Gửi yêu cầu

TỔ CHỨC LỄ KHỞI CÔNG

DỊCH VỤ TỔ CHỨC LỄ KHỞI CÔNG HOÀNG SA VIỆT

Khởi công là gì?

Có thể hiểu đơn giản từ mặt chữ, theo tiếng Hán, “Khởi công” là bắt đầu một công việc nào đó. Ở Việt Nam, LỄ KHỞI CÔNG là buổi lễ mở màn cho quá trình thi công một công trình xây dựng.

Còn trong tiếng Anh, LỄ KHỞI CÔNG được gọi là “Groundbreaking Ceremony”. Theo quan niệm của người phương Tây thì đây còn được gọi là “Lễ cắt cỏ”, là một nghi lễ truyền thống của nhiều nền văn hóa mục đích để kỷ niệm ngày đầu tiên xây dựng một tòa nhà hoặc một dự án.

Hầu hết các công trình xây dựng từ nhỏ đến lớn đều được thực hiện LỄ KHỞI CÔNG dưới nhiều hình thức và quy mô khác nhau.

Nói tóm lại, dù là ở nơi nào trên thế giới thì LỄ KHỞI CÔNG vẫn là một loại lễ được tổ chức khi các cá nhân, cơ quan, công ty, doanh nghiệp muốn đánh dấu cột mốc bắt đầu xây dựng một công trình nào đó. Buổi lễ thường có sự tham dự của các chức sắc chính quyền và các doanh nhân doanh nghiệp khác.

Tại sao cần tổ chức Lễ khởi công?

LỄ KHỞI CÔNG có ý nghĩa lớn cả về mặt tâm linh lẫn mặt truyền thông đối với các doanh nghiệp.

Về mặt tâm linh:

LỄ KHỞI CÔNG là lễ xin phép các vị thần cai quản mảnh đất dự tính xây dựng (thần Thổ Địa) được bắt đầu thi công công trình. Ngoài ra, làm lễ còn là với mong muốn được các vị thần ban phước lành cho mảnh đất.

Về mặt truyền thông

LỄ KHỞI CÔNG là sự kiện được tổ chức nhằm ra mắt công trình với báo chí và toàn dân. Buổi lễ là cột mốc đánh dấu rằng công trình bắt đầu đi vào xây dựng và sẽ hoàn thành trong thời gian dự kiến. Đây cũng là một hoạt động để quảng bá hình ành của dự án đến rộng rãi công chúng.

Khi chọn Hoàng Sa Việt làm đơn vị tổ chức Lễ khởi công bạn nhận được nhưng gì?

– Đội ngũ tư vấn viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và luôn luôn thấu hiểu những thông điệp của khách hàng muốn truyền tải. Những ý tưởng phong phú, mới mẻ và đặc sắc sẽ mang tới sự ấn tượng và thành công cho buổi LỄ KHỞI CÔNG mà khách hàng mong đợi.

– Đội ngũ kỹ thuật trẻ trung năng động, có kinh nghiệm trong việc thiết lập hệ thống, chạy chương trình sẽ đáp ứng tốt yêu cầu của buổi lễ.

– Với trên 10 năm hoạt động trong ngành tổ chức sự kiện, Hoàng Sa Việt luôn đáp ứng tốt mọi yêu cầu của khách hàng từ khách hàng khó tính nhất tới khách hàng sợ rủi ro và muốn có kinh phí hợp lý nhất.

Vì sao cần có kế hoạch cho tổ chức Lễ khởi công ?

Có kế hoạch chi tiết cho tổ chức LỄ KHỞI CÔNG là yếu tố tiên quyết cho sự thành bại của buổi lễ. Để có thể tổ chức thành công cần rất nhiều sự chuẩn bị bao gồm:

  • Xin giấy phép tổ chức sự kiện của địa phương.
  • Dọn dẹp vệ sinh mặt bằng và khu vực xung quanh địa điểm diễn ra buổi lễ
  • Chuẩn bị bản thiết kế tổng thể và chi tiết bao gồm các loại hạng mục như: băng rôn, sân khấu, banner, danh sách khách mời, thiệp mời…
  • Chuẩn bị các trang thiết bị cần thiết cho buổi lễ như: xẻng, hộc cát, mũ bảo hộ, bao tay…
  • Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho khán đài sân khấu như: nhân sự, bàn ghế, phông màn, bục phát biểu, hệ thống điện, âm thanh, ánh sáng, trang trí…

Buổi lễ có thể sẽ bị rời rạc, không theo một quy trình nào hoặc thiếu sót vật dụng cần thiết,… rất nhiều vấn đề có thể xảy ra. Với nhiều hạng mục cần chuẩn bị và xử lý như vậy, nếu không có một kế hoạch tổ chức được tính toán kỹ lưỡng thì sẽ đem đến hậu quả không như mong muốn.

Nội dung tổ chức Lễ khởi công của Hoàng Sa Việt ?

Nội dung tổ chức LỄ KHỞI CÔNG của Hoàng Sa Việt bao gồm 3 bước chính:

Bước 1 : Gặp khách hàng, xây dựng ý tưởng chương trình

Thời gian, địa điểm

Số lượng khách tham dự, yêu cầu và mong muốn của khách hàng, kinh phí khách hàng có được

Lên ý tưởng tư vấn trang trí theo tông màu cũng như mong muốn của khách

Lên thiết kế 3D về không gian sự kiện

Họp lại với khách thuyết trình ý tưởng và Key (chìa khóa) cho sự kiện, cũng như chỉnh sửa cho phù hợp với mong muốn của khách hàng nhất

Bước 2 : Sản xuất và thiết kế chương trình

Thiết kế kĩ thuật, lên bản vẽ chi tiết

Sản xuất trước các hạng mục trang trí

Thiết kế in ấn thiệp mời, banner , backdrop cho sự kiện

Chuẩn bị nhân sự

Dàn dựng các tiết mục cần biểu diễn, các hình ảnh ,video clip cần chiếu trong buổi lễ

Lên kịch bản

Thiết lập và thi công thiết bị, chạy kiểm tra thiết bị

Bước 3 : Tổng duyệt và chạy chương trình chính thức

Tổng duyệt toàn bộ sự kiện, họp lại kịch bản lần cuối cho phù hợp

Phân công nhân sự phụ trách từng vị trí và công việc

Chạy chương trình theo phân công và kịch bản

Sự khác biệt khi tổ chức lễ khởi công tại Hoàng Sa Việt?

Luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến của khách hàng đó là giá trị cốt lõi của Hoàng Sa Việt.

– Luôn hướng tới khách hàng và mang lại cho khách hàng những giá trị tốt nhất dựa trên kinh phí tối thiểu và hợp lý nhất.

– Sự gắn bó lâu dài và hiệu quả thành công tới khách hàng đó là kim chỉ nam của Hoàng Sa Việt. Kết thúc một chương trình sẽ là chìa khóa để mở ra những chương trình kế tiếp.

Hoàng Sa Việt là đơn vị duy nhất tại Việt Nam có đầy đủ trang thiết bị đồng bộ như : Hệ thống nhà bạt nhôm, các gian nhà tiêu chuẩn, hệ thống sân khấu lắp ghép, hệ thống âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, hệ thống màn hình LED trong nhà và ngoài trời chuyên dụng và các trang thiết bị khác cần thiết cho việc tổ chức một sự kiện trọn vẹn mà không cần thuê đối tác bên ngoài.

Những điều cấm kị khi tổ chức Lễ khởi công ?

Điều cấm kị thì chính là những vấn đề tâm linh cần tránh thiếu sót tối đa. Phải thật cẩn thận và kỹ lưỡng trong khâu chuẩn bị đồ cúng, lễ vật để lòng thành được các vị thần linh chứng giám thì việc thi công xây dựng mới diễn ra thuận lợi và hoàn thành nhanh chóng.

Tùy vào phong tục của mỗi địa phương hoặc quan niệm của mỗi chủ đầu tư công trình mà việc làm lễ cúng trước khi vào LỄ KHỞI CÔNG được cử hành nhanh chóng hay phức tạp. Song, việc xem ngày giờ tốt để cử hành lễ cúng là việc quan trọng nhất. Chọn những ngày tốt như: Hoàng đạo, Sinh khí,.… tuyệt đối tránh ngày xấu như: Hắc đạo, Sát chủ,… Nên tham khảo từ các chuyên gia phong thủy để có được ngày làm lễ đẹp.

Hình ảnh lễ khởi công

GIỜ MỞ CỬA

Thứ Hai - Thứ sáu :8.30 - 17.00
Thứ bảy:8.30 - 12.00
TOP