Category Archives: Tổ chức lễ khởi công

LỄ KHỞI CÔNG XÂY NHÀ MÁY HẠT NHỰA FILLER MASTERBATCH

Vào ngày 12/01/2021, SV Event vinh hạnh được đồng hành cùng CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ CÔNG NGHỆ CAO ĐẠI DŨNG II đã tổ chức rất thành công Lễ khởi công xây dựng nhà máy Hạt nhựa Filler Masterbatch tại KCN Hải Sơn, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

1. Không gian tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy Hạt nhựa Filler Masterbatch

Lễ khởi công xây dựng nhà máy Hạt nhựa Filler Masterbatch
Khu vực tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Hạt nhựa Filler Masterbatch
Mâm cúng Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Hạt nhựa Filler Masterbatch
Mâm cúng Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Hạt nhựa Filler Masterbatch thịnh soạn
Sân khấu Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Hạt nhựa Filler Masterbatch

Lễ khởi công nhà máy Hạt nhựa Filler Masterbatch có sự tham dự của các bộ ban ngành, chính quyền địa phương.

2. Những hoạt động diễn ra trong buổi lễ khởi công nhà máy Hạt nhựa Filler Masterbatch

Lễ khởi công Nhà máy Hạt nhựa Filler Masterbatch tại KCN Hải Sơn, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
Phát biểu chúc mừng của Ban giám đốc công ty
Lễ khởi công có sự tham dự của các bộ ban ngành, chính quyền địa phương
Nghi thức xúc cát tại Lễ khởi công Nhà máy Hạt nhựa Filler Masterbatch

SV Event xin chân thành cảm ơn quý Công ty CP Cơ khí Công nghệ cao Đại Dũng II đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi để tổ chức thành công buổi lễ khởi công này!

 

LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG PHÂN XƯỞNG IN BÔNG TƯỜNG PHÁT – LONG AN

Vào ngày 30/10/2020, SV Event vinh hạnh được đồng hành cùng CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ĐỊNH TÂN đã tổ chức rất thành công buổi LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG PHÂN XƯỞNG IN BÔNG TƯỜNG PHÁT – LONG AN tại ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An.

1. Không gian tổ chức lễ khởi công xây dựng phân xưởng in bông Tường Phát

lễ khởi công xây dựng phân xưởng
buổi lễ được tổ chức tại ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An
Khu vực tổ chức sự kiện

2. Các hoạt được diễn ra trong buổi lễ khởi công xây dựng phân xưởng in bông Tường Phát

Ban giám đốc phát biểu trong buổi lễ khởi công xây phân xưởng
Lễ cúng mong dự án thành công tốt đẹp
Lễ cúng mong dự án thành công tốt đẹp

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang trọng, ấm cúng, đầy phấn khởi với sự có mặt của Ban lãnh đạo bên phía chủ đầu tư là Chi nhánh Công ty TNHH MTV DỆT – NHUỘM – IN BÔNG & MAY MẶC TƯỜNG PHÁT và Ban lãnh đạo bên phía nhà thầu thi công là CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ĐỊNH TÂN cùng với hơn 80 quý đại biểu và khách mời cùng đến tham dự buổi lễ.

Phong tục xúc cát trong lễ khởi công
Khách mời tham dự lễ khởi công xây dựng phân xưởng

Cũng trong buổi lễ, ban tổ chức còn chuẩn bị phần tiệc trưa thể hiện tính chuyên nghiệp cũng như thể hiện sự tôn trọng đặc biệt, như một lời cảm ơn chân thành gửi tới các vị đại biểu, các vị khách quý đã đến tham dự buổi lễ hôm nay.

SV Event xin chân thành cảm ơn Quý công ty Định Tân đã tin tưởng, đồng hành và sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua!

LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG DỰ ÁN NHÀ XƯỞNG XÂY SẴN KTG INDUSTRIAL NHƠN TRẠCH 3

Vào ngày 17/03/2020, SV Event vinh hạnh được đồng hành cùng CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM KTG INDUSTRIAL thuộc tập đoàn KTG đã tổ chức rất thành công buổi LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG DỰ ÁN NHÀ XƯỞNG XÂY SẴN GIAI ĐOẠN 2 tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

1. Không gian tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án nhà xưởng xây sẵn KTG Industrial Nhơn Trạch 3

Khu vực tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án nhà xưởng xây sẵn giai đoạn 2
Khu vực tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án nhà xưởng xây sẵn giai đoạn 2
Sự kiện được tổ chức tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Đây là thiết kế đầu tiên của “Thế hệ nhà xưởng công nghệ 4.0” – sản phẩm chiến lược của KTG Industrial trong năm 2020.  Các thiết kế nhà xưởng song lập, đơn lập đầu tiên thuộc “thế hệ nhà xưởng công nghệ 4.0” sẽ được triển khai trên trung tâm công nghiệp Nhơn Trạch 3 của KTG Industrial.

Khu vực tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án nhà xưởng xây sẵn giai đoạn 2
Nghi lễ xúc cát trong sự kiện khởi công

Việc có sẵn mô hình nhà xưởng công nghệ 4.0 sẽ giúp tỉnh Đồng Nai thu hút một lượng lớn nguồn vốn đầu tư nước ngoài FDI trong thời gian sắp tới. Mô hình hoàn thiện dự kiến sẽ tăng trưởng thu hút đầu tư nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai lên tới 2%, tạo đà cho hoạt động mở rộng, quy hoạch lại các mô hình nhà xưởng công nghiệp, nhằm phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của nhà đầu tư nước ngoài.

Dự án này thu hút một lượng lớn nguồn vốn đầu tư nước ngoài FDI
Đây chính là mô hình tạo đà cho hoạt động mở rộng, quy hoạch lại các mô hình nhà xưởng công nghiệp

2. Các hoạt động trong lễ khởi công xây dựng dự án nhà xưởng xây sẵn KTG Industrial Nhơn Trạch 3

Lễ khởi công có sự tham dự của các bộ ban ngành, chính quyền địa phương tỉnh Đồng Nai. Việc xây dựng nhà xưởng xây sẵn giai đoạn 2 tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 được chính quyền tỉnh Đồng Nai đánh giá là dự án quan trọng, tạo tiền đề cho việc mở rộng mô hình nhà xưởng xây sẵn trên địa bàn tỉnh.

Lễ khởi công có sự tham dự của các bộ ban ngành, chính quyền địa phương tỉnh Đồng Nai
Lễ cúng khởi công
Nhà đầu tư dự án

SV Event xin chân thành cảm ơn quý Công ty đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi để tổ chức thành công buổi lễ khởi công này!

LỄ KHỞI CÔNG TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ KIỂM TOÁN – CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG SỐ 14

Vào ngày 07/10/2018, SV Event vinh hạnh được đồng hành cùng CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG SỐ 14 (CC14) đã tổ chức rất thành công Lễ khởi công xây dựng Phân hiệu Phía Nam – Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm toán tại số 57 đường Phan Đăng Lưu, phường 7, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Đây là dự án phục vụ cho các cán bộ ngành kiểm toán được đầu tư bởi Kiểm toán Nhà Nước.

Buổi lễ khởi công được diễn ra vô cùng thuân lợi và thành công

Lễ khởi công xây dựng Phân hiệu Phía Nam – Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm toán
Lễ khởi công xây dựng Phân hiệu Phía Nam – Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm toán tại số 57 đường Phan Đăng Lưu, phường 7, quận Phú Nhuận, TP.HCM
Sự kiện có sự tham dự của các bộ ban ngành, chính quyền địa phương

Buổi lễ có sự tham dự của các bộ ban ngành, chính quyền địa phương.

Nghi thức xúc cát trong buổi lễ khởi công
Nghi thức xúc cát trong buổi lễ khởi công
Chụp hình lưu niệm sự kiện

SV Event xin chân thành cảm ơn quý Công ty Xây Dựng Số 14 đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi để tổ chức thành công buổi lễ khởi công này!

CÓ NÊN (CHỌN) XEM NGÀY TỐT KHỞI CÔNG XÂY DỰNG KHÔNG ?

Có nên xem ngày tốt khởi công xây dựng
Có nên xem ngày tốt để khởi công xây dựng

Xem (chọn) ngày tốt khởi công không chỉ giúp tránh những ngày đại kỵ mà nếu chọn được ngày tốt còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc sung túc và cuộc sống viên mãn hạnh phúc. Dù là xây nhà hay một công trình xây dựng thì đó cũng là một việc hệ trọng cần sự chuẩn bị chỉnh chu. Bởi công trình một khi đã xây lên sẽ tồn tại lâu dài và cần bỏ ra một số chi phí nhất định cũng như thời gian hoàn thành không phải một sớm một chiều. Các cụ ngày xưa thường nói “ Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, nói vậy là để nhấn mạnh rằng việc chọn lựa ngày giờ, tháng năm trước khi tiến hành xây dựng có vai trò rất quan trọng. Hãy cùng SV Event tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

XEM NGÀY KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ

Nếu bạn là một người theo thuyết duy vật, thì cũng không nên bỏ qua việc coi phong thủy trước khi xây nhà vì nó ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến phúc lộc của gia đình. Chính vì thế, trước khi xây nhà cần xem ngày và giờ khởi công trước khi bắt đầu xây dựng nền móng cho ngôi nhà. Theo phong thủy học, phải chọn ngày tốt vào giờ hoàng đạo tiến hành xây dựng thì mới nhanh chóng hoàn thành, tránh được những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ và gia đình, cũng như tài vận và vương khí của ngôi nhà sau này.

XEM NGÀY TỐT KHỞI CÔNG XÂY DỰNG

Người xưa vẫn dạy “vạn sự khởi đầu nan” – khởi đầu có suôn sẻ thì về sau mới mong thuận lợi được. Bởi vậy cũng giống như việc làm nhà, khởi công xây dựng một công trình hay một dự án rất có tầm quan trọng. Người thi công và chủ thầu vì thế mà cũng cần chọn ngày giờ tốt trước khi khởi công. Làm như vậy để chọn được hướng quay chính hay chính là hướng Sinh khí tốt nhất cho công trình để quá trình xây dựng được thần linh phù hộ, sau này việc làm ăn nếu diễn ra thì thuận buồm xuôi gió còn nếu sinh sống thì cũng êm ấm, hạnh phúc.

Sự kiện lễ khởi công xây dựng

NGÀY KHỞI CÔNG TRONG TIẾNG ANH LÀ GÌ?

Trong tiếng anh, “ Groundbreaking Ceremony” được hiểu là “ lễ khởi công”, nó cũng giống như ngày khỏi công trong văn hóa người Việt đây là một nghi lễ phổ biến ở nhiều nền văn hóa. Nó được tổ chức để kỷ niệm ngày đầu tiên xây dựng cho một tòa nhà hay một dự án khác và được xem là một hoạt động rất có ý nghĩa.

BẠN ĐÃ BIẾT CHỌN NGÀY TỐT KHỞI CÔNG XÂY DỰNG THEO TUỔI CHƯA?

Một số người quan niệm làm nhà thì chỉ cần xem tuổi đàn ông, vì đàn ông là trụ cột chính trong gia đình nên người phụ nữ cũng sẽ thuận theo. Điều này trong phong thủy học cũng có thuyết Âm dương Ngũ hành “âm thuận tòng dương”, mà trong gia đình người vợ là tính âm nhu mì còn người chồng là tính dương cứng rắn nên theo lẽ thường thì vợ sẽ thuận theo ý chồng. Người đàn ông còn được xem là gốc rễ của cây phả hệ nên xét các mối quan hệ trong gia đình vẫn là người làm chủ của gia đình. Nên lấy tuổi chồng để xem ngày khởi công xây dựng là thuận theo Thuyết âm dương ngũ hành.

Ngoài ra thì người chủ gia đình có tốt, có thuận hòa là nền tảng để các thành viên trong nhà có thể phát triển và tốt đẹp hơn, cũng giống như trong công ty người chủ phải là người làm ăn chân chính thì công ty mới ngày càng lớn mạnh,.. Cha ông ta cho rằng phải xem tuổi trước khi xây nhà để tránh phạm vào Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc nhờ thế mà tránh được những chuyện không hay, ốm đau, bệnh tật. Trong phong thủy, Thiên – Địa – Nhân là ba yếu tố có ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Cho nên tuy việc xem tuổi là khá quan trọng nhưng còn cần dựa vào thiên thời địa lợi trong việc xây dựng rồi sau đó mới chiếu đến tuổi tác của gia chủ.

Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên từng chia sẻ: “Trong phong thủy, Dù chủ nhà có tuổi đẹp và hợp đến mấy mà chưa có sẵn các yếu tố thiên thời, địa lợi như tài chính, đất đai xây dựng… thì cũng không thể xây được nhà. Còn nếu đã có đủ tiền bạc, đất đai thuận lợi, thủ tục hành chính xong xuôi… thì tuổi nào cũng xây được nhà.” Nếu đất vượng thì có thể khởi công xây dựng, và sau đó mới xét đến tuổi của chủ nhà, nhưng là “tuổi có nên động thổ hay không”. Để biết được tuổi mình thì nên tổ chức khởi công xây dựng vào ngày giờ nào các bạn có thể tham khảo trong một số sách phong  thủy.

Không cần quá quan trọng vào các yếu tố phong thủy là hợp hay không, nên hay không nên thì bạn cũng nên chọn (xem) ngày giờ trước khi khởi công xây dựng nhà cửa hay công trình. Các cụ nói “có thờ có thiêng có kiêng có lành” cũng đều dựa vào những kinh nghiệm đã từng trải qua, việc xem qua phong thủy để chọn được ngày tốt và tránh những điều kỵ ít nhiều sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro và có được nhiều may mắn cũng như thuận lợi trong công việc, hòa hợp với gia đình khi sống trong căn nhà đó.

KHỞI CÔNG LÀ GÌ, TẦM QUAN TRỌNG CỦA LỄ KHỞI CÔNG ?

Trong lĩnh vực xây dựng, buổi lễ khởi công có ý nghĩa rất quan trọng. Đặc biệt đối với những công trình lớn, hay là những công trình mang ý nghĩa tâm linh như chùa, nhà thờ, tượng đài thì trong quá trình tổ chức lễ khởi công nhất thiết không được xảy ra bất kỳ những sơ suất nào.

Vậy khởi công là gì, ý nghĩa và tầm quan trọng của nó trong lĩnh vực xây dựng ra sao? Chúng ta hãy cùng nhau giải đáp những thắc mắc này cùng SV Event nhé !

Lễ khởi công dây chuyền 2 nhà máy xi măng Tây Ninh
Lễ khởi công dây chuyền 2 nhà máy xi măng Tây Ninh

Lễ khởi công là gì?

 Lễ khởi công (hay còn gọi là Lễ Động thổ ) là một buổi lễ mở màn cho một việc thi công công trình nào đó. Từ xưa đến nay, cuộc sống con người luôn gắn liền với mảnh đất, vì thế đất có một vị trí thiêng liêng, ý nghĩa trong tâm hồn con người từ thuở hồng hoang đến bây giờ. Dù là phương Đông hay là phương Tây, buổi lễ khởi công vẫn luôn được diễn ra một cách nghiêm túc, trang trọng và theo đúng những công đoạn cần có trong một buổi lễ.

 Trong quan niệm của ông bà ta từ xưa đến nay, xây dựng nhà cửa có ý nghĩa rất thiêng liêng to lớn. Gia chủ trước khi bắt đầu xây nhà thường sắm sửa các món đồ cúng, nhang hương, và bài văn khấn. Trước đó là một khoảng thời gian để chọn ngày giờ hợp với vận mạng của gia chủ. Trong một công trình xây dựng, những yếu tố đó nhất quyết cũng không nên bỏ qua.

Nghi thức xúc cát trong lễ khởi công

Tầm quan trọng của Lễ khởi công

 Như đã đề cập ở trên, Lễ động thổ trong văn hóa Việt Nam có một ý nghĩa rất quan trọng. Đó là cách chúng ta thể hiện phần nào sự thành kính đối với thổ địa, cầu chúc cho mọi công việc thi công công trình trở nên suôn sẻ, dễ dàng hơn.

  Một buổi lễ khởi công, động thổ thành công, báo hiệu cho mọi điều tốt đẹp sẽ đến với công trình. Đứng ở góc độ là chủ đầu tư công trình, ai cũng muốn sau khi thi công thì công trình sẽ hoàn thiện và gặt hái được nhiều lợi nhuận. Đứng ở góc độ là nhà thầu, ai cũng mong công trình sẽ thi công đúng tiến độ khi bàn giao lại cho chủ đầu tư.

 Ngoài ra, buổi lễ khởi công cũng như lời thông báo với toàn thể quan khách và người dân về công trình, doanh nghiệp, công ty sắp được xây dựng và đi vào hoạt động, bên cạnh đó cũng là nơi gặp gỡ của các nhà đầu tư, kêu gọi vốn và là nơi giao lưu của khách hàng để thỏa thuận, kí kết làm ăn sau này.

  Đó là tất cả những gì mà lễ khởi công mang lại. Các nhà đầu tư trong quá trình chuẩn bị tổ chức lễ khởi công cũng cần tìm đến những công ty tổ chức sự kiện uy tín, có kinh nghiệm nhằm mang lại một buổi lễ khởi công ấn tượng, thành công tốt đẹp.

Tầm quan trọng của lễ khởi công

Công ty Tổ chức lễ khởi công chuyên nghiệp tại tphcm

Một Công ty Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, chuyên tổ chức thành công các Lễ khởi công cần có những yêu cầu phẩm chất nào ?

Tổ chức lễ khởi công tại TP.HCM

Trước tiên Công ty Tổ chức sự kiện đó phải là doanh nghiệp uy tín trên thị trường.

SV Event là một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, có đội ngũ nhân có nhiều kĩ năng tổ chức, nhiệt tình, nỗ lực và đặc biệt am hiểu quan niệm Phương Đông để tổ chức một chương trình đúng chuẩn, đầy đủ, thành công và tiết kiệm chi phí nhất cho quá khách hàng.

NHỮNG QUY TRÌNH TỔ CHỨC LỄ KHỞI CÔNG

Trong quá trình bắt đầu thi công một công trình xây dựng thì lễ khởi công chiếm một vai trò vô cùng quan trọng, đánh dấu là sự bắt đầu cho dự án. Do đó, một lễ khởi công diễn ra tốt đẹp chính là báo hiệu cho sự thành công của dự án cũng như sự thành công, phát triển của doanh nghiệp sau này. Vậy làm thế nào để có thể tổ chức một buổi lễ khởi công hoàn hảo? Hãy cùng SV Event tìm hiểu nhé!

Quy trình tổ chức lễ khởi công
Quy trình tổ chức lễ khởi công

LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG

Quan niệm của người phương Đông ngàn đời nay đó chính là “Đầu xuôi đuôi lọt”, do đó sự khởi đầu tốt đẹp của Lễ khởi công chính là tiền đề mở đầu cho sự thành công của dự án cũng như của doanh nghiệp, đồng thời khẳng định chỗ đứng cũng như tầm vóc của doanh nghiệp, của giá trị dự án. Mặt khác, Lễ khởi công là lời xin phép với các vị “Thổ thần, thổ công” về việc xây dựng công trình trên một vùng đất thể hiện lòng thành kính cũng như cầu xin sự phù hộ của thần linh. Vậy nên Lễ khởi công chiếm vai trò vô cùng đặc biệt và cần được chuẩn bị, đầu tư thích hợp.  

KỊCH BẢN TỔ CHỨC LỄ KHỞI CÔNG

Kịch bản là bản phác thảo những nội dung sẽ diễn ra trong chương trình. Nhằm tổ chức một lễ khởi công thành công tốt đẹp thì chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị một kịch bản lễ khởi công hợp lý, sắp xếp thời gian cụ thể, phù hợp với điều kiện thời tiết,.. cũng như tạo sự liền mạch, trôi chảy cho sự kiện, toát nên tính chuyên nghiệp của BTC cũng như từ phía chủ đầu tư, gây ấn tượng mạnh với khách mời.

Mặt khác, khi chuẩn bị một kịch bản rành mạch, hợp lý sẽ giúp đơn vị tổ chức sự kiện sắp xếp, tổ chức chương trình phù hợp, kịp thời.

Hiện nay các kịch bản lễ khởi công xây dựng rất phong phú và đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu của các loại chương trình lễ khởi công xây dựng khác nhau tùy vào sở thích của chủ doanh nghiệp cũng như loại công trình xây dựng. Tuy nhiên, do nhu cầu cũng như hoàn cảnh khác nhau thì doanh nghiệp cũng có thể sáng tạo, thay đổi cho phù hợp với mục đích.

Sau đây là một số kịch bản lễ khởi công xây dựng hay nhất mà chủ doanh nghiệp có thể tham khảo và sử dụng.

Lễ khởi công nhà máy đốt rác phát điện Tâm Sinh Nghĩa

  1.Đón tiếp khách mời: 

 • Thời gian (dự kiến) : 30 phút
 • Nội dung : Ban lễ tân tại khu vực cổng chào sẽ đón tiếp các khách mời và sắp xếp chỗ ngồi cho các đại biểu, khách mời theo danh sách đã nhận. 

Đây là bước vô cùng quan trọng, là ấn tượng đầu tiên của khách mời về Lễ khởi công nên cần được chú ý đầu tư chuẩn bị kĩ lưỡng về cả trang phục cũng như tác phong của các nhân viên ban lễ tân. Bên cạnh đó, ở cổng chào còn cần được chú ý về trang trí cũng như sắp xếp các biểu ngữ, phông nền hài hòa. Âm nhạc cũng là một yếu tố gây ấn tượng lớn đến khách mời nên sử dụng những bài nhạc rộn rã, vui tai nhưng không quá ồn ào, phản cảm.

  2. Khai mạc buổi lễ:

 • Thời gian (dự kiến) : 20 phút
 • Nội dung : MC sẽ thay mặt chủ đầu tư/ chủ doanh nghiệp giới thiệu đôi nét về diễn biến chương trình buổi lễ khởi công và tuyên bố khai mạc. 

Việc giới thiệu này giúp khách mời nắm bắt được quá trình diễn biến của buổi lễ, gây sự chú ý.  

 3. Nội dung chương trình:

 • Thời gian (dự kiến): 60 phút
 • Nội dung: Đây là những sự kiện chính trong chương trình lễ khởi công cơ bản
 • Biểu diễn nghệ thuật: Trong phần này, doanh nghiệp có thể yêu cầu công ty tổ chức sự kiện tổ chức những chương trình ca nhạc như nhảy, múa, hát, múa lân,… gây ấn tượng cho khách mời cũng như khiến chương trình lễ khởi công thêm phần hấp dẫn.
 • MC giới thiệu về khách mời và các đại biểu có mặt tham dự buổi lễ 
 • Giới thiệu về công ty cũng như dự án: Sử dụng một số video giới thiệu về công trình cũng như tổng quan về dự án của doanh nghiệp.
 • Phát biểu của lãnh đạo: MC mời lãnh đạo lên phát biểu.
 • Phát biểu của đại diện khách mời: MC mời đại diện khách mời lên phát biểu.
 • Tiến hành nghi thức lễ khởi công động thổ: xúc đất, bấm còi báo hiệu lệnh khởi công, thả bóng bay, bắn pháo hoa.
 • Kết thúc nghi lễ động thổ.

 4. Bế mạc, tiễn khách:

 • Thời gian (dự kiến) : 20 phút
 • Nội dung : 
 • MC thay mặt doanh nghiệp/ chủ đầu tư gửi lời cảm ơn đến các vị đại biểu và khách mời đã đến tham dự buổi lễ.
 • Trao quà lưu niệm : Chủ doanh nghiệp có thể trao các món quà lưu niệm nhỏ nhằm gây ấn tượng tốt với khách mời và các vị đại biểu.

TỔ CHỨC SỰ KIỆN LỄ KHỞI CÔNG NHÀ MÁY XI MĂNG TÂY NINH

Tại Việt Nam trong thời kì đổi mới, ngành Xi măng đã và đang đóng góp tích cực ngày càng lớn của quá trình đô thị hóa và phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của cả nước. Trong thành tích chung đáng tự hào của ngành Xi măng Việt Nam, chắc chắn có phần đóng góp không nhỏ của thương hiệu Xi măng Fico. Minh chứng cho điều đó, vào ngày 24/04/2018, Xi măng Fico đã tổ chức rất thành công lễ khởi công dây chuyền 2 – Nhà máy Xi Măng Tây Ninh.

1. Tổng quan về Công ty cổ phần xi măng FiCO Tây Ninh (TAFICO)

Công ty cổ phần xi măng FiCO Tây Ninh (TAFICO), là doanh nghiệp Nhà Nước, trực thuộc Tổng công ty VLXD Số 1 TNHH – MTV (FICO), được thành lập cuối năm 2004 bởi các cổ đông: Tổng công ty VLXD Số 1- Bộ Xây Dựng, Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam; Tổng công ty DIC. Corp, Công ty Xây lắp An Giang, Công ty cổ phần Đá Hóa An với vốn điều lệ ban đầu 525 tỷ đồng hiện nay là 750 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư cho dự án dây chuyền 1 Nhà máy xi măng Tây Ninh gần 3.500 tỷ đồng.

Sự kiện lễ khởi công nhà máy xi măng Tây Ninh

Sau gần 14 năm hình thành và phát triển, TAFiCO hiện có 3 nhà máy, Nhà Máy Xi măng FICO Hiệp Phước, nhà máy xi măng Bình Dương, Nhà máy Xi Măng Tây Ninh. Tại nhà máy Xi măng Tây Ninh đã xây dựng Dây chuyền 1 trên diện tích 56 hecta, được khởi công xây dựng vào tháng 11 năm 2006, với tổng vốn đầu tư gần 3500 tỷ đồng, đến tháng 10 năm 2009, Dây chuyền 1  nhà máy xi măng Tây Ninh chính thức hoàn thành và đưa vào hoạt động với công suất thiết kế ban đầu là 1,2 triệu tấn Clinker/ năm và 1,5 triệu tấn xi măng/ năm. Đến năm 2012 dây chuyền 1 đã vận hành được 100% công suất thiết kế. Trải qua gần 10 năm hoạt động ổn động ổn định và liên tục gia tăng công suất, đến hết năm 2017, dây chuyền 1 – nhà máy xi măng Tây Ninh đã vượt công suất so với thiết kế ban đầu gần 30%.

Cổng chào sự kiện lễ khởi công nhà máy xi măng Tây Ninh
Cổng chào sự kiện lễ khởi công nhà máy xi măng Tây Ninh

Tiếp nối thành công của dây chuyền 1, cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế đất nước khiến nhu cầu Xi măng cho xây dựng ngày một tăng, TAFiCO đã sớm có chủ trương xây dựng Dây chuyền 2 – nhà máy Xi Măng Tây Ninh. Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đưa vào quy hoạch vào tháng 8 năm 2011. Dây chuyền 2 sẽ được khởi công xây dựng tại mặt bằng đã được quy hoạch tại nhà máy hiện hữu với tổng đầu tư ban đầu gần 4800 tỷ đồng bao gồm các dự án thành phần.
Dây chuyền 2 – Nhà máy Xi măng Tây Ninh có quy mô khoảng 11,5 hecta, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sản xuất từ năm 2020. Dự án còn bao gồm các hạng mục khai thác mỏ nguyên liệu, công đoạn nghiền Xi măng và các hạng mục phụ trợ khác. Dây chuyền 2 được quy hoạch và tận dụng tối ưu cơ sở hạ tầng hiện hữu của dây chuyền 1 để tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả đầu tư.

Dây chuyền 2 sử dụng công nghệ tiên tiến của châu Âu, gồm 1 lò nung clinker công suất thiết kế 4.000 tấn/ngày, tương đương 1,26 triệu tấn/năm (có khả năng nâng cấp lên 5.000 tấn/ngày) và 1 công đoạn nghiền xi măng công suất 1 triệu tấn/năm. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2021, nâng tổng năng lực sản xuất hàng năm của TAFiCO lên trên 3 triệu tấn clinker và 4,5 triệu tấn xi măng các loại.

Công nghệ tiên tiến cho phép dây chuyền 2 sử dụng được nhiều loại nhiên liệu rắn, lỏng khác nhau và có thể sản xuất được những chủng loại xi măng mới đáp ứng nhu cầu xây dựng ngày càng đa dạng. Bên cạnh đó, công đoạn thành phẩm sẽ được áp dụng kỹ thuật xuất hàng pallet hiện đại nhất.

2. Lễ khởi công dây chuyền 2 – Nhà máy Xi Măng Tây Ninh

Lễ khởi công dây chuyền 2 – Nhà máy Xi Măng Tây Ninh được tổ chức vào ngày 24/04/2018 tại Nhà máy xi măng Tây Ninh, Xã Tân Hòa, huyện Tân Châu, Tỉnh Tây Ninh do SV Event tổ chức.

Khách mời quan trọng tham dự sự kiện

Tham dự buổi lễ khởi công có ông Bùi Phạm Khánh – Thứ trưởng Bộ Xây Dựng, Ông Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tỉnh. Thứ trưởng Xây dựng Bùi Phạm Khánh và ông Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tỉnh đánh giá cao 14 năm hình thành và phát triển của TAFiCO, ghi nhận và biểu dương kết quả mà công ty đạt được trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Kết thúc buổi lễ khởi công, SV Event rất vinh dự được nhận nhiều lời khen từ các bộ ban ngành, những người tham gia và đại diện công ty TAFiCO, đó là động lực để SV Event nỗ lực hơn nữa để tổ chức những chương trình hoành tráng hơn, thành công hơn và mang lại giá trị thiết thực nhất cho quý khách hàng.

CÁC YẾU TỐ ĐỂ TỔ CHỨC LỄ KHỞI CÔNG THÀNH CÔNG

Lễ khởi công là một buổi lễ rất quan trọng, trước khi bắt đầu thực hiện một dự án nhằm mục đích cầu mong sự tốt lành, thuận lợi trong quá trình thi công. Không chỉ vậy, đây còn là nghi thức để công bố mục tiêu, định hướng của nhà thầu tới khách hàng, đối tác. Chính vì vậy, theo quan niệm của ông cha ta nếu buổi lễ này diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp thì công trình sẽ thuận buồm xuôi gió. Vậy để tổ chức lễ khởi công thành công thì cần những yếu tố gì?

1. Xin giấy phép tổ chức trước khi tổ chức lễ khởi công.

Điều cần làm trước tiên để tổ chức buổi lễ khởi công là xin giấy phép tổ chức theo đúng quy định của Nhà nước đề ra. Việc xin giấy phép không chỉ là để thực hiện đúng với quy định pháp luật Nhà nước mà còn là thông báo cho các cơ quan ban ngành về việc dự án sắp sửa được xây dựng, doanh nghiệp tiến hành kinh doanh, thông qua đó có được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các cơ quan ban ngành, các cấp và chính quyền địa phương. Để từ đó có những kế hoạch phù hợp cho người dân, khách hàng.

Lễ khởi công nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng - Tây Ninh
Lễ khởi công nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng – Tây Ninh

2. Chọn thời gian, địa điểm tiến hành lễ khởi công

Trong quan niệm của ông cha ta, có một khởi đầu tốt đẹp thì mọi thứ cũng tốt đẹp. Chính vì vậy, việc chọn ngày đẹp để tiến hành lễ khởi công chính là tạo nên một khởi đầu tốt đẹp cho quá trình thi công. Thông thường, các ngày đẹp sẽ là: “Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Dậu, Nhâm Thân, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi, Giáp Thân, Nhâm Thìn, Ất Mùi, Kỷ Mẹo, Nhâm Dần, Tân Mùi, Canh Tuất, Ất Tị , Bính Ngọ, Giáp Thìn, Nhâm Thìn, Kỷ Dậu, Tân Hợi , Đinh Sửu, Bính Thìn, Canh Thân”. Các ngày này được coi là thời điểm vô cùng thuận lợi để có  được một khởi đầu tốt đẹp, thuận lợi cho mọi việc.Theo quan niệm Á Đông chủ đầu tư sẽ chọn ngày tổ chức lễ Khởi công phù hợp với tuổi của mình.

Ngoài việc chọn ngày để tổ chức thì việc chọn vị trí xây dựng, vị trí làm lễ khởi công cũng hết sức quan trọng.

Lễ khởi công nhà máy xi măng FICO Tây Ninh

Thường thì chủ đầu tư sẽ căn theo ngũ hành, đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để chọn vị trí và hướng phù hợp nhất với họ, mong mọi chuyện tốt lành, công việc thuận lợi, kinh doanh phát đạt.

3. Một số yếu tố khác liên quan đến nghi lễ khởi công

Nghi lễ khởi công cũng là một bước đặc biệt cần chú ý. Dựa trên văn hóa, phong tục của từng khu vực, vùng miền khác nhau thì việc tổ chức lễ khởi công sẽ có sự khác biệt. Một nghi lễ khởi công thường được chú trọng vào sự trang trọng chứ không đòi hỏi sự ấn tượng, độc đáo. Nghi lễ khởi công truyền thống thường có các hoạt động chính như: biểu diễn Lân sư rồng, đón khách, văn nghệ, giới thiệu khách mời, bài phát biểu, giới thiệu dự án và phần không thể thiếu đó chính là nghi thức lễ khởi công.

Khách mời cũng là một việc không thể thiếu, việc lên danh sách khách mời cần chính xác và đầy đủ những thành phần khách mời như chính quyền địa phương, ban lãnh đạo công ty, đại diện nhà thầu, ngân hàng, các cơ quan truyền thông…

Lễ khởi công nhà máy xi măng Tây Ninh

Và hơn hết, để một buổi lễ khởi công được thành công suôn sẻ thì cần đảm bảo an ninh cho buổi lễ để tránh những rắc rối không cần thiết và kịp thời xử lý những vấn đề phức tạp qua đó cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của đơn vị tổ chức buổi lễ.

4. Thuê một đơn vị tiến hành lễ khởi công

Việc chọn một đơn vị tiến hành lễ khởi công là vô cùng quan trọng, điều đó giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như nâng cao sự chuyên nghiệp của buổi lễ.

Đơn vị tổ chức sự kiện là là người chuẩn bị tất các các trang thiết bị, lên ý tưởng kịch bản chương trình và là người trực tiếp chạy chương trình. Lễ khởi công bao gồm nhiều bước và nhiều hoạt động, nếu xảy ra sơ suất ở bất kì khâu nào đó sẽ là một điểm trừ trong mắt ban lãnh đạo, nhà đầu tư và toàn thể khách mời, hơn thế nữa việc tổ chức lễ khởi công không hoàn hảo cũng ảnh hưởng không nhỏ đến dự án sau này, vì vậy việc thuê một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp là điều hết sức quan trọng giúp chương trình chỉnh chu, suôn sẻ và thành công hơn. SV Event là đơn vị tổ chức sự kiện với nhiều năm kinh nghiêm, có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và năng động sẽ giúp bạn có những buổi lễ khởi công ấn tượng và thành công nhất.

Đơn vị tổ chức sự kiện

CÁC HÌNH THỨC TỔ CHỨC NGHI THỨC LỄ KHỞI CÔNG

Lễ khởi công là một buổi lễ rất quan trọng trước khi bắt đầu thực hiện một dự án nhằm mục đích cầu mong sự tốt lành, thuận lợi trong quá trình thi công. Không chỉ vậy, đây còn là nghi thức để công bố mục tiêu, định hướng của nhà thầu tới khách hàng, đối tác. Nó bao gồm nhiều bước và nhiều hoạt động, nếu xảy ra sơ suất ở bất kì khâu nào đó sẽ là một điểm trừ trong mắt ban lãnh đạo, nhà đầu tư và toàn thể khách mời, hơn thế nữa việc tổ chức lễ khởi công không hoàn hảo cũng ảnh hưởng không nhỏ đến dự án sau này. Trong đó hoạt động tổ chức nghi thức Lễ khởi công là đặc biệt quan trọng.

Nghi thức lễ khởi công theo truyền thống
Nghi thức lễ khởi công theo truyền thống

Thường các công ty tổ chức sự kiện, các tổ chức, doanh nghiệp sẽ chọn 2 cách để thực hiện nghi thức lễ khởi công là truyền thống và hiện đại.

1. Nghi thức lễ khởi công theo truyền thống

Lễ khởi công hay còn gọi là lễ động thổ, theo quan niệm của ông bà ta đã là động thổ là phải động chạm đến đất cát, là hành động xúc đất, xúc cát của chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp và khách mời biểu trưng cho việc bắt đầu công việc thi công, xây dựng tại địa điểm đó.

Đây là cách thường dùng bởi tính chất đúng với quan niệm của dân gian và dễ thực hiện.

Hộc cát sẽ được trang trí thật đẹp, quây bằng vải đỏ hoặc dùng các chất liệu khác như hiflex, decal cán fomex dán lên hộc cát ( thường sẽ in nội dung buổi lễ ), xẻng xúc sẽ được quấn vải, có bông trên tay cầm. Ngoài ra sẽ có bao tay và mũ bảo hộ lao động cho người thực hiện nghi thức lễ khởi công.

2. Nghi thức lễ khởi công theo phong cách hiện đại.

Để giảm thời gian cho công tác chuẩn bị, hiện nay một số đơn vị sử dụng các booth gỗ có gắn chuông để làm nghi thức lễ khởi công.

Hình thức thực hiện khá dễ dàng và có khá nhiều đơn vị cho thuê. Thường các công ty, doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng năng lượng sẽ ưu tiên sử dụng loại này. Lễ khởi công dây chuyền 2 – Nhà máy Xi măng Tây Ninh do SV Event tổ chức cũng đã lựa chọn hình thức hiện đại như vậy.

Số lượng người tham gia nghi thức cũng là một vấn đề đáng quan tâm, thường sẽ chọn số lượng người là 6, 8 hoặc 10. Số 6,8 theo quan niệm là lộc và phát, 10 là biểu trưng mười phân vẹn mười, những con số này là mong muốn của chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp cho công trình và dự án sắp thi công.

Trê đây là những hình thức phổ biến cho nghi thức lễ khởi công. Hy vọng những chia sẻ trên đây của SV Event sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích trong việc tổ chức lễ khởi công.