Tết Trung thu, Tết của trẻ em, của sự đoàn viên gia đình vốn đã trở thành một ngày hội không thể thiếu tại các nước Châu Á, đặc biệt là tại Việt Nam và Trung Quốc. Diễn ra vào ngày rằm tháng 8 âm lịch hằng năm với quy mô chỉ thua Tết Nguyên Đán, Tết Trung Thu mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thống ngày nay cũng đã trở thành một dịp quen thuộc để gắn kết cuộc sống tinh thần của nhân viên công ty cũng như chung tay chăm lo cho trẻ em.

Để tổ chức thành công Tết Trung Thu thành công và ý nghĩa đòi hỏi một kế hoạch cụ thể cũng như một công tác chuẩn bị thật chu đáo. Bên cạnh sự vui tươi của một ngày hội, Tết Trung Thu cũng là dịp để truyền bá và gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống cho giới trẻ ngày nay.

Nguồn internet

Lên kế hoạch tổ chức Tết Trung Thu

Là một ngày hội, tổ chức Tết Trung Thu không thể thiếu những hoạt động vui chơi đặc biệt dành cho thiếu nhi, mang ý nghĩa truyền thống đan xen hiện đại. Sau đây là một số gợi ý cho kế hoạch tổ chức Tết Trung Thu của HOÀNG SA VIỆT :

  • Địa điểm tổ chức : Đây là bước lựa chọn quan trọng nhất vì tính chất Tết Trung Thu diễn ra vào cao điểm mùa mưa hằng năm. Lựa chọn địa điểm hợp lý sẽ giúp công tác tổ chức được đảm bảo, tránh được những rủi ro thời tiết không mong muốn.
  • Hoạt động lễ hội : Bao gồm những hoạt động vui chơi cùng những tiết mục văn nghệ mang đậm tình chất truyền bá văn hóa và giáo dục thiếu nhi.
  • Một số hoạt động thường diễn ra :

– Tổ chức biểu diễn nghệ thuật múa lân sư rồng

– Hoạt cảnh trung thu, cổ tích Chú Cuội Chị Hằng mang nét đẹp nhân văn

– Văn nghệ biểu diễn, thường sẽ do những nhóm thiếu nhi biểu diễn

– Trò chơi dân gian truyền thống

– Tổ chức những hoạt động từ thiện, hỗ trợ trẻ em nghèo cũng như đem ý nghĩa Tết Trung Thu đến với cộng đồng.

Nguồn internet

Chi phí tổ chức Tết Trung Thu

Kinh phí hay chi phí tổ chức là yếu tố rất quan trọng, quyết định đến chất lượng, hình thức tổ chức, địa điểm cũng như lựa chọn phần lễ hội.

  • Kinh phí thuê địa điểm tổ chức Tết Trung Thu, thường sẽ là địa điểm có sẵn tại các Khu dân cư, tại công ty, tại công viên tùy thuộc đơn vị tổ chức..
  • Kinh phí trang trí lễ hội bao gồm thiết kế lắp đặt banner tiệc, phông nền, sân khấu, biểu tượng trang trí, hoa tươi, ….
  • Kinh phí tổ chức mục văn nghệ, hệ thống âm thanh ánh sáng cần thiết, nghệ sĩ biểu diễn, ….
  • Kinh phí quà tặng cho thiếu nhi, trao thưởng các trường hợp trẻ em nghèo vượt khó, hỗ trợ đời sống tinh thần và vật chất cho các gia đình khó khăn..

Tùy theo mức độ ưu tiên của đơn vị công ty, doanh nghiệp hoặc cộng đồng để có thể lên kế hoạch tổ chức hợp lý.

Nguồn internet

Xây dựng nội dung chương trình

Bước xây dựng nội dung chương trình sẽ do đơn vị tổ chức sự kiện thực hiện. Đưa ra các trình tự chương trình từ đầu tới cuối ngày hội, tạo ra sự gắn kết giữa các tiết mục cũng như đem lại ý nghĩa chương trình. Dựa vào bảng kế hoạch nội dung chương trình mà bên MC sẽ có lời dẫn và chuẩn bị các chương trình dự phòng nhằm hạn chế tối đa phát sinh. Mỗi phần trong bảng nội dung sẽ là sự phối hợp giữa người phụ trách của công ty và đơn vị sự kiện, cùng chịu trách nhiệm quản lý chương trình diễn ra thành công.

Giám sát và chạy chương trình

Đây là bước cuối cùng, cũng là bước quan trọng nhất để hoàn thiện ngày hội. Người giám sát sẽ là người chỉ đạo, theo sát mọi diễn biến buổi tiệc, điều phối các bộ phận thực hiện đúng nhiệm vụ được phân công. Cũng sẽ là người giải quyết các sự cố không may xảy ra hay phát sinh không lường trước. Đơn vị phụ trách tốt cùng một người giám sát có trách nhiệm, chương trình sẽ diễn ra thành công và đúng mục tiêu chuyên nghiệp.

Việc lựa chọn đơn vị tổ chức vốn là bước quan trọng nhất để hoàn thiện chương trình. Và HOÀNG SA VIỆT với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện sẽ là sự lựa chọn tốt nhất mà quý khách có thể biết đến.