làm việc chuyên nghiệp và tận tâm với phương châm có mặt “mọi lúc mọi nơi” Perfect Media có khả năng triển khai công việc để phục vụ khách hàng tại khu vực miền Bắc một cách nhanh nhất.

Công ty Perfect Media Hà Nội

Với hơn 12 năm kinh nghiệm cùng triết lý “Thành công cho khách hàng là nhiệm vụ tối thượng của chúng tôi” Perfect Media tạo dựng một niềm tin vững chắc trong lòng quý khách hàng. Uy tín của công ty càng được khẳng định khi Perfect Media được cùng setup một chương trình họp báo Quốc Tế mang tính chất chính trị giữa cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Phủ Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Top 2: CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN VIETWIND TRAVEL

Vietwind Travel thuộc top những công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại đất Hà Thành với hơn 5 năm kinh nghiệm làm nghề. Hoạt động với phương châm luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu những mong muốn của khách hàng Vietwind Travel luôn đáp ứng nhanh chóng và kịp thời nhu cầu của mọi khách hàng.
Đến nay, Vietwind vẫn không ngừng nỗ lực để từng bước vươn xa hơn. Với hơn 800 sự kiện được tổ chức thành công Vietwind Travel đã khẳng định vị thế, sự chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu của mình. Cùng với đó, tổ chức thành công chương trình mang tầm cỡ quốc gia Lễ khánh thành Nhà máy xử lý nước thải lớn nhất Việt Nam cũng cho thấy sự uy tín, chuyên nghiệp của Vietwind.

Top 3: CÔNG TY SỰ KIỆN BẦU TRỜI HÀ NỘI

Công ty Sự Kiện Bầu Trời Hà Nội (Hanoiskyteam) được “xuất thân” từ công ty Du lịch Viễn Đông. Điều này mang lại một làng gió mới trong việc tổ chức sự kiện với: Tour Du lịch kết hợp teambuilding, Gameshow, hội nghị, … Tổ chức sự kiện kết hợp teambuilding được xem là thế mạnh của Hanoiskyteam. Bởi Hanoiskyteam có các chuyên gia xây dựng tinh thần đội nhóm chuyên nghiệp nhằm tạo nên các hoạt động hoạt náo hấp dẫn, vui nhộn và để lại dấu ấn khó quên cho người tham dự.

Công ty sự kiện Bầu Trời Hà Nội

Với một đội ngũ nhân viên cùng ban quản lý vừa có tâm vừa có tầm Hanoiskyteam được xem là đơn vị làm Tour & Team có tiếng tại miền bắc Việt Nam hiện nay.

Top 4: CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN MTD VIỆT NAM

MTD Việt Nam được biết đến là một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín tại Hà Nội và khu vực miền Bắc. Với các thế mạnh thiên về hoạt động: Tổ chức sự kiện, kích hoạt thương hiệu và đến năm 2021 là quảng cáo – truyền thông nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như chi phí các dịch vụ.

Công ty sự kiện MTD Việt Nam

Hơn 10 năm qua, MTD hoạt động trên tinh thần luôn lắng nghe, luôn đáp ứng, luôn học tập và phát triển để bền vững.

Top 5: CÔNG TY STAR EVENT

Star Event là một công ty hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và truyền thông. Từ khi thành lập đến nay Star Event đã mang đến sự an tâm cho khách hàng khi đã trực tiếp tham gia và thực hiện thành công nhiều chương trình, sự kiện lớn nhỏ cho nhiều doanh nghiệp khác nhau.

Công ty Star Event

Star Event may mắn sở hữu đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và vô cùng chuyên nghiệp. Đến với Star Event sự kiện của bạn sẽ được lên kế hoạch một cách tỉ mỉ nhất, sau đó sẽ được tổ chức một cách chỉn chu nhất với chi phí tốt nhất. “Sự kiện tuyệt vời – Dịch vụ tận nơi” – Starevent hứa hẹn sẽ cùng bạn tạo nên những sự kiện tỏa sáng. Đó cũng là những gì Starevent muốn mang lại cho khách hàng của họ.
Trên đây là một số gợi ý về các công ty tổ chức sự kiện lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Hy vọng với chia sẻ này Quý khách hàng sẽ chọn được cho mình một công ty tổ chức sự kiện phù hợp và có được một sự kiện thành công. Và đừng quên đến với HSV Event để được trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời với chi phí hợp lý nhất và đặc biệt là được tư vấn miễn phí, báo giá nhanh chóng trong vòng 1 nốt nhạc!

NGÀY HỘI TUYỂN SINH BÁCH KHOA OPEN DAY 2021

Sáng ngày 25/04/2021 vừa qua, HSV Event vinh dự được đồng hành cùng Bách Khoa Quốc tế TP.HCM (BK-OISP) tổ chức rất thành công Ngày hội Tuyển sinh Bách Khoa Open Day 2021 tại sân B1 – Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện tư vấn tuyển sinh quy mô lớn nhất hàng năm của Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) tập trung vào các chương trình đào tạo chính quy quốc tế của nhà trường.

1. Không khí rộn ràng, náo nhiệt của Ngày hội Tuyển sinh Bách Khoa Open Day 2021

Sự kiện ngày hội tuyển sinh với sự có mặt của đông đảo các bạn học sinh cuối cấp
Sự kiện ngày hội tuyển sinh với sự có mặt của đông đảo các bạn học sinh cuối cấp
Cổng chào sự kiện ngày hội tuyển sinh Bách Khoa
Photobooth sự kiện ngày hội tuyển sinh Bách Khoa

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 700 phụ huynh và thí sinh đến từ nhiều trường THPT trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Sự kiện với sự góp mặt của hơn 700 học sinh và phụ huynh

Về phía nhà trường, Bách Khoa Open Day 2021 hân hạnh đón tiếp PGS. TS. Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Bùi Hoài Thắng – Trưởng Phòng Đào tạo, TS. Đặng Đăng Tùng – Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế, cùng các Quý Thầy Cô Trưởng/ Phó khoa, điều phối viên chương trình Chất lượng cao và Tiên tiến.

Sự kiện có sự tham gia của BGH Trường và Khoa Quốc tế

 2. Các hoạt động được diễn ra trong Ngày hội Tuyển sinh Bách Khoa Open Day 2021

Phát biểu khai mạc sự kiện
Khách mời tham gia sự kiện

Ngày hội được mở màn bằng những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc từ các anh chị sinh viên Bách Khoa năng động, nhiệt huyết.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc từ các bạn sinh viên Bách Khoa
Tiết mục văn nghệ đặc sắc từ các bạn sinh viên Bách Khoa

Tiếp theo, phiên tham vấn trực tiếp cùng thầy Hoài Thắng và thầy Đăng Tùng nhận được sự quan tâm đặc biệt của của phụ huynh và thí sinh. Rất nhiều câu hỏi chuyên sâu của thí sinh và phụ huynh đã được đặt ra và được hai thầy giải đáp tường tận.

Tham vấn trực tiếp cùng thầy Hoài Thắng và thầy Đăng Tùng
Câu hỏi tham vấn từ phụ huynh tham gia sự kiện
Hoc sinh đặt câu hỏi tham vấn

Sau phiên trình bày và hỏi đáp chung tại sân khấu là các hoạt động tư vấn chuyên sâu tại gian hàng, các lớp trải nghiệm môn học Kỹ năng mềm, campus tour khám phá khuôn viên trường, phòng thí nghiệm, nhà xưởng.

Học sinh trải nghiệm môn học Kỹ năng mềm
Học sinh tham gia tư vấn chuyên sâu tại gian hàng

Ngày hội kết thúc trong không khí vui tươi, nhộn nhịp, đầy hứng khởi trước thềm  đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học bằng kết quả thi Tốt nghiệp THPT. Cuối cùng, HSV Event xin chân thành cảm ơn BK-OISP đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi để tổ chức thành công chương trình này!

Hình ảnh ngày hội tuyển sinh Bách Khoa Open Day 2021

OISP INTERNATIONAL FESTIVAL 2021- TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Ngày 25/04/2021 vừa qua, HSV Event đã cùng Bách Khoa Quốc tế TP.HCM (BK-OISP) tạo nên một bầu không khí vô cùng náo nhiệt ngay tại sân A5 – Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh cơ sở 1 bằng sự bùng cháy của OISP International Festival 2021 với chủ đề “Stay Connected!: Vươn mình, Kết nối và Bứt phá”.

Hình ảnh sự kiện OISP International Festival 2021
Hình ảnh sự kiện OISP International Festival 2021

1. Tổng quan về  sự kiện OISP International Festival 2021

Chủ đề năm nay mang đến thông điệp rất ý nghĩa: “Stay Connected!” như một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc giữ lấy những mối quan hệ ý nghĩa của mỗi cá nhân đối với bản thân, với gia đình, và với mọi người khác trên thế giới. Vươn mình vì một cộng đồng đoàn kết, mở rộng vòng tay kết nối năm châu, bứt phá trở thành công dân toàn cầu.

Sự kiện với sự tham gia của sinh viên các trường đại học tại TP.HCM

Đến với chương trình OISP International Festival năm nay, các bạn tham gia được hòa mình vào không gian quốc tế thông qua các gian hàng văn hóa, chiêm ngưỡng những bộ trang phục đặc sắc mang bản sắc văn hóa của các nước trên thế giới, cháy hết mình trong bữa tiệc âm nhạc với sự góp mặt của các bạn sinh viên trên toàn thành phố và của các khách mời đang “hot” hiện nay.

Gian hàng văn hóa của các bạn sinh viên tham dự
Gian hàng văn hóa của các bạn sinh viên tham dự

2. Các tiết mục đặc sắc của sự kiện OISP International Festival 2021

Những bộ trang phục đặc sắc cùng không gian văn hóa quốc tế
Những bộ trang phục đặc sắc cùng không gian văn hóa quốc tế

Đặc biệt, sân khấu OISP International Festival 2021 đã đánh bật sức nóng của ngày hè với những tiết mục trình diễn đầy màu sắc với Thịnh Suy, Kiên, Minh, Whee! và Hotpot Dance Crew…hay được chơi trò Lô tô đặc sắc, đầy năng lượng đến từ đoàn Sài Gòn Tân Thời và những màn trình diễn sôi động đến từ các bạn sinh viên trẻ trung, năng động.

Sự kiện có sự góp mặt của ca sĩ Thịnh Suy
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc được chuẩn bị

HSV Event xin chân thành cảm ơn BK-OISP đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi để tổ chức thành công chương trình này!

Các bạn có thể xem thêm OISP International Festival 2020 năm trước đó qua link bên dưới nhé!

https://ctytochucsukien.com/oisp-international-festival-2020-truong-dai-hoc-bach-khoa-thanh-pho-ho-chi-minh/

 

HỌP HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ TẬP ĐOÀN ĐÈO CẢ

Ngày 14/04/2021, HSV Event rất vinh hạnh được đồng hành cùng TẬP ĐOÀN ĐÈO CẢ đã tổ chức thành công cuộc họp Hội đồng quản trị lần thứ 2 trong năm 2021 của Tập đoàn Đèo Cả. Cuộc họp được chuẩn bị rất chu đáo và diễn ra hết sức trang trọng tại Trung tâm hội nghị Tân Sơn Nhất Pavillon.

1. Không gian trang trọng của cuộc họp Hội đồng quản trị tập đoàn Đèo Cả

Sự kiện được diễn ra tại Trung tâm hội nghị Tân Sơn Nhất Pavillon
Bàn lễ tân của sự kiện họp hội đồng quản trị Tập đoàn Đèo Cả
Sự kiện được tổ chức khép kín với quy mô nội bộ

2. Không khí trang nghiêm nhưng thân mật

Tập đoàn Đèo Cả tổ chức họp Hội đồng quản trị lần này để giới thiệu Hội đồng tư vấn, sơ đồ tổ chức, điều chỉnh phân công nhiệm vụ Hội đồng quản trị và Ban điều hành Tập đoàn.

Toàn cảnh cuộc họp hội đồng quản trị Tập đoàn Đèo Cả

Tham dự cuộc họp gồm có Chủ tịch Hội đồng quản trị Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐCV Hồ Nghĩa Dũng (nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT), Thường trực HĐCV PGS. TS Trần Chủng, các thành viên HĐCV và HĐQT cùng các cán bộ quản lý của các công ty thành viên.

Phát biểu trong sự kiện của cổ đông Tập đoàn
Toàn cảnh cuộc họp hội đồng quản trị Tập đoàn Đèo Cả

Cũng trong cuộc họp, Tập đoàn Đèo Cả đã công bố 03 tân Tổng Giám đốc Tập đoàn gồm, ông Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1991), ông Hồ Đình Chung (sinh năm 1988) và ông Ngọ Trường Nam (sinh năm 1991). Lãnh đạo Tập đoàn cũng đã tặng hoa chúc mừng các nhân sự mới được bổ nhiệm.

họp hội đồng quản trị
Tập đoàn Đèo Cả đã công bố 03 tân Tổng Giám đốc Tập đoàn

Ban tổ chức còn bố trí một khu vực Tea break nhẹ nhàng, sang trọng để mọi người có thể dễ dàng trò chuyện thân mật với nhau, giảm bớt căng thẳng của cuộc họp, cũng như có thời gian thư giãn thoải mái giữa giờ

Tiệc Tea break nhẹ nhàng, sang trọng giờ nghỉ giải lao
Tiệc Tea break nhẹ nhàng, sang trọng giờ nghỉ giải lao

HSV Event xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý Tập đoàn Đèo Cả đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian qua! Chúc cho Tập đoàn sẽ có nhiều thành công và phát triển lớn mạnh hơn nữa.

Đội ngũ nhân sự HSV Event tổ chức sự kiện họp hội đồng quan trị Tập đoàn Đèo Cả

HSV Event đã đồng hành cùng tập đoàn Đèo Cả với nhiều chương trình sự kiện, link dưới đây là một ví dụ điển hình

https://ctytochucsukien.com/toa-dam-giao-luu-tap-doan-deo-ca-cung-sinh-vien-dh-su-pham-ky-thuat-tp-hcm/

 

NGHỀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN – NGHỀ CỦA “VINH QUANG KHÔNG ÁNH SÁNG”

Nghể tổ chức sự kiện đến nay có lẽ cũng không còn là nghề quá lạ lẫm với mọi người. Hiện tại, tình hình kinh tế đang có nhiều biến động nên ngành sự kiện cũng có những ảnh hưởng nhất định nhưng nó vẫn luôn sôi động và đầy sức sống.

Tổ chức sự kiện là nghề không còn quá xa lạ với mọi người

1. Nghề tổ chức sự kiện không nhàn hạ như người ta vẫn thường truyền tai nhau

Mọi người thường truyền tai nhau rằng nghề tổ chức sự kiện là nghê nhàn hạ lại có lương cao. Nhưng có ai biết rằng, khi đến với công việc này, bạn là người lo trước cái lo của thiên hạ, vui sau niềm vui của thiên hạ. Việc đi sớm về khuya, bất chấp thời tiết, phơi nắng, dầm mưa hay đi công tác xa cũng là điều quá quen thuộc.

Tổ chức sự kiện cần sự quan sát tỉ mỉ
nghề tổ chức sự kiện
Luôn luôn đứng phía sau hậu trường
Đôi khi cũng chịu nhiều áp lực

Thật sự, nghề tổ chức sự kiện là nghề của sự cực nhọc, của áp lực, của những giây phút căng thẳng khi sắp đến giờ event, của những bữa bỏ ăn hay những đêm không ngủ để chạy deadline hay set up hiện trường.

Những giây phút căng thẳng khi tổ chức sự kiện
Luôn tập trung để giải quyết mọi tình huống
Luôn tập trung để giải quyết mọi tình huống

2. Những niềm vui phía sau ánh hào quang

Dẫu vất vả thế, nhưng những khi ở phía sau cánh gà sân khấu hoặc trên khu vực kỹ thuật và nhìn những màn trình diễn được toả sáng, nhìn hàng ngàn khán giả reo hò theo nhịp điệu sự kiện thì chúng ta lại cảm thấy rất hạnh phúc và tuyệt vời. Chính những giây phút ấy đã tạo nên động lực để chúng ta tiếp tục theo đuổi và không ngừng cố gắng vì nó.

Sau những phút giây căng thẳng luôn là nụ cười hạnh phúc

Những ai đã “lở” dấn thân vào nghề tổ chức sự kiện này rồi thì dù cực, dù vất vả, dù mệt mỏi đến đâu cũng khó mà từ bỏ được. Bởi ai làm nghề tổ chức sự kiện cũng đều rất yêu thích cái cảm giác được đem tất cả sự hào nhoáng, đẹp đẽ lên sân khấu để khán giả được vui vẻ và tận hưởng nó, còn rủi ro, rắc rối thì đã có họ giải quyết sau khán đài.

Những con người ẩn mình sau sấn khấu để tạo nên sự kiện tốt đẹp
Những con người ẩn mình sau sấn khấu để tạo nên sự kiện tốt đẹp

Đẳng cấp của event sẽ tạo ra sự khác biệt !

Muốn biết rõ hơn về nghề sự tổ chức sự kiện bạn có thể tham khảo qua link dưới đây:

https://ctytochucsukien.com/hoc-nganh-to-chuc-su-kien-thinganhgivakhoigi/

THANKS PARTY 2020 – TECHCOMBANK R14

Ngày 27/03/2021 vừa qua, HSV Event rất vinh hạnh được tiếp tục là đơn vị đồng hành cùng TECHCOMBANK R14 đã tổ chức thành công chương trình “Thanks Party 2020”.

1. Không gian sự kiện “Thanks Party 2020” vô cùng đẹp mắt và hoành tráng

Toàn cảnh sự kiện Thanks Party
Toàn cảnh sự kiện Thanks Party 2020

Sự kiện năm nay với chủ đề “Kiên định – Bứt phá – Thành công” với sự tham gia của hơn 400 CBCNV Techcombank R14. Sự kiện được tổ chức trong không gian sang trọng, ấm cúng tại Lan Anh garden Restaurent số 2 đường số 45, phường Bình An, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh. Thanks Party 2020 cũng hoành tráng nhưng lại mang phong cách mới lạ hơn so vo với năm trước. Bạn có thể tham khảo chương trình “Thanks Party 2019” qua link này https://ctytochucsukien.com/tiec-tat-nien-techcombank-vung-14/

Khách mời chụp hình tại photobooth sự kiện
Thiết kế khung chào mừng sự kiện
Toàn cảnh khu vực tổ chức sự kiện
Sân khấu sự kiện Thanks Party Techcombank R14

Bữa tiệc chính là món quà tinh thần mà Ban lãnh đạo dành tặng cho toàn thể CBCNV Techcombank R14. Nó thật sự xứng đáng cho những nổ lực, cố gắng của các Techcomer R14 để có được một Techcombank R14 phát triển vững mạnh như hôm nay.

Sân khấu sự kiện Thanks Party Techcombank R14
Khách mời chụp hình tại photobooth sự kiện

2. Những hoạt động ý nghĩa và sôi nổi diễn ra trong chương trình

Phần được mong đợi nhất của CBCNV trong buổi tiệc đó chính là Vinh danh cá nhân cũng như tập thể xuất sắc nhất của Techcombank R14. Đây cũng là động lực để tất cả các Techcomer R14 tiếp tục nổ lực,cố gắng vươn tới những mục tiêu lớn hơn phía trước.

Vinh danh cá nhân cũng như tập thể xuất sắc nhất của Techcombank R14
Vinh danh cá nhân cũng như tập thể xuất sắc nhất của Techcombank R14
Phát biểu của ban lãnh đạo Techcombank R14

Sau những lời phát biểu đầy tình cảm, Ban lãnh đạo Công ty khui champagne và cùng thực hiện nghi thức nâng ly khai tiệc.

Ban lãnh đạo Công ty khui champagne và nâng ly khai tiệc
Thanks Party 2020
Ban lãnh đạo Công ty chụp hình lưu niệm
Ban lãnh đạo Công ty khui champagne và nâng ly khai tiệc

Cuộc thi KING & QUEEN với sự góp mặt của các bạn trai tài gái sắc đến từ Techcombank R14 đã mang đến một làng gió mới cho Thank Party năm nay. Cuộc thi đã cho thấy những tài lẻ của các thí sinh, nó cũng là yếu tố tạo nên nhiều niềm vui tiếng cười cho mọi người.

Các thí sinh tham gia cuộc thi King & Queen
Thí sinh tham gia cuộc thi King & Queen
King & Queen chiến thắng trong cuộc thi
Khung cảnh sự kiện Thanks Party Techcombank R14

Màn bốc thăm trúng thưởng cũng mang đến những giây phút hồi hộp với nhiều giải thưởng giá trị. Những chủ nhân may mắn sở hữu những phần quà trên cũng vô cùng hạnh phúc, xúc động khi là người may mắn trúng giải.

Giải nhất quay số may mắn Techcombank R14
Techcombank R14

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của các tiết mục văn nghệ nhiều màu sắc đến từ nhân viên công ty và các tiết mục từ các ca sĩ khách mời đã góp phần tạo nên không khí sôi động cho Thank Party Techcombank R14.

Tiết mục văn nghệ đến từ thành viên công ty
Tiết mục văn nghệ đến từ band nhạc
Tiết mục văn nghệ đến từ band nhạc
Tập thể khách mời tham gia khiêu vũ khuấy động

HSV Event xin chân thành cảm ơn Techcombank R14 đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi để tổ chức thành công chương trình này!

Nhân sự tổ chức sự kiện từ HSV Event

TIỆC TẤT NIÊN INTEL VIỆT NAM – “TET 2021”

HSV Event rất tự hào vì lại thêm một năm nữa được đồng hành cùng INTEL VIET NAM. Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên tất niên 2021 của Intel cũng khác hẳn mọi năm. Sự kiện năm nay với chủ đề “TET 2021” diễn ra vào ngày 20-21 và 27-28/01/2020 với sự tham gia của hơn 1000 CBCNV được chia thành từng đợt, mỗi đợt có khoảng 100 người tham dự nhằm đảm bảo an toàn mùa dịch theo đúng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

1 “TET 2021” của công ty Intel Việt Nam tổ chức trong không gian đặc biệt ấm cúng

TET 2021
Photobooth sự kiện tiệc tất niên Intel – “Tet 2021”
Sân khấu sự kiện tiệc tất niên Intel – “Tet 2021”
Khung cảnh sự kiện tiệc tất niên Intel – “Tet 2021”

“TET 2021” không tổ chức ở các trung tâm hội nghị sang trọng như mọi năm mà được tổ chức ngay tại khuôn viên Intel Viet Nam – Lô I2, Khu Công Nghệ Cao, Phường Tân Phú, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh nhưng cũng không kém phần hoành tráng so với những năm trước.

Khách mời tham dự chụp hình với photobooth
Trang trí gian hàng mang văn hóa Tết Việt
Sự kiện được tổ chức ngay tại khuôn viên Intel Viet Nam

2. Những hoạt động hấp dẫn, đầy hào hứng được diễn ra trong buổi tiệc

Tại bữa tiệc, ban lãnh đạo công ty cũng có những phát biểu để gửi những lời cảm ơn chân thành nhất đến toàn thể cán bộ công nhân viên vì những nổ lực không ngừng nghỉ của mình cho sự thành công của Intel Viet Nam trong năm nay.

Sau những lời chia sẻ đầy tình cảm, Ban lãnh đạo Công ty cùng thực hiện nghi thức nâng ly khai tiệc.

Ban lãnh đạo Công ty cùng thực hiện nghi thức nâng ly khai tiệc

Chương trình cũng có sự tham gia của những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các thành viên trong công ty và các tiết mục của các ca sĩ khách mời đã góp phần làm cho không khí buổi tiệc trở nên vui tươi và hứng khởi hơn.

Tiết mục văn nghệ đặc được chuẩn bị
Tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ nhân viên công ty

Màn bóc thăm trúng thưởng cũng tạo nên những giây phút hồi hộp không kém với những giải thưởng vô cùng giá trị. Những chủ nhân may mắn sở hữu những phần quà trên cũng vô cùng xúc động khi là người may mắn trúng giải.

Màn bóc thăm trúng thưởng hồi hộp
Chủ nhân giải thưởng trong màn bóc thăm trúng thưởng
Chủ nhân giải thưởng trong màn bóc thăm trúng thưởng

Chương trình “TET 2021” đã để lại ấn tượng vô cùng mạnh mẽ với người tham dự bởi những thiết kế độc đáo, ấn tượng từ Backdrop, sân khấu cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn hình led vô cùng hoành tráng.

Khung cảnh nơi tổ chức sự kiện
Backdrop được thiết kế ấn tượng

HSV Event xin chân thành cảm ơn Quý công ty Intel Việt Nam đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua!

Bạn cũng có thể theo dõi tiệc tất niên năm 2019 cực kỳ hoành tráng của công ty Intel Việt Nam tại đây https://ctytochucsukien.com/tet-gala-2020-cong-ty-intel-products-viet-nam/