TỔNG HỢP NHỮNG MẪU GIẤY THÔNG BÁO KHỞI CÔNG CÔNG TRÌNH HAY NHẤT

Trước khi tiến hành khởi công xây dựng bất kỳ một công trình hay dự án dù có quy mô lớn như một resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp,.. hay chỉ quy mô vừa và nhỏ như nhà ở thì việc thông báo khởi công xây dựng là không thể thiếu được. Bởi vậy, phải tiến hành làm thủ tục hồ sơ đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật và phải tuân thủ đúng theo thông tư nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp cho các chủ đầu tư, cá nhân hộ gia đình trong xây dựng công trình đồng thời giúp cơ quan có thẩm quyền kiểm tra giám sát theo đúng quy định xin giấy phép xây dựng đưa ra. Ngoài ra, việc thông báo khởi công xây dựng còn nhằm mục đích thông báo cho chủ đầu tư, đối tác, hay mọi người xung quanh biết đến công trình đó để quá trình thi công diễn ra thuận lợi hơn. Nếu chưa biết về thủ tục thông báo khởi công công trình và chưa biết viết mẫu giấy thông báo như thế nào cho hay xin mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

THÔNG BÁO KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH

Thông báo khởi công xây dựng công trình là hoạt động bắt buộc để thông báo cho các cơ quan chức năng biết đến sự tồn tại của công trình và để đảm bảo hoạt động thi công xây dựng diễn ra trong khuôn khổ của pháp luật. Việc làm này sẽ đảm bảo các hoạt động sau này được diễn ra công khai, nghiêm túc và thành công tốt đẹp.

Chủ đầu tư nộp 02 bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng, điều chỉnh giấy phép xây dựng cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng, bao gồm:

 • Bộ Xây dựng cấp giấy phép xây dựng đối với công trình cấp đặc biệt;
 • Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp giấy phép xây dựng đối với các công trình xây dựng cấp I, cấp II; công trình tôn giáo; công trình di tích lịch sử – văn hóa, công trình tượng đài, tranh hoành tráng được xếp hạng; công trình trên các tuyến, trục đường phố chính trong đô thị; công trình thuộc dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh được phân cấp cho Sở Xây dựng, ban quản lý khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao cấp giấy phép xây dựng thuộc phạm vi quản lý, chức năng của các cơ quan này.
 • Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp giấy phép xây dựng đối với các công trình, nhà ở riêng lẻ xây dựng trong đô thị, trung tâm cụm xã, trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa thuộc địa bàn do mình quản lý, trừ các công trình xây dựng quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này.

Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng phải tổ chức thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực địa. Khi thẩm định hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền phải xác định tài liệu còn thiếu, tài liệu không đúng theo quy định hoặc không đúng với thực tế để thông báo một lần bằng văn bản cho chủ đầu tư bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ. Trường hợp hồ sơ bổ sung chưa đáp ứng được yêu cầu theo văn bản thông báo thì trong thời hạn 05 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thông báo bằng văn bản hướng dẫn cho chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Chủ đầu tư có trách nhiệm bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo văn bản thông báo. Trường hợp việc bổ sung hồ sơ vẫn không đáp ứng được các nội dung theo thông báo thì trong thời hạn 03 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thông báo đến chủ đầu tư về lý do không cấp giấy phép;

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép trong thời gian 30 ngày đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng, bao gồm cả giấy phép xây dựng có thời hạn, giấy phép xây dựng điều chỉnh, giấy phép di dời và trong thời gian 15 ngày đối với nhà ở riêng lẻ. Trường hợp đến thời hạn cấp giấy phép nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày kể từ ngày hết hạn theo quy định tại khoản này.

THÔNG BÁO KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ Ở

Đơn thông báo xây dựng nhà ở riêng lẻ bao gồm những giấy tờ như sau:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng;
 •  Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;
 • Bản vẽ thiết kế xây dựng;
 • Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.

MẪU THÔNG BÁO KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH

Đây là một mẫu thông báo khởi công xây dựng đúng chuẩn theo quy định, các bạn có thể tham khảo:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

THÔNG BÁO KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH

Kính gửi:

UBND xã (phường)………………………………..

(Phòng quản lý chất lượng xây dựng cấp huyện)………..

(Cơ quan cấp giấy phép)………………………….

 1. Tên chủ đầu tư:…………………………………………………………………………………..

– Địa chỉ liên hệ:…………………………..

– Số điện thoại:……………………………..

– Cấp quyết định đầu tư (đối với vốn ngân sách nhà nước):…….

 1. Tên công trình……………………………………………………………….

– Địa điểm xây dựng:………………………

– Thuộc dự án nhóm……, tổng mức đầu tư:……………………đồng

– Diện tích xây dựng:……..m2

– Tổng diện tích sàn:………m2

– Số tầng:…………………………

 1. Tên nhà thầu thi công:…………………………………………………………………………….
 2. Hình thức quản lý dự án (Chủ đầu tư trực tiếp quản lý dự án hoặc thuê tư vấn, tên đơn vị tư vấn):………………………………………………………………………………….
 3. Hình thức giám sát thi công (Chủ đầu tư trực tiếp giám sát hoặc thuê tư vấn, tên đơn vị tư vấn):………………………………………………………………………………………..
 4. Giấy phép xây dựng số:……………./GPXD ngày ………tháng……….năm………..

do…………………………..cấp

 1. Ngày khởi công:……………………………………………………………………………………..
 2. Dự kiến ngày hoàn thành:………………………………………………………………………

(Chủ đầu tư) xin báo ………………………………………………….để biết và theo dõi.

………., ngày…… tháng…….năm……..

Chủ đầu tư

(ký tên, đóng dấu)

Có thể bạn quan tâm
KHỞI CÔNG LÀ GÌ, TẦM QUAN TRỌNG CỦA LỄ KHỞI CÔNG ?

Trên đây là một số thông tin về các thủ tục cơ bản cần chuẩn bị để thông báo cho các cơ quan chức năng cũng như chủ đầu tư hay đối tác của doanh nghiệp biết đến công trình trước khi tiến hành xây dựng và một số mẫu giấy thông báo khởi công công trình. Mong rằng những thông tin này hữu ích đối với các bạn nếu như các bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị thông báo như thế nào cho đúng có thể liên hệ 

 

5/5 (1 Review)
TOP